Răng vẩu – Các thông tin hữu ích giúp cải thiện, bạn không thể bỏ qua

RĂNG VẨU – CÁC THÔNG TIN HỮU ÍCH GIÚP CẢI THIỆN, BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trình bày với bạn các thông tin cực kỳ hữu ích sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng răng vẩu mà bạn không thể bỏ qua.

Răng vẩu là tình trạng như thế nào?

Khi răng hoặc hàm bị vẩu, hàm răng của người bệnh thường có biểu hiện nhô ra khá nhiều, khuôn mặt có cấu trúc xương hàm bị gãy, lồi hẳn ra so với gương mặt. Răng vẩu còn gây ra bệnh nha chu,… ảnh hưởng đến ăn nhai và gây ra đau khớp thái dương hàm, …

Những nguyên nhân khiến cho răng bị hô, vẩu

              Vẩu do răng

Răng bị mọc lệch là do vị trí mọc của răng bị đưa ra ngoài quá mức được đến thói quen xấu từ bé như mút ngón tay, ngậm ti giả

              Vẩu do hàm

Với trường hợp cấu trúc hàm mặt bị phì đại quá mức và bắt nguồn do bẩm sinh

              Vẩu do cả răng và hàm

Tình trạng có nguyên nhân đến từ do cả hàm và răng như đã kể trên

              Cách điều trị răng vẩu thông thường hiện nay

Nguyên nhân răng bị hô vẩu như thế nào thì cách điều trị sẽ phụ thuốc vào nguyên nhân đó

              Điều trị bằng niềng răng

Niềng răng chỉnh nha được áp dụng cho răng bị hô vẩu do răng và thực hiện đeo các khí cụ niềng răng để đẩy các răng hết vẩu trong một khoảng thời gian từ 18 tới 24 tháng.

               Điều trị răng vẩu bằng thực hiện bọc răng sứ

Với trường hợp răng hô không quá nặng thì bọc răng sứ là phương án tốt nhất bằng cách mài thân răng hô và đắp mão răng sứ lên để làm cho răng hết vẩu. Phương pháp này là phương pháp thẩm mỹ nên sẽ không thể điều trị được tận gốc vấn đề về hô vẩu trên răng.

              Điều chỉnh răng hô vẩu bằng phương pháp mài răng

Thực hiện mài răng là một phương pháp có thể giúp khắc phục tình trạng răng hô nhưng cũng giống như phương pháp bọc răng sứ, chỉ là phương pháp thẩm mỹ không chữa được tận gốc.

              Chữa trị răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô vẩu

Nếu như trường hợp bị hô vẩu do hàm hoặc do cả xương và hàm thì chỉ có phẫu thuật hàm hô vẩu mới điều trị được. Đây là một loại phương pháp khác là tương đối phức tạp và sử dụng đến sự xâm lấn đến xương hàm và cấu trúc mô. Bác sĩ phẫu thuật sẽ can thiệp vào xương hàm, cắt đi một phần xương hàm để thu ngắn tỷ lệ khung xương hàm còn lại được hài hoà hơn mọi mức có thể, từ đó xương hàm lành lặn và tránh bị xâm nhập vết mổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *