Răng vẩu có di truyền không ? Chữa răng vẩu do di truyền thế nào hiệu quả ?

accc1e821849944390a3fdb55c89688e_optimized_result

RĂNG VẨU CÓ DI TRUYỀN KHÔNG ? CHỮA RĂNG VẨU DO DI TRUYỀN THẾ NÀO HIỆU QUẢ ?

Hiện tượng răng bị vẩu là khá phổ biến hiện nay ở nước ta, với 2 nguyên nhân thông thường gây ra tình trạng này là đế từ di truyền và đến từ thói quen xấu. Với yếu tố di truyền thì theo như thống kê và các nghiên cứu khoa học đã cho thấy được yếu tố di truyền sẽ chiếm đến hơn 70% cho việc này. Nếu như trong gia đình không may có bố hoặc mẹ, ông hoặc bà bị hô vẩu thì tỷ lệ con cháu và các thế hệ sau cũng bị hô vẩu cao.

Tình trạng răng vẩu trước và sau khi điều trị

Trường hợp thứ 2 là do khi các mẹ nuôi bé đã không chú ý và để cho bé mắc phải các thói quen xấu, chúng tôi sẽ bàn về vấn đề này trong một bài viết khác.

Vì thế chúng tôi có thể khẳng định răng một trong những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng răng bị hô vẩu là do di truyền. Ba mẹ có thể sẽ lo lắng một cách chính đáng cho bé trong sự phát triển răng trong tương lai.

Răng hô do di truyền có thể khắc phục được không và cách khắc phục?

Răng hô do di truyên nên được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Nếu như trong nhà có người bị tình trạng này thì việc khám răng định kỳ cho trẻ nhỏ là cực kỳ cần thiết để phát hiện kịp thời và sớm thực hiện điều trị.

Giai đoạn tốt nhất là từ 8 – 18 tuổi lúc này các bác sĩ sẽ có biện pháp để cho răng và xương hàm phát triển theo đúng hướng và việc điều chỉnh sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn. Thông thường, bác sĩ sẽ cho trẻ đeo các dụng cụ hướng dẫn răng mọc, phổ biến nhất là hàm trainer.

Với trường răng hô do bị di truyền ở những người có độ tười trên 18 tuổi thì phương pháp niềng răng sẽ khắc phục được một cách hiệu quả nhất.

Hình chụp nghiêng về tình trạng răng vẩu

       Phương pháp này sẽ mang lại một hiệu quả về thẩm mỹ cao và kết quả vĩnh viễn, không tái phát

      Niềng răng sẽ không tác động nhiều đến cấu trúc của răng và xương hàm và đảm bảo an toàn

Niềng răng hiện nay là một phương pháp chuyên sâu về điều trị xương và răng miệng, phương pháp này cũng cần được phát huy hơn các giá trị vốn có của nó, để có thể đảm bảo được kết quả thẩm mỹ một cách tối ưu nhất và có thể an toàn tuyệt đối với người dùng. Ngay khi biết được tình trạng răng hô của bạn có thể di truyền được hay không, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện giúp bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *