Niềng răng ban đêm được khá nhiều người tìm kiếm nhưng đây có thực sự là một phương pháp chỉnh nha hay không và có cho hiệu quả niềng răng như mong đợi không vẫn là một dấu hỏi lớn. Các tin tức sau đây sẽ phần nào giải đáp cho bạn. Hãy cùng đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

1. Niềng răng ban đêm có phải là một phương pháp chỉnh nha?

Trong các phương pháp niềng răng hiện đại chỉ có niềng răng bằng mắc cài và niềng răng bằng khay niềng được thực hiện bằng việc đeo mắc cài hoặc khay niềng trong cả ngày, hoàn toàn không tồn tại phương pháp niềng răng ban đêm hay nẹp răng ban đêm. Bởi thế, niềng răng ban đêm không phải là một phương pháp chỉnh nha như nhiều người vẫn nghĩ.

Thông tin về niềng răng ban đêm – Điều bất ngờ có thể bạn chưa biết1

Niềng răng ban đêm không phải là một phương pháp niềng răng

Thông thường, chỉ có phương pháp niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng trong suốt có khả năng nắn chỉnh răng có thể tháo lắp dễ dàng vào ban đêm. Mặc dù vậy, tháo niềng răng ban đêm cũng không được khuyến khích thực hiện vì có thể làm gián đoạn thời gian chỉnh răng. Chính vì vậy, nếu muốn tháo nẹp răng ban đêm để có giấc ngủ ngon hơn, bạn phải tuân thủ các lưu ý cụ thể.

2. Các lưu ý khi tháo khay niềng răng ban đêm

Là giải pháp chỉnh nha mới, cho phép tháo khay niềng răng khi cần thiết nhưng không phải khi nào bạn cũng có thể tháo niềng răng bao đêm. Theo các chuyên gia niềng răng, việc tháo khay niềng răng ban đêm không nên thực hiện thường xuyên và liên tục, nếu muốn tháo khay nẹp răng ban đêm, bạn phải tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ.

Thông tin về niềng răng ban đêm – Điều bất ngờ có thể bạn chưa biết2

Niềng răng bằng khay niềng cho phép tháo khay niềng răng vào ban đêm

Bên cạnh đó, phải tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ trong việc đeo và tháo khay niềng đúng cách để đạt hiệu quả chỉnh răng tốt nhất. Thời gian đeo khay và vệ sinh khay như cụ thể như sau:

– Thời gian tối thiểu để đeo khay là 22 giờ mỗi ngày. Vì thế, việc tháo khay niềng răng ban đêm phải lưu ý tới vấn đề thời gian, không nên tháo ra lâu sẽ không đạt hiệu quả chỉnh răng như mong muốn.

– Không nên tháo khay nẹp răng ban đêm khi ngủ mà chỉ nên tháo ra khi bạn ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng. Chú ý vệ sinh khay bằng bàn chải đánh răng lông mềm và kem đánh răng.

Thông tin về niềng răng ban đêm – Điều bất ngờ có thể bạn chưa biết3

Chỉ nên tháo khay nẹp răng ban đêm khi thật cần thiết

– Sau khi tháo khay niềng răng ban đêm, đừng cố ép khay niềng vào với răng nếu không thuận lợi mà hãy nhờ sự trợ giúp của bác sĩ.

Như vậy, tháo niềng răng vào ban đêm là việc làm không được khuyến khích khi đeo niềng răng và chỉ nên thực hiện khi thật cần thiết. Ngoài ra, hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để các bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh cũng như thời gian đeo và thay khay niềng răng cụ thể.

Ngoài ra, để không phải lo lắng việc tháo khay nẹp răng ban đêm sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả niềng răng nhưng vẫn muốn đảm bảo tính thẩm mỹ. Bạn có thể chọn các kỹ thuật chỉnh nha khác như niềng răng bằng mắc cài sứ hay niềng răng mặt trong. Tin chắc rằng bạn sẽ có kết quả niềng răng như ý mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ, không lo bị lộ khi đeo niềng.

Trên đây là thông tin về niềng răng ban đêm và những lưu ý quan trọng bạn cần biết. Mong rằng các tin tức trên đã giúp bạn bổ sung thêm các kiến thức nha khoa hữu ích và chính xác trong việc chỉnh nha.

Nguồn: https://niengranggiare.com