Chữa răng hô là cách thẩm mỹ hàm răng và gương mặt hiệu quả. Mang lại thành công trong cuộc sống nhờ sự tự tin trong giao tiếp. Top 4 thông tin hàng đầu về cách chữa răng hô sau đây. Sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức cần thiết nhất về chữa răng hô.

1. Răng hô là gì? Có chữa răng hô được không?

Trong nha khoa, răng hô chính là một dạng sai lệch khớp cắn phổ biến ở đa số người dân. Trong đó tương quan hai hàm răng trên dưới không đạt chuẩn tỷ lệ do hàm trên đưa ra quá mức so với hàm dưới.

Top 4 thông tin hàng đầu về chữa răng hô nhiều người hay bỏ qua1Răng hô là một dạng sai lệch khớp cắn

Răng hô còn được gọi với nhiều tên khác nhau như: răng vẩu, răng vổ, cắn hô vẩu, cắn xuôi hay cắn loại hai. Các đặc điểm của răng hô gồm:

+ Nhóm răng trước hàm dưới bị che khuất hoàn toàn bởi nhóm răng trước (các răng cửa và răng nanh) hàm trên nhưng cách xa nhau.

+ Nhóm răng sau, tức răng tiền hàm và răng hàm ở hai hàm trên – dưới vẫn tiếp xúc với nhau bình thường.

+ Tương quan trán – mũi – cằm bị lệch, khi nhìn thẳng hay nghiêng khuôn mặt đều thấy hàm trên dô ra trước. Mũi gãy, miệng nhọn, có môi trề và kéo căng trông rất mất thẩm mỹ.

Các đặc điểm trên của răng hô gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của hàm răng và gương mặt. Hơn nữa, khi khớp cắn bị sai lệch làm chức năng ăn nhai bị suy giảm, do tương quan 2 hàm trên dưới không chuẩn. Vì thế, bạn nên tìm cách chữa trị càng sớm càng tốt. Hiện nay, có nhiều cách chữa răng hô khác nhau được áp dụng hiệu quả, có thể chữa răng hô tận gốc. Tùy theo mức độ răng hô mà bạn chọn phương pháp thích hợp nhất.

2. Các kiểu răng hô và các cách chữa răng hô tương ứng.

Có 3 kiểu răng hô tương ứng với 3 cách chữa răng hô hiệu quả, đó là:

– Kiểu hô do răng:

Hô do răng có đặc điểm là răng hàm trên mọc chìa ra ngoài so với răng hàm dưới. Đây là dạng răng hô khá phổ biến hiện nay. Với kiểu hô này, giải pháp chữa răng hô tối ưu nhất là niềng răng.

Top 4 thông tin hàng đầu về chữa răng hô nhiều người hay bỏ qua2Người bị hô do răng

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng khí cụ nha khoa gắn lên răng, tạo ra lực kéo chỉnh răng đưa răng hô về vị trí chuẩn trên cung hàm. Đồng thời sắp xếp lại tương quan 2 hàm trên dưới, giúp bệnh nhân không còn hô vẩu.

– Kiểu hô do hàm:

Đây là trường hợp xương hàm trên phát triển mạnh, đưa ra quá mức so với xương hàm dưới. Với kiểu hô này, phẫu thuật chỉnh hàm là giải pháp hữu hiệu nhất có thể chữa răng hô triệt để nhất.

Phẫu thuật chỉnh hàm hay phẫu thuật hàm mặt tức là can thiệp và tác động vào cấu trúc xương hàm. Điều chỉnh lại tương quan khớp cắn sao cho cân đối, hài hòa nhất, khắc phục triệt để tình trạng hô.

– Kiểu răng hô do cả răng và hàm:

Đây là dạng răng hô phức tạp có đặc điểm cơ bản là: răng mọc chìa, xương hàm trên phát triển và nhô ra gây mất thẩm mỹ, làm sai lệch khớp cắn. Để chữa trị tận gốc kiểu hô này, cần áp dụng kết hợp cả 2 phương pháp là: niềng răng và phẫu thuật hàm mặt thì mới hiệu quả.

