Nếu bạn đang mất tự tin và đau đầu với những khiếm khuyết răng xấu muốn cải thiện cho răng đều đẹp hơn thì việc áp dụng giải pháp thẩm mỹ răng dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đặn, trắng sáng, khôi phục trọn vẹn các chức năng cần có của răng khi tồn tại trên cung hàm.

1. Ai nên thẩm mỹ răng?

Thẩm mỹ răng hay là phương pháp sử dụng các kỹ thuật nha khoa khác nhau tác động tới răng, xương hàm giúp hàm răng xấu trở nên đều đẹp, thẩm mỹ cả về hình thể và màu sắc răng, giúp bạn tự tin hơn với nụ cười tươi, rạng rỡ.

Nếu hàm răng của bạn gặp phải một số khuyết điểm dưới đây đều có thể thực hiện làm răng thẩm mỹ.

Đối tượng nên thực hiện thẩm mỹ răng

Đối tượng nên thực hiện thẩm mỹ răng

– Răng có hình thể mấp mô ở rìa cạnh răng

– Màu sắc răng xấu: ố vàng, xỉn màu do thực phẩm, nhiễm kháng sinh Tetracycline, Flour

– Thiếu sản men răng, mòn men răng, mòn cổ chân răng

– Răng bị gãy vỡ, nứt, mất mô răng 1 phần hoặc toàn thân răng

– Răng bị sai lệch khớp cắn: hô, móm, vẩu, cắn ngược, cắn chéo,…

– Răng thưa

– Răng sau điều trị bệnh lý răng miệng

Với tất cả những trường hợp răng xấu trên đây đều có thể được làm đẹp hơn nếu áp dụng đúng phương pháp, đúng thời điểm và quan trọng hơn cả là được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy.

Tài liệu tham khảo thêm: Hàm răng xấu phải làm sao cho đẹp và hiệu quả trên thực tế của sao Việt

2. Những giải pháp thẩm mỹ răng tối ưu

Tổ hợp các giải pháp thẩm mỹ răng trong nha khoa hiện nay đều có xu hướng phát huy tác dụng theo cả chiều rộng và chiều sâu. Có nghĩa là, không chỉ thực hiện 1 phương pháp để làm răng thẩm mỹ cho 1 tình trạng răng xấu mà có thể áp dụng cho nhiều trường hợp răng khiếm khuyết.

Thẩm mỹ răng giúp "che đậy" và tái tạo hàm răng đẹp, chuẩn tỷ lệ

Thẩm mỹ răng giúp “che đậy” và tái tạo hàm răng đẹp, chuẩn tỷ lệ

Để tiện cho việc tìm hiểu về các phương pháp thẩm mỹ răng hiện nay, chúng tôi xin đưa ra những trường hợp cụ thể có thể được thực hiện với cùng 1 phương pháp.

* Phương pháp 1: Hàn trám răng thẩm mỹ

Hàn răng thẩm mỹ là phương pháp sử dụng các vật liệu trám răng chuyên dụng để bù đắp lại phần mô răng bị khuyết thiếu, tái tạo lại hình thể răng giống với răng thật, không lộ miếng trám răng nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng. Ngoài ra, miếng trám răng có thể ngăn chặn được sự tấn công của vi khuẩn tới cấu trúc răng bên trong.

Phương pháp hàn răng thẩm mỹ

Phương pháp hàn răng thẩm mỹ

Chính vì thế, ngoài việc tái tạo hình thể cho các răng mắc khiếm khuyết như: răng thưa, răng bị nứt vỡ, sứt mẻ, gãy răng, mất 1 phần thân răng, khi thực hiện thẩm mỹ răng với hàn răng còn là phương pháp bảo vệ các răng sau khi đã điều trị các bệnh lý răng miệng như răng sâu, viêm tủy răng.

Vật liệu thường được sử dụng để làm răng thẩm mỹ là Composite bởi có màu sắc tương tự với ngà răng sinh lý, có độ bền từ 3 – 5 năm, không làm thay đổi cảm giác ăn nhai trong suốt quá trình tồn tại trong khoang miệng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng tại Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tài liệu tham khảo thêm: Tại sao răng bị thưa – Cách khắc phục răng thưa hiệu quả an toàn

* Phương pháp 2: Tẩy trắng răng

Từ khả năng có thể tham gia phản ứng hóa học, cụ thể là phản ứng oxy hóa khử trong khoang miệng, các loại thuốc tẩy trắng răng sau khi được bôi lên bề mặt răng sẽ làm phá vỡ những liên kết chuỗi protein tạo màu trên men răng, giúp hàm răng có màu sắc không đẹp trở nên trắng sáng, đều màu hơn.

Phương pháp tẩy trắng răng, cải thiện màu sắc răng từ 2 - 5 cấp

Phương pháp tẩy trắng răng, cải thiện màu sắc răng từ 2 – 5 cấp

Do chỉ phản ứng với men răng thật nên tẩy trắng răng là phương pháp thẩm mỹ răng giúp hàm răng thật bị xỉn màu trở nên trắng sáng bền lâu hơn, kể cả những bệnh nhân bị nhiễm kháng sinh nặng hiện nay đều có thể được tẩy trắng nhờ công nghệ Bleach Bright tại Nha khoa KIM.

Song, nếu bạn đã từng làm răng thẩm mỹ bằng răng sứ, sau 1 thời gian răng sứ bị đổi màu vì những lý do khác nhau, bạn không thể kỳ vọng vào khả năng làm trắng răng cho răng sứ của thuốc tẩy trắng răng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi tẩy trắng răng tại Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi tẩy trắng răng tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

* Phương pháp 3: Bọc răng sứ

Đây được xem là phương pháp làm răng giúp “che đậy” nhiều nhất những khuyết điểm của răng, trọn vẹn từ hình thể đến màu sắc.

Tất cả những trường hợp nên thẩm mỹ răng đều có thể áp dụng bọc răng sứ để phục hình, tuy nhiên, nếu hàm răng của bạn bị khấp khểnh hoặc sai lệch khớp cắn khá nghiêm trọng thì các chuyên gia khuyến nghị bạn nên sử dụng kết hợp với phương pháp niềng răng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Răng sứ được thiết kế và gia công tỉ mỉ, đảm bảo khớp khít với cùi răng đã được mài nhỏ, răng có độ bền cao nên chịu được áp lực lớn từ việc ăn nhai hàng ngày, không những thế, màu sắc của răng sứ cao cấp có thể đạt tới khả năng thẩm mỹ không khác gì răng thật.

Do đó, ngoài việc tái tạo hình thể răng đều đẹp, bọc răng sứ còn là một phương pháp giúp làm trắng răng tối ưu.

Xem thêm: Có hay không cách làm răng khểnh tại nhà Hiệu Quả -Thẩm Mỹ – Bất Ngờ

* Phương pháp 4: Dán mặt sứ Veneer

Bản chất tương tự như phương pháp bọc răng sứ, tuy nhiên, khi làm răng thẩm mỹ bằng mặt dán sứ có thể bảo tồn được tỷ lệ men răng thật nhiều hơn so với bọc răng sứ vì chỉ cần mài bớt 1 phần cùi răng mặt ngoài, không phải mài men răng mặt trong.

Dán mặt sứ phục hồi hình thể răng đảm bảo độ thẩm mỹ và bền chắc lâu dài

Dán mặt sứ phục hồi hình thể răng đảm bảo độ thẩm mỹ và bền chắc lâu dài

Mặt dán Veneer sứ có thiết kế khá mỏng manh, nhưng sở hữu độ trắng trong, bền chắc vượt trội. Để thiết kế được mặt dán chất lượng cao, chịu được áp lực nhai cắn đòi hỏi bác sỹ thiết kế phải rất tỉ mỉ và khéo léo khi thực hiện.

Các trường hợp nên áp dụng thẩm mỹ răng bằng mặt dán sứ như: răng thưa, răng bị xỉn màu, ố vàng, răng có hình thể xấu, răng bị sứt mẻ.

* Phương pháp 5: Niềng răng thẩm mỹ

Theo đánh giá từ các chuyên gia làm răng thẩm mỹ, niềng răng là phương pháp duy nhất hiện nay có tác dụng làm dịch chuyển vị trí răng đảm bảo hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn mà vẫn bảo tồn được 100% mô răng thật.

Phương pháp duy nhất thẩm mỹ răng bảo tồn 100% mô răng thật

Phương pháp duy nhất thẩm mỹ răng bảo tồn 100% mô răng thật

Với những trường hợp răng bị hô, răng móm, răng vẩu ở mức độ nặng hơn, bạn không nên kỳ vọng nhiều vào phương án phục hình bằng bọc răng sứ, mặt dán sứ vì nếu phải mài cùi răng sẽ xâm phạm tới tỷ lệ mài răng tối thiểu do Bộ Y Tế quy định, gây răng nhạy cảm về sau. Khi đó, giải pháp tối ưu nhất là niềng răng, mặc dù phương pháp khá khó, phức tạp, đòi hỏi thời gian niềng chỉnh kéo dài và chi phí cũng không hề thấp.

Chính vì thời gian để đạt được hiệu quả thẩm mỹ răng từ 18 – 30 tháng mới hoàn thành nên đòi hỏi sự kiên trì và hợp tác của bệnh nhân và cả phía bác sỹ.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Có thể bạn chưa biết: Niềng răng không mắc cài invisalign_Giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ Hoàn Hảo

3. Cần lưu ý gì khi làm răng thẩm mỹ

Mỗi phương pháp làm răng đẹp hơn hiện nay đều được ứng dụng các thiết bị hiện đại và phần mềm 3D tiên tiến, giúp rút ngắn thời gian thực hiện, cho hiệu quả cao hơn trước đây.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít những trường hợp vì không tìm hiểu kỹ lưỡng các phương pháp, thực hiện tại các địa chỉ nha khoa không uy tín lại “tiền mất tật mang”, chẳng những không khắc phục được những khuyết điểm trên răng mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm khác.

Chính vì thế, các bác sỹ khuyến cáo bệnh nhân khi thực hiện thẩm mỹ răng nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các phương pháp, nghe tư vấn và trao đổi trực tiếp từ các bác sỹ sau khi thăm khám răng miệng cụ thể, lựa chọn thực hiện làm răng tại địa chỉ uy tín, điển hình như tại Nha khoa KIM.

Bác sỹ tư vấn các phương pháp làm răng thẩm mỹ phù hợp với tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Bác sỹ tư vấn các phương pháp làm răng thẩm mỹ phù hợp với tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Tại đây các bác sỹ luôn thực hiện đúng trình tự thăm khám, giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý cho bệnh nhân với sự hỗ trợ từ các máy móc chuyên dụng hiện đại; sử dụng các thiết bị tiên tiến nhất, đem đến sự chính xác cao nhất trong mọi thao tác.

Nếu bạn có những khiếm khuyết răng xấu nào muốn thẩm mỹ răng bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa KIM theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể.

Gợi ý từ khóa liên quan: thẩm mỹ răng, làm răng thẩm mỹ, thẩm mỹ răng hô,thẩm mỹ răng thưa, thẩm mỹ răng khểnh, thẩm mỹ răng khấp khểnh, thẩm mỹ răng vẩu, thẩm mỹ răng hàm mặt, thẩm mỹ răng mọc lệch, thẩm mỹ răng cửa thưa, thẩm mỹ răng cửa to….