Không ít ngươi có hàm răng sai lệch muốn niềng chỉnh cho đẹp nhưng thắc mắc niềng răng xong có đẹp hơn không vẫn còn khiến họ lo lắng. Vậy thực tế là niềng răng có thể khiến bạn đẹp hơn như lời đồn không hay là hiệu quả không cao? Cụ thể thế nào, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình lời giải đáp đáng tin cậy nhất nhé!

1. Niềng răng có phải là kỹ thuật nha khoa hữu ích?

Để biết niềng răng xong có đẹp hơn không, chúng ta bắn đầu từ những giá trị cơ bản của kỹ thuật này nhé! Nếu niềng răng không hữu ích thì nó đã không xuất hiện trong bảng liệt kê kỹ thuật tại các phòng nha và các chương trình giảng dạy về nha khoa. Nếu niềng răng không cần thiết thì đã không có nhiều người áp dụng nó như vậy và các bác sỹ đã không bao giờ chỉ định đến giải pháp này để điều trị cho bệnh nhân.

Niềng răng xong có đẹp hơn không - đẹp cỡ nào1Niềng răng xong có đẹp hơn không là thắc mắc của đa số người

Về mặt y khoa, theo các bác sỹ chỉnh nha, niềng răng trước hết là để bệnh nhân có được hàm răng tương quan chuẩn, khớp cắn hài hòa. Đây là cơ sở để bệnh nhân có được lực nhai tốt và đầy đủ nhất khi ăn uống. Giá trị này là vô cùng quan trọng, bởi nó là chức năng “gốc” của hàm răng. Sau đó mới tính đến yếu tố thẩm mỹ chung.

Có thể nói, ngoài niềng răng ra, hiện nay chưa có bất cứ kỹ thuật nào khác làm thay đổi được vị trí, phương và chiều thế của những chiếc răng thật mọc lên trên cung hàm nhưng bị sai lệch. Chỉ niềng răng với việc ứng dụng các khí cụ gắn trên thân răng, kéo răng mới làm cho răng thay đổi. Dựa vào đó, bác sỹ mới sắp xếp lại được các răng sao cho đều đặn và hài hòa với nhau nhất.

2. Niềng răng xong có đẹp hơn không ?

Không gì xác thực bằng những hình ảnh niềng răng thực tế của các bệnh nhân đã từng điều trị. Bởi vậy, trước hết, với thắc mắc niềng răng xong có đẹp hơn không, mời bạn xem những ca niềng răng thành công cho bệnh nhân tại Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn sau đây:

Niềng răng xong có đẹp hơn không - đẹp cỡ nào2Hình ảnh hàm răng hô vẩu trước và sau khi niềng tại Nha khoa KIM
Niềng răng xong có đẹp hơn không - đẹp cỡ nào3Hình ảnh hàm răng thưa trở nên sát khít, đều đẹp đến không ngờ sau khi niềng

Niềng răng xong có đẹp hơn không - đẹp cỡ nào4Hình ảnh hàm răng hô vẩu và thưa hỗn hợp trước và sau khi niềng tại KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Qua những hình ảnh trên bạn đã thấy niềng răng có thể mang đến sự thay đổi lớn như thế nào cho hàm răng cũng như diện mạo của người điều trị. Khẩu hình khuôn miệng đã khác, thẩm mỹ hơn, cân đối và hài hòa với tổng thể khuôn mặt, vòm miệng đẹp, hàm răng tương quan chuẩn tỷ lệ, các răng sắp xếp sát khít và đều đặn như bắp. Tổng thể các răng từ phương – chiều – thế răng đều đạt tỷ lệ chuẩn.

Với đa số trường hợp, bệnh nhân sau niềng răng có khuôn mặt đẹp và hoàn hảo hơn nhiều so với trước. Không ít trường hợp từ một cô gái răng hô bình thường, bỗng trở nên xinh đẹp hơn hẳn sau khi niềng răng. Angela Baby – biểu tượng của sự sexy mới của làng giải trí Hồng Kông chính là một trường hợp điển hình. Sự thay đổi của cô sau niềng răng hoàn hảo tới mức người ta đã phải đặt ra nghi vấn cô “dao kéo” mới có được vẻ đẹp như hiện tại.Hay như ngôi sao Hollywood Tulisa.

Niềng răng xong có đẹp hơn không - đẹp cỡ nào4Tulisa “lột xác” nhờ niềng răng là minh chứng niềng răng xong có đẹp hơn không

Hầu hết bệnh nhân điều trị niềng răng tại Nha khoa KIM cũng có được kết quả này. Có thể họ không trở thành mỹ nhân như Angela Baby nhưng nhan sắc so với chính họ trước khi niềng răng được xem là “một trời – một vực”.

3. Niềng răng xong có đẹp hơn không? Tại sao đẹp lên?

Lý giải điều này, bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha tại Nha khoa KIM cho biết: Niềng răng là sự tác động đến răng, nhưng kỳ diệu là ở chỗ nó có thể tạo nên sự thay đổi cho tổng thể cả cấu trúc hàm mặt. Khi răng di chuyển, xương hàm có những thay đổi để thích ứng theo, có những trường hợp còn được chỉnh hình xương hàm như nong vòm hàm, cân chỉnh độ lệch vòm hàm,… Cho nên, khi răng đạt đến độ đẹp tối đa thì toàn bộ vùng xương nửa dưới khuôn mặt cũng đạt đến độ cân đối cao nhất.

Niềng răng xong có đẹp hơn không - đẹp cỡ nào6Sau khi niềng răng, nụ cười của bạn sẽ luôn tỏa sáng

Hơn nữa, bác sỹ cũng giải thích răng, niềng răng không đơn giản chỉ là chỉnh răng, mà khi chỉnh răng cho bệnh nhân, bác sỹ điều trị luôn tính toán chỉnh răng trong thế tưởng quan hài hòa và cân đối nhất với cấu trúc trên của khuôn mặt. Đó là lý do giải thích tại sao mà sau khi niềng răng, khuôn mặt lại có những thay đổi tích cực như vậy.

Nếu bạn đang có hàm răng sai lệch và khuôn mặt mất cân xứng thì có thể vấn đề nằm ở chính hàm răng của mình. Cho nên, nếu cần tư vấn thêm về việc niềng răng xong có đẹp hơn không, hoặc về bất cứ vấn đề nào khác có liên quan, bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha khoa KIM để được tư vấn và giải đáp.

Bài viết thuộc sở hữu website: https://niengranggiare.com/