Thời gian niềng răng mất bao lâu thì có được hàm răng Đều-Đẹp-Thẩm mĩ

27-06-2016|Categories: Lưu ý khi niềng răng, Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Theo dõi quá trình răng dịch chuyển khi niềng răng giống như việc bạn chăm sóc một mầm cây và nhìn sự thay đổi của nó từng ngày. Đầu tư thời gian cho niềng răng là đầu tư có ích giúp khớp cắn hoàn hảo. Vậy thời gian niềng răng mất bao lâu thì đạt được hiệu quả cao nhất và đảm bảo giá trị thẩm mỹ, khả năng ăn nhai bình thường?

1. Niềng răng mất bao lâu do yếu tố nào quyết định

Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan.

Do tình trạng lệch lạc khớp cắn

Với trường hợp răng mọc chen chúc, răng hô vẩu, răng quá to hoặc mọc lệch lạc….bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng và chỉ định có nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển hay không. Mỗi kiểu sai lệch sẽ có phương pháp điều trị khác nhau nên thời gian niềng răng cũng khác nhau. Nếu phát hiện các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, viêm nướu (nếu có) sẽ được chỉ định điều trị trước.

Mức độ lệch lạc của răng ảnh hưởng nhiều tới thời gian đeo khí cụ niềng răng

Mức độ lệch lạc của răng ảnh hưởng nhiều tới thời gian đeo khí cụ niềng răng

* Do thói quen ăn uống

Sau khi niềng răng, bác sỹ sẽ chỉ định chế độ ăn những ngày đầu tiên là đồ ăn dạng mềm, lỏng như soup, cháo, hoa quả, rau luộc mềm,… hạn chế ăn những đồ ăn cứng, dai, dẻo. Niềng răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào mức độ “tuân thủ” chế độ ăn hàng ngày của bạn có đảm bảo đúng chỉ định hay không.

* Do tuổi tác hiện tại

Thời gian niềng răng tốt nhất được các chuyên gia khuyến nghị từ 12 – 15 tuổi bởi thời điểm này hệ thống xương hàm, răng, cơ nhai chưa ổn định hoàn toàn, có thể thay đổi và bù đắp nhanh. Do đó, niềng răng vào giai đoạn này sẽ rất lý tưởng, bạn không còn lo lắng niềng răng mất bao nhiêu thời gian nữa. Tuổi đời càng lớn việc nắn chỉnh răng diễn ra càng chậm chạp hơn, có thể sẽ mất hơn 30 tháng điều trị. Nếu bạn lên kế hoạch điều trị chỉnh nha bác sĩ sẽ thông báo cho bạn biết niềng răng mất bao lâu để bạn chuẩn bị.

Thời gian niềng răng phù hợp nhất trong độ tuổi từ 12 - 15 tuổi

Thời gian niềng răng phù hợp nhất trong độ tuổi từ 12 – 15 tuổi

Thời gian niềng răng trung bình kéo dài trong khoảng 18 – 30 tháng và có thể kéo dài hoặc rút ngắn phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống hàng ngày như thế nào. Do đó, xác định chính xác đeo niềng răng trong bao lâu không thể là con số tuyệt đối. Để được tư vấn khoảng thời gian tương đối mất bao lâu để các răng đều đặn, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ chuyên môn giỏi tại địa chỉ nha khoa uy tín. Tại đây các bác sỹ sẽ dự đoán khả năng dịch chuyển của hàm răng qua các giai đoạn nhờ phần mềm phân tích 3D hiện đại.

>>> Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hàm răng đạt hiệu quả tối ưu nhất?

2. Thời gian niềng răng mất bao lâu ở trẻ em và người lớn?

Thời gian niềng răng mất bao lâu ở trẻ em và người lớn nhìn chung không có quá nhiều khác biệt. Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng răng như: kỹ thuật niềng, loại khí cụ chỉnh nha sử dụng, tay nghề của bác sĩ cũng như sự tuân thủ các chỉ dẫn của bạn khi niềng răng, độ tuổi niềng răng,…

Do xương hàm ở trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, còn non, dễ nắn chỉnh nên thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn ở người lớn. Theo các thống kê trên thực tế thì thời gian niềng răng nhanh nhất là 6 tháng, tuy nhiên rất hiếm có trường hợp đạt kết quả này.

Thời gian niềng răng trung bình từ 18 - 30 tháng, hay từ 2 - 3 năm

Thời gian niềng răng trung bình từ 18 – 30 tháng, hay từ 2 – 3 năm

Rất khó có thể khẳng định thời gian nắn chỉnh răng ở mỗi người khi chưa có sự thăm khám chính xác tại các trung tâm y tế. Bởi vậy, cách tốt nhất để biết thời gian niềng răng mất bao lâu ở trẻ em và người lớn, bạn nên đến trực tiếp các bệnh viện răng hàm mặt uy tín để thăm khám và nhận tư vấn.

>>> Quy trình niềng răng – Nhanh Chóng – An Toàn-Chuẩn chất lượng Quốc Tế

3. Xua tan nỗi lo niềng răng mất bao lâu với dịch vụ niềng răng tại Nha khoa KIM

Tại Nha khoa KIM, các bác sĩ đều là chuyên gia trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng với nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài nên nắm bắt được những phương pháp niềng răng tiên tiến, có khả năng nhận định với tình trạng lệch lạc răng của từng bệnh nhân nên áp dụng phương pháp nào để rút ngắn thời gian niềng răng.

Bác sĩ tại Nha khoa KIM đang tư vấn cho bệnh nhân trước khi niềng răng

Bác sĩ tại Nha khoa KIM đang tư vấn cho bệnh nhân trước khi niềng răng

Sự hỗ trợ đắc lực từ máy chụp X – quang răng kỹ thuật số Cone Beam CT 3D hiện đại các bác sỹ có thể chụp chi tiết, sắc nét, quan sát được các mặt cắt lớp, cấu trúc xương hàm, độ xốp của xương và sự sắp xếp của các răng trên cung hàm. Kết quả chụp phim sẽ được chuyển sang phần mềm phân tích, đánh giá Vceph để tính toán các giai đoạn dịch chuyển của răng, đồng thời bác sỹ sẽ báo luôn thời gian niềng răng mất bao lâu, cần tuân thủ những điều gì trong quá trình đeo khí cụ niềng răng để rút ngắn thời gian niềng chỉnh tối đa.

Hệ thống khí cụ niềng răng tại Nha khoa KIM đều đảm bảo chính hãng, chất lượng, không có khả năng sát thương cho bệnh nhân, đáp ứng tốt khả năng kéo răng nên việc rút ngắn thời gian niềng răng là hoàn toàn có thể thực hiện được. Trong trường hợp bạn cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì, hãy liên hệ với Nha khoa KIM để được các bác sỹ tư vấn cụ thể bằng cách:

Hotline 19006899

Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber,zalo)

Để lại bình luận của bạn