Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là răng xấu phải làm sao để khắc phục nhanh nhất vậy ạ? Hàm răng của em rất xấu, không biết phải tả sao cho cụ thể, nói chung là vừa xỉn, vừa thưa lại còn răng to răng nhỏ, ngắn dài rồi còn hơi lệch nữa. Mà em không biết phải khắc phục thế nào nữa, liệu có tốn kém lắm không ạ? Bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Ngọc Phương Anh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng xấu phải làm sao để khắc phục nhanh nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng xấu có rất nhiều kiểu và nhiều nguyên nhân, không ai giống ai. Đôi khi, hàm răng của một người nhưng lại có rất nhiều khiếm khuyết cùng lúc khiến cho việc khắc phục càng khó khăn và phức tạp hơn.

Răng xấu phải làm sao để khắc phục nhanh nhất mà an toàn tuyệt đối1

Răng xấu phải làm sao khắc phục hiệu quả là câu hỏi của đa số người

Cho nên việc xác định răng xấu phải làm thế nào mới khắc phục được cần phải bắt đầu từ việc xác định chính xác khuyết điểm răng xấu của bạn là gì, có bao nhiêu khuyết điểm và mức độ cụ thể ra sao. Muốn vậy, trải qua thăm khám là cần thiết. Nếu bạn có thể tự xác định được kiểu răng xấu của mình là như thế nào sẽ tốt hơn. Bởi vì, bạn sẽ tự ước định được phần nào hướng điều trị phù hợp.

Trong trường hợp của bạn có khá nhiều nhược điểm. Nếu bạn không thể tự xác định hoặc chưa thật sự tự tin, thì có thể tham khảo những gợi ý chi tiết sau đây về cách khắc phục cho từng kiểu khiếm khuyết răng xấu.

1. Răng xấu có cần thiết phải khắc phục không?

Răng xấu có cần chỉnh sửa không cần căn cứ cụ thể vào việc thăm khám của bác sỹ, sau khi xem xét tình hình bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, nếu đã gọi là răng xấu thì cần khắc phục bởi chúng có thể gây ra những phiền toái sau:

Răng xấu phải làm sao cho Đẹp, thẩm mỹ - Cách khắc phục Nhanh - An Toàn nhấtRăng xấu có cần khắc phục không cần căn cứ cụ thể vào kết quả thăm khám của bác sỹ

– Răng xấu làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng trong trường hợp răng bị xỉn màu, ố vàng, khi răng có hình thể xấu hoặc khi bị mất răng

– Răng xấu làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, nhất là trong các trường hợp răng mọc lệch lạc dẫn đến sai lệch khớp cắn, nếu răng bị mất thì việc ăn nhai còn ảnh hưởng nhiều hơn nữa.

– Răng xấu do mắc các bệnh lý răng miệng có thể gây đau nhức cho bệnh nhân, ảnh hưởng đến cảm giác khi ăn uống. Trường hợp răng bị mắc bệnh lý dẫn đến lung lay hoặc mất răng thì còn ảnh hưởng đến bệnh nhân nhiều hơn.

2. Răng xấu phải làm sao khắc phục nhanh nhất mà vẫn an toàn tuyệt đối?

Răng xấu phải làm sao, 6 trường hợp răng xấu cần phải khắc phục ngay4 Kích cỡ răng không đều

răng xấu phải làm sao

Hình ảnh phục hình kích cỡ răng không đều

Tức là răng to nhỏ, ngắn dài không đều nhau. Khi đó, cách duy nhất điều chỉnh lại được cho kích cỡ răng đều đặn đó chính là bọc răng sứ hoặc làm mặt dán để hàm răng đẹp hơn.

Răng xấu phải làm sao, 6 trường hợp răng xấu cần phải khắc phục ngay3 Màu răng xấu

Răng xấu làm sao đây khi răng bị xỉn màu, vàng ố, đen xỉn, màu loang lổ. Trong trường hợp này sẽ có 2 hướng để khắc phục. Nếu là răng xỉn màu thông thường thì có thể áp dụng cách tẩy trắng răng sẽ đạt được hiệu quả. Nếu là răng xỉn màu do nhiễm kháng sinh tetracyline hoặc fluor thì không thể tẩy trắng được mà phải bọc răng sứ hoặc làm mặt dán sứ mới giúp răng đẹp hơn được.

Răng xấu phải làm sao cho đẹp

Hình ảnh hàm răng xỉn màu trước và sau khi khắc phục tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Răng xấu phải làm sao, 6 trường hợp răng xấu cần phải khắc phục ngay8 Răng bị bệnh lý: răng vỡ

Răng xấu phải làm sao cho đẹp

Phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ

Những trường hợp răng sâu, viêm tủy phải điều trị sẽ bị mất mô răng. Khi đó, cách khắc phục hiệu quả đó là hàn răng hoặc bọc răng sứ.

