Răng vẩu phải làm sao để khắc phục triệt để và hiệu quả nhất?

12-01-2017|Categories: Tư Vấn Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn giúp em răng vẩu phải làm sao để khắc phục triệt để và hiệu quả nhất ạ. Em bị vẩu đã lâu nhưng chưa có điều kiện chữa trị, hiện tại em đang có nhu cầu điều trị vẩu nhưng còn băn khoăn về cách khắc phục. Rất mong bác sĩ hồi đáp sớm. Chân thành cảm ơn bác sĩ. (Quách Hoa – Đà Nẵng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Quách Hoa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ răng vẩu phải làm sao để khắc phục triệt để và hiệu quả nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Răng vẩu phải làm sao để khắc phục triệt để và hiệu quả nhất?

Răng vẩu phải làm sao để khắc phục triệt để và hiệu quả nhất là nỗi lo lắng của rất nhiều bệnh nhân bị vẩu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chữa vẩu triệt để nếu xác định chính xác nguyên nhân gây vẩu do đâu.

Hiện nay, có 3 nguyên nhân gây vẩu là do xương hàm, do răng và do cả xương hàm lẫn răng kết hợp. Để điều trị răng vẩu, các bác sĩ dùng 3 phương pháp tương ứng là:

− Phẫu thuật chỉnh hàm:

Cách này áp dụng cho nguyên nhân vẩu do xương hàm gây ra. Để giúp bạn hết hô vẩu, không còn lo lắng răng vẩu phải làm sao, bác sĩ sẽ tiến hành tác động vào cấu trúc xương hàm của bệnh nhân, có thể điều chỉnh hoặc cắt bỏ một phần xương để cân đối lại, giúp người bệnh không còn vẩu trong 1 lần điều trị.Thời gian thực hiện rất nhanh chóng, chỉ mất vài giờ đồng hồ là kết thúc.

Răng vẩu phải làm sao để khắc phục triệt để và hiệu quả nhất1Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật giúp bệnh nhân hết hô vẩu tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

− Niềng răng:

Niềng răng được áp dụng cho tình trạng vẩu do răng gây nên. Đây là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa gắn lên răng, tạo ra lực kéo giúp dịch chuyển răng về vị trí chuẩn trên cung hàm. Nhờ lực kéo từ từ và ổn định nên răng và nướu không bị tổn thương, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày, tuy nhiên thời gian chỉnh nha lại kéo dài nhiều tháng. (từ 15 -18 tháng tùy tình trạng răng miệng).

− Kết hợp niềng răng và phẫu thuật

Phương pháp này áp dụng cho các bệnh nhân bị vẩu do cả răng và xương hàm gây ra. Mặc dù thời gian hơi lâu và chi phí tương đối cao nhưng cách kết hợp này cho hiệu quả điều trị răng vẩu triệt để.

Như vậy, phải qua thăm khám cụ thể, xác định được chính xác nguyên nhân và mức độ hô vẩu mà bác sĩ mới tư vấn cách điều trị phù hợp. Bạn nên đến cơ sở nha khoa thăm khám để được điều trị.

Răng vẩu phải làm sao để khắc phục triệt để và hiệu quả nhất2Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi niềng răng kết hợp phẫu thuật tại KIM

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

2. Chữa vẩu ở đâu hiệu quả để không còn băn khoăn răng vẩu phải làm sao?

Chữa răng vẩu hiệu quả tại cơ sở nha khoa uy tín sẽ giúp bạn hết hô vẩu hoàn toàn, hiệu quả cao. Bởi thế bạn nên chọn địa chỉ điều trị đáp ứng các tiêu chí sau:

− Bác sĩ giỏi, có tay nghề cao, chuyên sâu về kỹ thuật

Bác sĩ là người trực tiếp khám, chuẩn đoán và điều trị cho bạn, chỉ một sai sót nhỏ từ bác sĩ, hiệu quả của ca chữa răng vẩu sẽ không cao, thậm chí có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vì thế, để không còn băn khoăn răng vẩu phải làm sao, bạn cần tìm địa chỉ nha khoa có bác sĩ giỏi, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và chuyên sâu về kỹ thuật để điều trị.

Răng vẩu phải làm sao để khắc phục triệt để và hiệu quả nhất3Bác sĩ là nhân tố then chốt giúp bạn không còn lo răng vẩu phải làm sao

− Có máy móc hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, vô trùng

Máy móc hiện đại sẽ giúp cho ca điều trị đạt kết quả tốt nhất, tránh các chuẩn đoán chủ quan từ phía bác sĩ. Do vậy, bạn nên tìm địa chỉ nha khoa có máy móc thiết bị tối tân, sở hữu cơ sở vật chất khang trang và đặc biệt phải đáp ứng tiêu chuẩn vô trùng theo tiêu chuẩn y tế.

− Có chính sách bảo hành và chăm sóc tốt cho người bệnh

Một trung tâm nha khoa uy tín chắc chắn sẽ hướng tới việc phục vụ bệnh nhân chu đáo, giúp bệnh nhân yên tâm điều trị và được thừa hưởng những dịch vụ nha khoa tốt nhất, không còn lo lắng răng vẩu phải làm sao.

Trên đây là giải đáp cho băn khoăn răng vẩu phải làm sao của bạn. Mong rằng những thông tin tư vấn này sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn có lựa chọn đúng.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN