Niềng răng tháo lắp cho người lớn có những đặc điểm riêng mà bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. Những đặc điểm và thông tin cơ bản về phương pháp niềng răng này sẽ được bài viết sau tổng hợp và cung cấp đầy đủ cho bạn. Cùng khám phá và bỏ túi ngay những kiến thức hữu ích này nhé.

1. Niềng răng tháo lắp cho người lớn có được không?

Niềng răng tháo lắp là một giải pháp sử dụng các khí cụ có thể tháo lắp dễ dàng để điều trị các khuyết điểm của răng như răng hô, móm, lệch lạc,… Phương pháp này không chỉ được áp dụng hiệu quả với trẻ em trong độ tuổi từ 8-12 tuổi mà còn dùng để niềng răng tháo lắp cho người lớn theo chỉ định của bác sĩ.

Top 4 thông tin cơ bản về niềng răng tháo lắp cho người lớn1Khí cụ Quad-Helix dùng để nới rộng cung hàm hẹp

Bên cạnh đó, những người có yêu cầu cao về thẩm mỹ có thể sử dụng kỹ thuật niềng răng tháo lắp bằng khay Invisalign trong suốt. Đây là một kỹ thuật mới cho hiệu quả thẩm mỹ vượt trội với kết quả niềng răng cao. Do đó, niềng răng tháo lắp cho người lớn là 1 trong những phương pháp điều trị các khiếm khuyết của răng được áp dụng cho nhiều người. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất, bệnh nhân phải tuyệt đối tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ.

2. Ưu và nhược điểm của niềng răng tháo lắp cho người lớn là gì?

Cũng như các phương pháp chỉnh nha khác, niềng răng tháo lắp cho người lớn có ưu và nhược điểm riêng.

* Ưu điểm:

Niềng răng tháo lắp cho người lớn có thể tháo lắp dễ dàng nên rất thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng, đồng thời có thể thay mới khí cụ tháo lắp một cách dễ dàng trong khi sử dụng. Nếu thực hiện đúng cách, đúng chỉ dẫn của bác sĩ, niềng răng tháo lắp cho người lớn đạt hiệu quả chỉnh nha cao, đáp ứng được kỳ vọng của nhiều người.

Niềng răng tháo lắp cho người lớn có thể tháo lắp dễ dàng

* Nhược điểm:

Niềng răng tháo lắp cho người lớn khó tạo ra hiệu quả cao do khi đã bước sang tuổi trưởng thành, xương hàm đã phát triển ổn định, cứng chắc nên khí cụ tháo lắp khó có thể tác động, vì thế rất ít trường hợp người trưởng thành có thể sử dụng phương pháp này. Muốn biết chính xác bạn có niềng răng tháo lắp được hay không, cần phải trải qua thăm khám của bác sĩ. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, tùy từng trường hợp mà niềng răng tháo lắp có thể được áp dụng hoặc không.

Đa số các khí cụ niềng răng tháo lắp cho người lớn có chi phí thấp nhưng nếu chọn niềng răng tháo lắp với các khay niềng trong suốt Invisalign thì chi phí khá cao do khay niềng được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại nên giá thành không nhề hỏ.

3. Niềng răng tháo lắp cho người lớn được thực hiện như thế nào?

Phương pháp niềng răng tháo lắp cho người lớn được thực hiện theo đúng quy trình niềng răng chuẩn và được tiến hành lần lượt qua các bước sau:

− Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng, đo khớp cắn, chụp Xquang bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D để khảo sát tình trạng răng và xương hàm, để xác định có thể niềng răng tháo lắp cho người lớn được không và tư vấn khái quát cho người bệnh hướng điều trị.

− Bước 2: Lập kế hoạch điều trị

Phần mềm Vceph 3D sẽ được các bác sĩ sử dụng để lập kế hoạch điều trị chi tiết. Kế hoạch này bao gồm các dự kiến về mặt thời gian, các giai đoạn dịch chuyển, kết quả chỉnh răng mà bệnh nhân sẽ nhận được…

− Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Bệnh nhân sẽ được ký hợp đồng niềng răng, với các điều khoản cần thiết cụ thể để đảm bảo quyền lợi của mình. Đồng thời có thể tiếp tục niềng răng ở bất cứ đâu.

Top 4 thông tin cơ bản về niềng răng tháo lắp cho người lớn3Quy trình niềng răng tháo lắp chuẩn tại Nha khoa KIM

− Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

Nhằm đảm bảo an toàn, không viêm nhiễm, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng cho bệnh nhân. Sau đó tiến hành lấy dấu mẫu hàm và chuyển sang Labo chế tạo khí cụ tháo lắp phù hợp.

− Bước 5: Hướng dẫn đeo khí cụ

Bác sĩ sẽ hướng dẫn đeo và tháo lắp khí cụ để bắt đầu niềng răng.

− Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng

Tại bước cuối cùng, bác sĩ sẽ hướng dẫn thật tỉ mỉ và kỹ lưỡng cách chăm sóc, vệ sinh sau khi niềng răng và hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân.

4. Địa chỉ niềng răng tháo lắp cho người lớn hiệu quả cao?

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng niềng răng tháo lắp cho người lớn lại không được áp dụng cho tất cả các trường hợp bệnh nhân. Hơn thế để phương pháp này đạt hiệu quả chỉnh nha như ý, bạn cần phải tìm tới cơ sở nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi để thăm khám và điều trị.

Hiện nay, Nha Khoa KIM là địa chỉ niềng răng tháo lắp cho người lớn uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Top 4 thông tin cơ bản về niềng răng tháo lắp cho người lớn4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tháo lắp tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nha khoa đã tiến hành niềng răng tháo lắp thành công cho nhiều bệnh nhân nhờ sở hữu đội ngũ bác sĩ và phụ tá hùng hậu, am tường chuyên môn, giỏi xử lý các tình huống phát sinh và có bề dày với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Các bác sĩ của Nha Khoa KIM am hiểu rất rõ về khớp cắn và kỹ thuật chỉnh nha, nên chắc chắn sẽ mang đến cho bạn kết quả chỉnh nha cao nhất.

Các thiết bị máy móc tiên tiến cũng được Nha khoa đầu tư nâng cấp, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho người bệnh. Do đó bạn có thể yên tâm niềng răng tháo lắp cho người lớn tại Nha khoa KIM.

Nếu cần thêm thông tin về phương pháp niềng răng tháo lắp cho người lớn, hãy liên hệ với các phòng khám Nha khoa KIM theo số Hotline 19006899 để nhận được sự tư vấn chính xác và tận tình nhất.

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Xem chi tiết tại: https://niengranggiare.com