Không chỉ có các ngôi sao mới có thể sở hữu hàm răng đẹp long lanh. Mà bạn cũng có thể làm răng đều đẹp tự nhiên không thua kém gì họ với các cách hiệu quả ngay sau đây. Hãy cùng khám ngay các cách làm răng đều và đẹp kỳ diệu này nhé.

1. Tiết lộ các cách làm răng đều đẹp tự nhiên hiện nay

Tiêu chí đánh giá của một hàm răng đều và đẹp cần đáp ứng các yếu tố sau:

  • Răng đều đẹp, không khấp khểnh, không vênh lệch.
  • Màu sắc răng trắng sáng tự nhiên.
  • Khi cười vòm răng phải có độ hơi khum cần thiết giống vòng cung.
  • Khi cười lợi không hở quá nhiều.
  • Trục răng cửa thẳng nhau và thẳng với sống mũi.

Hiện nay, có 4 cách làm răng đều đẹp tự nhiên được áp dụng phổ biến, cho hiệu quả thẩm mỹ cao, đó là:

* Cách làm răng đều bằng phương pháp trám răng

Trám răng là cách làm răng đều đẹp nhanh nhất, tiết kiệm nhất. Cách này sử dụng các vật liệu nha khoa có màu sắc như răng thật đắp lên răng, giúp răng đều đặn và thẩm mỹ hơn. Đặc điểm của phương pháp là chỉ khắc phục được các khiếm khuyết nhỏ như răng thưa nhẹ, răng có hình thể không đều, răng ngắn hoặc răng sứt, mẻ…, sau một thời gian sử dụng, miếng trám có thể bị bong bật, cần phải phục hình lại.

Cách Làm Răng Đều Đẹp tự nhiên như ngôi sao

Trám răng là cách làm răng đều nhanh nhất

Cách Làm Răng Đều Đẹp tự nhiên như ngôi sao

Có rất nhiều phương pháp trám răng khác nhau

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

* Cách làm răng đều bằng kỹ thuật bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một lựa chọn tốt, có thể giúp răng đều đặn hơn, có thể căn chỉnh được tỉ lệ và độ dài cũng như màu sắc của các răng. Cách làm răng đều này sử dụng mão răng sứ chụp lên trên thân răng thật đã được mài cùi theo tỉ lệ nhất định. Sau khi phục hình, răng sứ có độ bền chắc và tính thẩm mỹ cao, có thể duy trì từ 10-20 năm, có thể được vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc và bảo trì định kỳ.

Tiết lộ cách làm răng đều đẹp tự nhiên như ngôi sao2

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

* Cách làm răng đều bằng công nghệ mặt dán sứ Veneer

Tiết lộ cách làm răng đều đẹp tự nhiên như ngôi sao2

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi thực hiện mặt dán sứ Veneer tại Nha khoa KIM

Tương tự như bọc răng sứ nhưng kỹ thuật làm mặt dán sứ Veneer lại có ưu điểm trội hơn là chỉ cần mài răng với tỉ lệ rất ít, có thể bảo tồn răng thật tốt hơn mà hiệu quả thẩm mỹ vẫn được đảm bảo, thậm chí còn đẹp hơn. Tuy nhiên, do chỉ dán bên ngoài nên tuổi thọ khi làm mặt dán sứ không cao và chỉ được áp dụng cho các trường hợp răng bị sai lệch nhẹ.

* Cách làm răng đều bằng phương pháp chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ.

Xét về tính hiệu quả và lâu dài thì niềng răng là cách làm đều răng tối ưu nhất, vừa có thể bảo tồn răng thật, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh vừa có thể duy trì vĩnh viễn, trọn đời. Niềng răng còn có thể áp dụng cho mọi trường hợp sai lệch răng từ đơn giản tới phức tạp nên là sự lựa chọn của nhiều người dù thời gian điều trị có thể từ 15 -24 tháng, tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Tiết lộ cách làm răng đều đẹp tự nhiên như ngôi sao3

Niềng răng làm răng đều đẹp bằng phương pháp Invisalign

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Một số điểm mà bạn cần chú ý:

+ Nếu răng bị khiếm khuyết về hình thể thì bạn có thể tùy biến lựa chọn phương pháp hoặc lắng nghe lời khuyên của các bác sỹ.

+ Đối với trường hợp mất răng, bệnh nhân nên chọn phương pháp trồng răng implant. Bởi vì phương pháp này thay thế cả thân răng và chân răng thật mà không xâm lấn đến các răng xung quanh. Đặc biệt là trồng răng implant cho hiệu quả vĩnh viễn.

+ Còn trường hợp răng có sai lệch về khớp cắn, trục răng, răng khấp khểnh – thưa – lệch thì tốt hơn hết nên chọn niềng răng. Do niềng răng bảo tồn răng thật tối đa ít xâm lấn và cho hiệu quả vĩnh viễn.

2. Tiết lộ cách làm răng đều đẹp an toàn, cho hiệu quả vĩnh viễn

Mặc dù có rất nhiều cách làm răng đều, cho hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng niềng răng là cách làm răng đều an toàn nhất, cho hiệu quả vĩnh viễn mà không cần phải phục hình lại.

Về kỹ thuật, niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung hoặc khay niềng gắn lên răng, tạo ra lực kéo dịch chuyển răng dần dần, sau thời gian đeo niềng từ 15 -24 tháng (tùy cơ địa mỗi người), bệnh nhân sẽ có hàm răng đều đặn, đẹp tự nhiên như ngôi sao.

Ngoài tính thẩm mỹ thì niềng răng còn có nhiều ưu điểm nổi trội mà các cách làm răng đều khác không có, đó là:

+ Tính hiệu quả

Có thể khắc phục mọi sai lệch răng từ răng thưa, răng khấp khểnh, răng hô, móm…

Tiết lộ cách làm răng đều đẹp tự nhiên như ngôi sao3

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng răng

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

+ Tính an toàn:

Niềng răng không phải mài răng nên không gây xâm lấn răng thật, giúp bảo tồn tối đa răng thật. Không ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của bệnh nhân.

+ Tuổi thọ cao:

Niềng răng có thể duy trì được vĩnh viễn, hàm răng sẽ đều đẹp và chắc khỏe tới trọn đời, hoàn toàn không phải phục hình lại.

+ Đảm bảo chức năng ăn nhai:

Đây là cách làm răng đều có khả năng tạo khớp cắn chuẩn nhờ việc sắp xếp lại các vị trí của răng trên cung hàm, nhờ đó chức năng ăn nhai của răng được đảm bảo.

Xem thêm: Chỉnh hình răng – Giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ – Tiên Tiến – Hiện Đại nhất

3. Khi áp dụng các cách làm răng đều đẹp, bệnh nhân cần chú ý điều gì?

Khi áp dụng các cách làm răng đều đẹp, bệnh nhân cần lưu ý những điều sau để đạt hiệu quả cao nhất:

− Chọn cơ sở nha khoa uy tín

Cơ sở nha khoa được xem là uy tín, chất lượng tốt khi có bác sĩ giỏi, chuyên sâu về kỹ thuật và giàu kinh nghiệm. Sở hữu cơ sở vật chất khang trang, vô trùng tuyệt đối, có chính sách bảo hành nha khoa tốt, đặc biệt phải sử dụng các vật liệu chất lượng cho bệnh nhân. Sở dĩ nên chọn cơ sở nha khoa uy tín vì chỉ có đáp ứng được tất cả các điều kiện này, ca làm răng đều đẹp mới hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Tiết lộ cách làm răng đều đẹp tự nhiên như ngôi sao5Nha khoa KIM có bác sĩ giỏi, thiết bị tối tân giúp làm răng đều đẹp hơn

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

− Lưu ý khi chọn cách làm răng đều

Phải qua thăm khám cụ thể thì bạn mới có thể chọn cách làm răng đều phù hợp nhất. Tuy nhiên cần sáng suốt lựa chọn phương pháp khi bác sĩ tư vấn vì trong cùng 1 trường hợp, bệnh nhân sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau. Chẳng hạn, cùng là thưa 2 răng cửa, bệnh nhân có thể trám răng, bọc răng sứ, làm mặt dán sứ hay niềng răng đều được, nhưng nên chọn cách nào phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích và điều kiện kinh tế của mình.

− Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ

Bệnh nhân nên tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn của bác sĩ về lịch tái khám, chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng. Nên đến gặp bác sĩ điều trị ngay khi có tình huống bất thường xảy ra ví dụ như lỏng mắc cài, bung tuột miếng trám…

Trên đây là các cách làm răng đều đẹp đang được áp dụng phổ biến, cho hiệu quả tốt hiện nay. Hãy căn cứ vào tình trạng răng miệng cụ thể và ý kiến của bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín để làm đẹp răng cho mình nhé.

Gợi ý từ khóa liên quan: cách làm răng đều, làm răng đều, làm răng đều đẹp, làm đều răng, cách làm răng đều đẹp, làm răng đẹp…