Niềng răng vốn phải chờ đợi trong một thời gian khá dài nhưng niềng răng móm thì sao? Niềng răng móm bao lâu là nhanh nhất? Có thể rút ngắn thời gian được không là những băn khoăn của đông đảo bệnh nhân. Một vài thông tin sau có thể giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, lo lắng đó của chính mình.

1. Thời gian niềng răng móm bao lâu?

Bên cạnh kỹ thuật niềng răng thì thời gian niềng răng móm bao lâu chiếm được sự quan tâm đông đảo từ phía bệnh nhân. Bởi đa số mọi người đều muốn có hàm răng đẹp với thời gian niềng răng nhanh nhất. Vậy, niềng răng móm bao lâu thì hoàn thành?

Thời gian niềng răng móm bao lâu là nhanh chóng nhất1Thời gian niềng răng móm bao lâu?

Theo các số liệu thống kê thì thời gian niềng răng móm trung bình khoảng từ 15-18 tháng. Cũng có những trường hợp nhanh hơn hoặc muộn hơn đôi chú; một số ca phức tạp có thể mất khoảng 24 tháng. Tuy nhiên đây là mức thời gian hoàn toàn bình thường và có thể chấp nhận được. Nếu bạn muốn có hàm răng đều đẹp và chắc khỏe như kỳ vọng của mình trước khi niềng răng.

Như vậy, thời gian niềng móm trong bao lâu ở mỗi người là khác nhau. Sự khác biệt này do nhiều yếu tố khác nhau chi phối. Cụ thể là:

− Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Đây chính là mức độ khó dễ của hàm răng cần niềng chỉnh. Đối với các trường hợp phức tạp thì thời gian niềng răng móm sẽ lâu hơn; để răng có thời gian sắp xếp và ổn định. Nếu mắc các bệnh lý như: sâu răng, viêm nha chu thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn bình thường. Do trước khi niềng răng; bác sĩ phải điều trị triệt để các bệnh lý này khiến tổng thời gian niềng răng tăng lên. Ngược lại, nếu bạn không mắc các bệnh lý răng miệng; thì không cần phải điều trị thì thời gian niềng chỉnh sẽ nhanh hơn.

− Kỹ thuật niềng răng và loại mắc cài niềng răng

Với sự đa dạng các kỹ thuật niềng răng và sự phong phú của các loại mắc cài. Sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn . Nhưng nếu bạn chọn sai kỹ thuật hoặc chọn loại mắc cài niềng răng không đảm bảo; thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn. Có thể gây gián đoạn quá trình niềng chỉnh; khiến bác sĩ phải điều chỉnh lại dẫn tới kéo dài thời gian niềng. Nếu bạn chọn đúng kỹ thuật niềng răng, chọn loại mắc cài chất lượng thì thời gian niềng răng móm bao lâu sẽ không đáng ngại.

Thời gian niềng răng móm bao lâu là nhanh chóng nhất2Thời gian niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào loại mắc cài niềng răng

− Tay nghề của bác sĩ chỉnh nha

Người trực tiếp thăm khám, tư vấn và tăng chỉnh lực kéo chỉnh răng cho bệnh nhân chính là bác sĩ. Nếu bác sĩ có tay nghề cao, am tường kỹ thuật và có kinh nghiệm phong phú. Thì thời gian niềng răng móm sẽ nhanh nhất, quá trình niềng răng sẽ đi đúng dự kiến ban đầu và không bị gián đoạn.

Ngoài ra, thời gian niềng răng móm bao lâu còn phụ thuộc vào sự tuân thủ các chỉ dẫn của bệnh nhân. Nếu thực hiện đúng các hướng dẫn về: cách ăn uống, vệ sinh răng và đến tái khám đúng hẹn. Thì bạn sẽ nhận được kết quả niềng răng cao nhất với thời gian niềng răng móm ngắn nhất.

2. Cách để không còn lo lắng niềng răng móm bao lâu

Niềng răng móm bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng vẫn có cách để bạn rút ngắn thời gian chỉnh nha. Một vài cách có thể giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng móm chính là:

+ Niềng răng móm càng sớm càng tốt

Ngay khi phát hiện ra biểu hiện sai lệch răng. bạn cần đến gặp các bác sĩ để khám và niềng răng càng sớm càng tốt. Hiện nay, thời gian niềng răng móm nhanh nhất là khi bạn ở độ tuổi từ 8-12 tuổi. Lúc này xương hàm đang phát triển nên rất dễ nắn chỉnh, có thể giúp bạn niềng răng nhanh chóng.

