Tiết lộ thời gian niềng răng nhanh nhất và 5 yếu tố quan trọng chi phối

28-03-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Hơn 90% người niềng răng băn khoăn thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu nhưng không phải ai cũng có đáp án thuyết phục giữa vô vàn thông tin khác nhau như hiện nay. Nếu bạn cũng là một độc giả quan tâm, hãy cùng bài viết sau tìm kiếm đáp án chính xác cho mình nhé.

1. Thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu?

Thời gian niềng răng kéo dài chính là nhược điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng. Do đó, thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu được nhiều người quan tâm tìm hiểu bởi ai cũng muốn rút ngắn thời gian niềng răng, giúp sớm sở hữu hàm răng đẹp như ý mà không phải chờ đợi lâu.

Trên thực tế, thời gian niềng răng nhanh nhất là 6 tháng, chậm hơn có thể kéo dài tới 24 tháng tùy tình trạng răng miệng của mỗi người. Như vậy, thời gian niềng răng trung bình nằm trong khoảng từ 15-18 tháng. Tuy nhiên, khoảng thời gian chờ đợi này không phải là quá lâu và hoàn toàn có thể chấp nhận được vì mục đích cuối cùng chính là sở hữu hàm răng đều, đẹp nhất, khắc phục hoàn toàn tình trạng hô, vẩu, khấp khểnh… kém thẩm mỹ trước đó.

Tiết lộ thời gian niềng răng nhanh nhất và 5 yếu tố quan trọng chi phối1Thời gian niềng răng tối thiểu là 6 tháng

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, mọi sự nôn nóng rút ngắn thời gian niềng răng đều không có lợi cho quá trình chỉnh nha của bạn, thậm chí có thể làm gián đoạn thời gian niềng dẫn tới kéo dài thời gian chỉnh nha hơn so với dự kiến. Hơn thế, thời gian niềng răng bao lâu ở mỗi người là khác nhau, chỉ qua thăm khám trực tiếp bạn mới biết chính xác thời gian niềng răng nhanh nhất là bao lâu với trường hợp của mình. Vậy, thời gian niềng răng nhanh hay chậm do yếu tố nào chi phối?

2. 5 yếu tố chi phối thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu là gì?

Tuổi tác, tình trạng răng miệng, loại mắc cài, tay nghề của bác sĩ và chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng chính là 5 yếu tố chi phối thời gian niềng răng. Muốn có thời gian niềng răng tối thiểu, rút ngắn thời gian chờ đợi, bạn cần hiểu rõ 5 yếu tố này.

* Tuổi tác

Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là 8-12 tuổi, lúc này xương hàm đang phát triển, có thể nắn chỉnh dễ dàng nên nếu niềng răng ở độ tuổi này, thời gian niềng răng sẽ nhanh nhất. Khi đã bước sang tuổi trưởng thành, mặc dù bạn hoàn toàn có thể niềng răng nhưng xương hàm đã cứng chắc, do đó thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

Tiết lộ thời gian niềng răng nhanh nhất và 5 yếu tố quan trọng chi phối2Tuổi tác chi phối thời gian niềng răng nhanh hay chậm

* Tình trạng răng miệng

Tình trạng hô, vẩu, khấp khểnh, móm… càng phức tạp thì thời gian niềng răng càng lâu. Chưa kể đến các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, … cũng khiến thời gian niềng răng bị ảnh hưởng do bác sĩ phải điều trị tận gốc các bệnh lý này trước khi tiến hành các bước niềng răng tiếp theo.

* Tay nghề của bác sĩ

Theo các nghiên cứu, 90% sự thành công của ca chỉnh nha do bác sĩ giỏi nắm giữ. Bởi thế, nếu được các bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp điều trị, thời gian niềng răng bao lâu sẽ không đáng lo ngại vì bác sĩ giỏi sẽ tìm kỹ thuật niềng răng thích hợp, hiệu quả cho bạn, có khả năng tăng chỉnh lực kéo hợp lý… giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha.

* Loại mắc cài

Mắc cài chính là yếu tố chi phối lớn đến thời gian niềng răng nhanh hay chậm. Muốn có thời gian niềng răng nhanh nhất, bạn nên chọn loại mắc cài chính hãng, có lực kéo ổn định, không tạo ma sát để niềng răng cho mình. Hiện nay, loại mắc cài tự buộc đã được ra đời có thể giúp bạn niềng răng nhanh hơn.

Tiết lộ thời gian niềng răng nhanh nhất và 5 yếu tố quan trọng chi phối3Mắc cài tự buộc có thể giúp bạn niềng răng nhanh hơn

* Chế độ chăm sóc và ăn uống

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, chú ý chọn các loại thực phẩm mềm, ít phải nhai cắn… và có cách chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt sẽ đưa quá trình chỉnh nha đi đúng hướng, không làm gián đoạn thời gian niềng răng. Bởi vậy, nếu thực hiện tốt các điều này, bạn không chỉ có thời gian niềng răng nhanh nhất mà còn có thể đạt kết quả chỉnh nha cao nhất.

 3. Bật mí địa chỉ chỉnh nha tốt, có thời gian niềng răng nhanh nhất

Ngoài việc chủ động nắm bắt các yếu tố chi phối thời gian niềng răng để có kế hoạch rút ngắn thời gian niềng chỉnh một cách khoa học, hiệu quả, bạn cần tìm một địa chỉ uy tín để thăm khám và niềng răng cho mình. Một trong số ít các cơ sở nha khoa có thể cam kết giúp bạn đạt kết quả niềng răng cao nhất là Nha khoa KIM.

Niềng răng tại Nha khoa KIM, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề niềng răng kéo dài mà kết quả nhận được lại không tương xứng vì Nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên sâu về kỹ thuật niềng răng sẽ trực tiếp điều trị cho bạn, đồng thời sử dụng các thiết bị hiện đại nhất để hỗ trợ niềng răng, hướng dẫn cách chăm sóc chu đáo để rút ngắn thời gian niềng chỉnh, mang lại kết quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Tiết lộ thời gian niềng răng nhanh nhất và 5 yếu tố quan trọng chi phối4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng nhanh tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Hệ thống các trang thiết bị hiện đại như máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D… cùng sự tận tâm và tay nghề cao của các bác sĩ, Nha khoa KIM chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Như vậy, thời gian niềng răng là bao lâu, nhanh nhất như thế nào phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và do nhiều yếu tố chi phối. Nếu có các thắc mắc khác có liên quan hoặc muốn tìm hiểu các dịch vụ khác, xin vui lòng liên hệ Nha khoa KIM theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn miễn phí.

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN