Niềng răng thưa mất bao lâu thì cho kết quả tốt nhanh nhất?

19-09-2016|Categories: Tư Vấn Niềng Răng|Tags: |0 Comments

 Câu hỏi:

Bác sỹ cho em hỏi thời gian niềng răng thưa mất bao lâu thì cho kết quả tốt nhanh nhất ạ? Em bị thưa răng toàn hàm từ nhỏ, em sắp ra trường và đi làm nên không muốn bị ảnh hưởng tới công việc. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ (Lê Ngọc Dung – Đà Nẵng)

Trả lời:

Thân chào Ngọc Dung!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu thì cho kết quả tốt nhanh nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng là kỹ thuật đặc biệt nhất trong tất cả các kỹ thuật nha khoa. Đó là cách duy nhất có thể làm cho răng di chuyển, làm thay đổi về cả thế răng, chiều răng  và vị trí mọc của răng trên cung hàm. Đây cũng chính là biện pháp tối ưu nhất cho những trường hợp có răng sai lệch nghiêm trọng và sai lệch toàn hàm. Đối với răng thưa cũng vậy, nếu bị thưa trên toàn hàm như trường hợp của bạn thì niềng răng là cách tốt nhất để áp dụng.

Niềng răng thưa mất bao lâu thì cho kết quả tốt nhanh nhất1Niềng răng thưa trong bao lâu thì cho kết quả tốt nhanh nhất được quan tâm đông đảo

Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu cho kết quả nhanh nhất?

Tuy niềng răng là kỹ thuật có thể mang đến giá trị đặc biệt cho hàm răng thưa của bạn nhưng vấn đề thời gian niềng răng thực sự là điều đáng tính đến. Bởi đối với một ca niềng răng thông thường sẽ mất khoảng từ 15 – 18 tháng điều trị mới hoàn tất. Bởi vì sự di chuyển của răng trong thời kỳ chỉnh nha là rất chậm, từng chút một. Và răng di chuyển tới đâu, xương hàm sẽ thích nghi và ổn định tới đó.

Đây cũng là sự thay đổi mà bản thân người niềng răng có thể thích nghi được, nếu tốc độ nhanh hơn sẽ ảnh hưởng xấu đến răng, xương hàm và cảm giác của bạn khi niềng.

Niềng răng thưa mất bao lâu thì cho kết quả tốt nhanh nhất2Thời gian niềng răng thưa trung bình từ 15-18 tháng là hoàn tất

Sự thay đổi này không thể đạt được trong vài ngày hoặc vài tháng. Vì thế mất nhiều thời gian để niềng răng là cần thiết và hoàn toàn hợp lý. Dẫu vậy, khoảng thời gian trên cũng chỉ là dao động tương đối. Thời gian điều trị có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy vào tình trạng sai lệch răng cụ thể của bạn.

Nếu răng bạn bị thưa nhẹ và trong điều kiện xương hàm khỏe mạnh, răng không bị bệnh lý thì niềng răng thưa mất bao lâu sẽ không phải là vấn đề lớn, bạn hoàn toàn có thể kết thúc sớm hơn khoảng thời gian kể trên.

Nhưng bạn vẫn nên có sự dự trù vì có thể có những phát sinh. Hơn nữa, khi niềng răng bạn còn phải trải qua một số thủ thuật nhỏ như nhổ răng khi niềng, hoặc phải điều trị một số bệnh lý răng miệng khác nếu có. Trong trường hợp này, tổng thời gian điều trị niềng răng sẽ kéo dài hơn bình thường.

Niềng răng thưa mất bao lâu thì cho kết quả tốt nhanh nhất3Hình ảnh trước và sau khi niềng răng tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Nhưng bạn đừng nên quá lo lắng, trường hợp niềng răng thưa thường tốn ít thời gian điều trị hơn so với những ca niềng răng khấp khểnh, chen chúc. Bởi vì khả năng bạn sẽ không phải nhổ răng vì cơ bản trên cung hàm răng thưa đã có khoảng trống nhất định để răng di chuyển khi niềng.

Cụ thể lộ trình thời gian niềng răng như thế nào, bạn cần phải trải qua thăm khám và chụp phim để khảo sát tình trạng xương hàm mới có thể biết chính xác. Chỉ khi biết các thông số cụ thể về tình trạng răng và xương hàm cũng như mô nướu, bác sỹ mới có thể dự kiến thời gian niềng răng thưa mất bao lâu, hướng điều trị cụ thể như thế nào, tái khám ra sao thật chi tiết.

Để được tư vấn tốt hơn niềng răng thưa mất bao lâu, mời bạn liên hệ theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) các chuyên viên tư vấn cao cấp sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn cách đặt lịch thăm khám miễn phí. Chúc bạn sức khỏe, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN