Top 5 điều quan trọng về niềng răng hô ai cũng cần biết

14-01-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Niềng răng hô không chỉ là cứu cánh của những bệnh nhân bị hô vẩu mà còn là giải pháp nha khoa tiên tiến, đánh dấu sự phát triển trong ngành nha khoa. Vậy niềng răng hô là gì, kỹ thuật thực hiện ra sao… Tất cả sẽ có trong top 5 điều quan trọng về niềng răng hô ai cũng cần biết sau đây.

1. Niềng răng hô là gì và được áp dụng cho trường hợp nào?

Niềng răng hô là gì?

Niềng răng hô là kỹ thuật nha khoa sử dụng hệ thống mắc cài hoặc khay niềng trong suốt gắn lên răng, tạo ra lực kéo dịch chuyển răng mọc sai lệch về vị trí chuẩn trên cung hàm, sắp xếp lại vị trí các răng sao cho hài hòa và cân đối nhất, giúp bệnh nhân hết hô sau thời gian điều trị.

Top 5 điều quan trọng về niềng răng hô ai cũng cần biết1Niềng răng hô là cách dùng mắc cài hoặc khay niềng tạo ra lực kéo dịch chuyển răng

Niềng răng bị hô được áp dụng trong trường hợp nào?

Niềng răng hô được áp dụng cho các trường hợp hô do răng gây ra, cho người có răng hàm trên phát triển quá mức hơn so với răng hàm dưới hoặc các trường hợp răng mọc lệch lạc và có xu hướng mọc chĩa ra ngoài so với các răng còn lại trên cung hàm.

2. Niềng răng hô mang lại lợi ích gì?

Niềng răng hô mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân, cụ thể là:

Cho tính thẩm mỹ cao

Khắc phục hoàn toàn tình trạng hô vẩu, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, không chỉ giúp răng đều đặn mà còn giúp tạo khớp cắn chuẩn, gương mặt nhờ đó mà cũng hài hòa, thon gọn hơn.

Đảm bảo chức năng ăn nhai

Niềng răng hô giúp việc ăn nhai tốt hơn, giúp răng làm tròn chức năng nhai cắn thức ăn, từ đó cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Top 5 điều quan trọng về niềng răng hô ai cũng cần biết2Niềng răng hô giúp việc ăn nhai được tốt hơn

Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Sau quá trình chỉnh nha, tình trạng hô vẩu đã được khắc phục triệt để, các răng trở nên đều đặn, sát khít hơn giúp việc vệ sinh răng miệng được thực hiện dễ dàng, các bệnh lý về răng cũng được đẩy lùi.

Giúp phát âm chuẩn xác

Nhờ có khớp cắn chuẩn mà bệnh nhân phát âm chuẩn xác hơn.

3. Quy trình niềng răng hô được thực hiện như thế nào?

Quy trình niềng răng hô được tiến hành trong phòng ốc vô trùng, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật qua 5 bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được chụp X quang để bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng miệng, mức độ hô và nguyên nhân gây hô, từ đó tư vấn phương án niềng răng phù hợp.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Tại cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ dùng phần mềm Vceph 3D lập kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân. Dự kiến thời gian niềng chỉnh và cho biết trước kết quả sau quá trình chỉnh nha bằng công nghệ 3D hiện đại.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Việc kí hợp đồng niềng răng hô sẽ giúp cho bệnh nhân yên tâm hơn về kết quả niềng chỉnh cuối cùng mà mình nhận được.

Top 5 điều quan trọng về niềng răng hô ai cũng cần biết3Bác sĩ và bệnh nhân kí hợp đồng niềng răng hô tại cơ sở nha khoa uy tín

Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu mẫu hàm và gắn mắc cài

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân, lấy dấu mẫu hàm để thiết kế mắc cài hoặc khay niềng phù hợp. Sau đó sẽ tiến hành gắn mắc cài hoặc hướng dẫn đeo khay niềng cho bệnh nhân để bắt đầu quá trình chỉnh nha.

Bước 5: Hướng dẫn cách chăm sóc và đặt lịch tái khám

Sau khi niềng răng hô, bác sĩ sẽ hướng dẫn tỉ mỉ cách chăm sóc răng miệng và đặt lịch khám lại cho bệnh nhân nhằm đạt kết quả cao nhất.

4. Niềng răng hô trong bao lâu thì hoàn tất?

Trung bình thời gian niềng răng hô rơi vào khoảng từ 15-18 tháng, cũng có các trường hợp lâu hơn đôi chút do mức độ hô vẩu phức tạp. Thời gian niềng răng hô cũng phụ thuộc nhiều yếu tố như loại mắc cài hoặc khay niềng bạn chọn, tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật niềng răng và sự hợp tác của bạn với bác sĩ điều trị.

Top 5 điều quan trọng về niềng răng hô ai cũng cần biết4Hình ảnh hàm răng trước và sau thời gian niềng răng 

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc tình trạng răng miệng mỗi người

Để rút ngắn thời gian chỉnh nha, bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giàu kinh nghiệm, có đầy đủ thiết bị hỗ trợ và sử dụng các loại mắc cài hoặc khay niềng chính hãng chất lượng, đồng thời tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng, cách lựa chọn thực phẩm, tuân thủ thời gian tái khám… Mặt khác, bạn cũng không nên quá nóng lòng muốn đạt kết quả ngay, điều này sẽ không có lợi cho bạn.

5. Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền do rất nhiều yếu tố chi phối nhưng chủ yếu nhất vẫn là tình trạng răng miệng, kỹ thuật niềng răng hô và loại mắc cài (khay niềng) mà bạn chọn. Cụ thể:

Tình trạng răng miệng

Nếu bệnh nhân không mắc các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nha chu…, trong quá trình niềng răng không phải nhổ răng thì giá niềng răng sẽ thấp hơn do không bao gồm chi phí điều trị bệnh lý và dịch vụ đi kèm.

Top 5 điều quan trọng về niềng răng hô ai cũng cần biết5Chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

− Kỹ thuật niềng răng hô

Kỹ thuật niềng răng hô ảnh hưởng rất lớn tới giá cả niềng răng, trong trường hợp bạn chọn niềng răng không mắc cài thì mức phí sẽ cao nhất do hiệu quả thẩm mỹ mà kỹ thuật này mang lại. Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí thì kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống là một lựa chọn tốt.

Loại mắc cài hoặc khay niềng bạn chọn

Chọn cùng một kỹ thuật niềng răng nhưng khác nhau về loại mắc cài hoặc khay niềng cũng khiến giá niềng răng thay đổi, chẳng hạn, cùng là kỹ thuật niềng răng không mắc cài nhưng người chọn mắc cài sứ sẽ phải trả mức phí cao hơn so với người chọn mắc cài kim loại thường vì mắc cài sứ cho hiệu quả thẩm mỹ cao hơn.

Ngoài ra, niềng răng hô giá bao nhiêu tiền còn do chính sách giá tại cơ sở nha khoa bạn chọn.

Trên đây là top 5 điều điều quan trọng về niềng răng hô ai cũng cần biết, hi vọng sau khi tham khảo các thông tin này, bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích về kỹ thuật niềng răng hô.

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN