Răng cửa thưa là tình trạng phổ biến là một khuyết điểm nhỏ những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng đặc biệt là khi cười. Do đó việc áp dụng các phương pháp để khắc phục tình trạng này rất cần thiết để giúp răng đều và đẹp hơn.

1. Hàn trám răng để khắc phục răng cửa thưa

Hàn trám răng là phương pháp khắc phục răng cửa thưa nhanh và hiệu quả đơn giản và tiết kiệm được nhiều người thực hiện.

Top 3 cách điều trị răng cửa thưa nhanh chóng và hiệu quả nhất1Hình ảnh hàm răng trước và sau khi hàn trám tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

− Khi trám bác sĩ sử dụng vật liệu và keo dính đặc biệt để hàn trám và vị trí răng cửa thưa để giúp răng đều đặn hơn. Vật liệu trám răng có màu sắc tương đương với răng thật giúp đảm bảo thẩm mỹ cho răng cửa thưa.

− Với trường hợp trám răng cửa nên sử dụng vật liệu composite để hàn trám răng. Vật liệu này tương đương với ngà răng sinh lý đảm bảo giống răng thật sau khi hàn trám. Tuy nhiên hàn răng chỉ áp dụng với những trường hợp kẽ thưa<2mm

− Hàn trám răng cửa thưa chỉ áp dụng trong trường hợp răng cửa có kẽ thưa nhỏ vì những kẽ thưa to hàn răng thường khó khắc phục và dễ bị bong tróc.

− Nhược điểm của phương pháp hàn trám răng là vật liệu trám dễ bị bong và sứt mẻ khi tác động mạnh của lực nhai hoặc kích thích từ nhiệt độ. Ngoài ra độ bền của răng còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và cách chăm sóc của bệnh nhân.

2. Răng cửa thưa khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp phục răng cửa thưa nhanh chóng và hiệu quả được nhiều người thực hiện.

− Bọc răng sứ cho răng thưa cần mài răng thành cùi nhỏ để có thể bọc mão răng sứ lên trên giúp răng đều và đẹp hơn. Độ dày mài răng từ 1 – 1,5mm thông thường khi mài bác sĩ sẽ mài hết phần men răng để dễ dàng lắp mão sứ hơn.

Top 3 cách điều trị răng cửa thưa nhanh chóng và hiệu quả nhất2Bọc răng sứ cho răng cửa thưa là một giải pháp phổ biến trong nha khoa

− Khi mài răng có thể gây đau đớn, nên bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê trước khi mài răng để hạn chế đau đớn và giúp bệnh nhân thoải mái khi thực hiện.

− Răng sứ thường có độ bền chắc, có màu sắc và kiểu dáng giống với răng thật, không chỉ đảm bảo về chức năng thẩm mỹ mà còn đảm bảo về chức năng nhai của hàm chắc chắn như răng thật.

− Nhược điểm của phương pháp bọc răng sứ là cần mài và xâm lấn răng nhiều nên ảnh hưởng đến răng thật.

3. Niềng răng giải pháp tốt nhất cho răng cửa thưa

Niềng răng được xem là phương pháp cổ điển nhưng là phương pháp triệt để nhất để cải thiện tình trạng răng cửa thưa mà không cần xâm lấn.

− Niềng răng cửa thưa sử dụng hệ thống mắc cài để giúp di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn, kỹ thuật niềng răng chỉ làm cho răng di chuyển mà không xâm lấn, ảnh hưởng đến đến răng giúp bảo tồn răng thật đến 100%

− Răng sẽ di chuyển theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, thời gian đầu răng di chuyển khá nhanh, thời gian sau răng sẽ di chuyển từng chút để sát khít với nhau hơn. Mức độ di chuyển khá nhỏ nên hàm có thể thích nghi dễ dàng hơn bệnh nhân không cảm thấy đau.

Top 3 cách điều trị răng cửa thưa nhanh chóng và hiệu quả nhất3Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng răng thưa tại KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

− Thời gian đầu khi niềng răng bệnh nhân có thể cảm thấy đau đớn và khó chịu bởi mắc cài nhưng chỉ cần sau một thời gian thích nghi cảm giác đau sẽ giảm bớt, bệnh nhân sẽ thấy dễ chịu hơn và hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

− Niềng răng mất từ 1,5 – 2 năm để có được hàm răng đẹp như mong muốn, thời gian tuy lâu những đảm bảo kết quả có thể duy trì đến trọn đời mà không cần thêm bất kỳ thao tác nào. Ngoài ra niềng răng thưa có thể áp dụng cho mọi trường hợp thưa răng cửa nặng hoặc nhẹ.

4. Chỉnh răng cửa thưa ở đâu uy tín và đảm bảo nhất

Khắc phục răng thưa hiệu quả nhất cần được thực hiện tại địa chỉ uy tín. Nha khoa KIM tự hào là địa chỉ có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân khi khắc phục răng thưa.

− KIM áp dung lộ trình chỉnh nha tỉ mỉ, kỹ lượng với quy trình đạt tiêu chuẩn đã được Bộ Y tế kiểm chứng và đảm bảo về độ an toàn khi thực hiện.

− Tại đây đã thực hiện thành công hàng chục ngàn ca chỉnh răng và luôn nhận được phản hồi tích cực từ bệnh nhân và khách hàng, luôn là trung tâm uy tín được nhiều người tin cậy.

Top 3 cách điều trị răng cửa thưa nhanh chóng và hiệu quả nhất4Bác sĩ Nha khoa KIM đang khám và tư vấn niềng răng cho bệnh nhân

− Khi thực hiện niềng răng tại KIM sẽ được kí một bản cam kết hợp đồng rõ ràng về kết quả sau khi niềng răng.

− Nha khoa KIM có đội ngũ y bác sĩ có tay nghề và giàu kinh nghiệm, có chuyên môn nghiệp, Được đào tạo bài bản về các kỹ thuật nha khoa luôn đảm bảo điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

− Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp hỗ trợ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân luôn là trợ thủ đắc lực nhất cho bệnh nhân.

Mọi thắc mắc về răng cửa thưa vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.