3. Ưu, nhược điểm của các cách chữa răng hô hiệu quả

Các cách chữa răng hô đều có ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Đó là:

− Niềng răng:

+ Ưu điểm:

Niềng răng khắc phục triệt để tình trạng hô do răng có ưu điểm là: an toàn, không gây xâm lấn răng, cho hiệu quả vĩnh viễn. Sau thời gian niềng răng, các răng trở nên đều đặn, thẳng hàng với khớp cắn chuẩn.

Top 4 thông tin hàng đầu về chữa răng hô nhiều người hay bỏ qua3Niềng răng khắc phục triệt để tình trạng hô do răng gây ra

+ Nhược điểm:

Niềng răng phải tiến hành trong 1 thời gian dài, trung bình khoảng từ 15 -18 tháng. Chi phí niềng răng cũng tương đối cao, nhiều người không có khả năng chi trả trong 1 thời gian ngắn.

− Phẫu thuật hàm mặt

+ Ưu điểm:

Nhanh chóng, cho hiệu quả chữa răng hô vĩnh viễn chỉ sau vài giờ đồng hồ là các ưu điểm của phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm. Không những thế, đây là cách chữa hô tận gốc cho các trường hợp hô do xương hàm gây ra.

+ Nhược điểm:

Phẫu thuật hàm mặt yêu cầu cao về tay nghề của bác sĩ và các trang thiết bị hỗ trợ. Nên không phải địa chỉ nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Đây cũng là lý do chi phí phẫu thuật hàm mặt khá cao.

− Niềng răng kết hợp phẫu thuật

+ Ưu điểm:

Có khả năng chữa răng hô tận gốc cho trường hợp hô do cả răng lẫn xương hàm kết hợp. Và là cách duy nhất để chỉnh răng sai lệch và tương quan hàm mặt. Giúp bệnh nhân không còn hô vẩu với hiệu quả cao.

Top 4 thông tin hàng đầu về chữa răng hô nhiều người hay bỏ qua4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa hô tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

+ Nhược điểm:

Tốn thời gian và chi phí thực hiện, đòi hỏi cao về tay nghề của bác sĩ và máy móc thực hiện.

4. Địa chỉ nha khoa uy tín chữa răng hô hiệu quả cao

Nhằm phát huy các ưu điểm và khắc phục các nhược điểm của các phương pháp chữa răng hô, mang lại kết quả chữa trị cao nhất. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, bạn cần tìm địa chỉ niềng răng uy tín. Có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đặc biệt phải có các bác sĩ giỏi trực tiếp thực hiện.

Một trong những địa chỉ chữa răng hô uy tín. Đang là lựa chọn của nhiều bệnh nhân mà bạn có thể tham khảo là Nha Khoa KIM. Tại đây có các bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản trong nước và có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài trực tiếp chữa răng hô cho bệnh nhân.

Top 4 thông tin hàng đầu về chữa răng hô nhiều người hay bỏ qua5Bác sĩ Nha khoa KIM thăm khám cho bệnh nhân bằng máy X-quang thế hệ mới

Các máy móc mà Nha Khoa sử dụng đều là máy móc hiện đại, thế hệ mới. Có khả năng phát hiện nhanh chóng tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Giúp bác sĩ phát huy mọi khả năng khám chữa bệnh của mình.

Đặc biệt, Nha khoa KIM còn áp dụng các chính sách ưu đãi, giảm giá cho các bệnh nhân. Có hợp đồng chữa trị đảm bảo quyền lợi chính đáng của người bệnh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây là các thông tin chữa răng hô mà bạn nên biết. Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn thu về những kiến thức nha khoa để chữa răng hô vẩu hiệu quả. Nếu có các thắc mắc khác, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM để các bác sĩ có thể tư vấn cụ thể nhất.