Thời gian niềng răng móm bao lâu là nhanh chóng nhất3Nếu muốn thời gian niềng răng nhanh, hãy niềng răng móm càng sớm càng tốt

+ Chọn đúng kỹ thuật chỉnh nha

Kỹ thuật chỉnh nha phù hợp sẽ giúp bạn niềng răng móm nhanh nhất mà không cần lo lắng về thời gian niềng răng móm bao lâu. Đây cũng là cách để bạn có hàm răng đẹp như ý, đúng với kỳ vọng của mình.

+ Chọn loại mắc cài chính hãng

Mắc cài chính hãng, chất lượng, có lực kéo ổn định và phù hợp với tình trạng răng miệng sẽ đưa giúp: răng dịch chuyển từ từ, không bị gián đoạn, từ đó giúp rút ngắn thời gian niềng răng móm.

+ Chọn cơ sở nha khoa uy tín

Các địa chỉ niềng răng uy tín sẽ giúp bạn niềng răng móm nhanh chóng. Xua tan nỗi lo niềng răng móm bao lâu hay niềng răng móm có đau không. Bởi địa chỉ uy tín sẽ có bác sĩ giỏi trực tiếp nắn chỉnh răng cho bạn, có khả năng chuẩn đoán và xử lý các tình huống phát sinh hiệu quả. Đồng thời có thể tăng chỉnh lực kéo phù hợp trong từng giai đoạn niềng răng. Cũng tại cơ sở nha khoa uy tín, bạn sẽ được niềng răng bằng các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Được sử dụng các mắc cài chính hãng, chất lượng giúp niềng răng nhanh hơn.

3. Địa chỉ nha khoa niềng răng móm nhanh, uy tín và an toàn nhất

Một trong những cách có thể rút ngắn thời gian niềng răng móm chính là chọn cơ sở nha khoa niềng răng uy tín. Vì thế, để không còn lo lắng niềng răng móm bao lâu. Bạn cần dành thời gian tìm kiếm địa chỉ niềng răng tin cậy, đã từng niềng răng móm cho nhiều bệnh nhân với kết quả tốt.

Thời gian niềng răng móm bao lâu là nhanh chóng nhất4Bác sĩ Nha khoa KIM đang tư vấn niềng răng cho bệnh nhân

Theo các chuyên gia, cách tìm kiếm địa chỉ niềng răng móm uy tín hiệu quả chính là đến trực tiếp các nha khoa. Để quan sát và đánh giá tác phong làm việc, cơ sở vật chất, trang thiết bị và tìm hiểu kỹ càng về tay nghề của các bác sĩ chỉnh nha. Nhưng nếu đã tìm kiếm một thời gian mà vẫn chưa tìm ra địa chỉ ưng ý, bạn có thể tham khảo Nha khoa KIM.

Tại sao nói Nha Khoa Kim là địa chỉ niềng răng uy tín

Đây là nha khoa uy tín đã thực hiện hàng ngàn ca niềng răng khác nhau. Trong đó có rất nhiều ca niềng răng móm phức tạp. Phần lớn các ca niềng răng này đều đạt kết quả rất tốt, mang đến niềm vui cho bệnh nhân.

Các bác sĩ tại Nha khoa KIM cũng như các phụ tá chỉnh nha đều có kinh nghiệm phong phú. Được đào tạo bài bản và am tường kỹ thuật chỉnh nha. Bên cạnh đó, các máy móc mà Nha khoa sử dụng đều là các máy móc hiện đại thế hệ mới, được nâng cấp thường xuyên. Các kỹ thuật niềng răng đầy đủ và các mắc cài chính hãng cũng là thế mạnh của Nha khoa nên bạn có thể yên tâm niềng răng nhanh mà không cần lo lắng gì.

Qua các tin tức trên chắc hẳn bạn đã rõ niềng răng móm bao lâu là nhanh nhất. Nếu có các băn khoăn khác cần chia sẻ, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM hoặc gọi số 19006899 để được hồi đáp.