Răng xấu phải làm sao, 6 trường hợp răng xấu cần phải khắc phục ngay6 Răng bị thương tổn mô răng

răng xấu phải làm sao

Phục hình bằng cách bọc răng sứ

Bao gồm các trường hợp răng gãy vỡ, sứt mẻ. Với khiếm khuyết này, bạn có thể chọn một trong hai cách là hàn răng hoặc bọc răng sứ. Trong đó, hàn răng có chi phí tiết kiệm hơn bọc răng, đặc biệt là khi phải phục hình nhiều răng cùng lúc.

Răng xấu phải làm sao, 6 trường hợp răng xấu cần phải khắc phục ngay5 Răng mọc sai lệch về thế, phương và chiều răng

răng xấu phải làm sao cho đep

Răng mọc sai lệch phục hình bằng kỹ thuật niềng răng

Cụ thể là răng mọc thưa, khấp khểnh, lệch, chìa cụp, trồi không hết thân răng. Khi gặp phải các khuyết điểm này, thì răng xấu phải làm sao tốt nhất đó chính là niềng răng.

Răng xấu phải làm sao, 6 trường hợp răng xấu cần phải khắc phục ngay7 Răng bị mòn men

Thường là ở vị trí cổ răng, mặt răng tạo các gờ rãnh, đứt cổ răng. Cách sửa răng xấu tốt nhất trong trường hợp này là hàn trám thẩm mỹ.

Răng xấu phải làm sao để khắc phục nhanh nhất mà an toàn tuyệt đối3
Xua tan nỗi lo răng xấu phải làm thế nào tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Răng xấu phải làm sao, 6 trường hợp răng xấu cần phải khắc phục ngay7 Răng xấu phải làm sao khi bị mất răng>

Khi bị mất răng, biện pháp tốt nhất là trồng lại răng bằng cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant. Nếu sử dụng cầu răng sứ, thời gian làm răng sẽ nhanh hơn nhưng cần mài răng nên có thể ít nhiều khiến răng yếu dần đi. Trường hợp trồng răng implant thì thời gian sẽ lâu hơn nhưng hiệu quả đạt được rất xứng đáng khi có thể duy trì hàng chục năm mà không cần trồng lại, đây cũng là biện pháp duy nhất khắc phục được tình trạng tiêu xương có thể xảy ra sau khi mất răng.

Răng xấu phải làm sao, 6 trường hợp răng xấu cần phải khắc phục ngayHình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Theo những gì bạn mô tả về tình trạng răng thì hàm răng của bạn cùng lúc gặp phải nhiều khiếm khuyết, vừa có kích cỡ không đều, lại xỉn màu và mọc sai lệch. Tuy nhiên, do mức độ sai lệch răng của bạn không quá lớn nên có thể chỉ cần dùng đến một phương pháp là có thể khắc phục được tất cả những khiếm khuyết trên một cách hiệu quả, đó là bọc răng sứ.

Để khắc phục những trường hợp răng xấu không giám cười thì bọc răng sứ vừa có thể vừa giúp răng trắng sáng, vừa điều chỉnh được kích cỡ của răng, lại có thể chỉnh được thế răng bị sai lệch.

Tại Nha Khoa Kim, đội ngũ y bác sỹ tại Nha Khoa đã từng được đào tạo bài bản tại các trường Đại học Y khoa danh tiếng của Châu Âu. Có nhiều năm công tác làm việc với nhiều năm kinh nghiệm cùng năng lực phẫu thuật chỉnh nha đặc biệt giỏi, tinh tế. Quá trình chỉnh nha thẩm mỹ răng xấu được thực hiện bằng các thiết bị và máy móc hiện đại. Nhờ thế mà quá trình thẩm mỹ răng xấu không chỉ đem lại hiệu quả cao mà còn đảm bảo độ an toàn tối đa cho răng miệng của bạn. Tránh để lại những biến chứng không đáng có.

Rất nhiều khách hàng và bệnh nhân đã được nha sỹ Nha Khoa Kim chỉnh sửa răng xấu lại với độ thẩm mỹ vượt ngoài sức tưởng tưởng. Và tạo được lòng tin của rất nhiều khách hàng.

Việc đầu tiên bạn cần làm là nên đến trực tiếp Nha khoa KIM. Tại đây, các bác sỹ sẽ thăm khám và kiểm tra cho bạn để biết được chính xác kiểu khiếm khuyết răng như thế nào. Qua đó, sẽ biết được cách khắc phục nào là tốt nhất và sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Để được tư vấn cụ thể về việc răng xấu phải làm sao, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 19006899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) bác sỹ sẽ cho bạn những giải đáp tốt nhất.