Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Hiện tại em đang mang thai ở tháng thứ 7 nhưng em khá lo lắng vì em bị hô . Em nghe nói tỉ lệ di truyền răng hô là khá cao nên em muốn hỏi bác sĩ răng hô có di truyền không? Nếu lớn lên cháu bị hô thì làm sao để khắc phục. Mong bác sĩ tư vấ giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Phạm Thanh Ly – Bắc Giang)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thanh Ly đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng hô có di truyền không? Nha khoa Kim xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

1. Răng hô có di truyền không?

Trả lời có thắc mắc của bạn răng hô có di truyền không? Theo cá nghiên cứu đã chỉ ra rằng răng hô có thể di truyền trong gia đình với tỉ lệ cao là 70% và 30 % còn lại là do các nguyên nhân khác gây nên.

Răng hô có di truyền không, cách khắc phục nào tốt nhất? 1Răng hô có thể di truyền từ bố mẹ sang con cái

Nếu trong gia đình có bố mẹ, ông bà bị hô răng sẽ thì con cái thường bị hô tương tự khi sinh ra. Tuy nhiên có có một số trường hợp may mắn những đứa con sinh ra có hàm răng đẹp và không bị hô di truyền như bố mẹ.

Những lo lắng của chị cho bé là rất chính đáng tuy nhiên hiện tại bé vẫn chưa ra đời nên chưa thể chắc chắn được bé có bị di truyền từ mẹ không. Đây là hiện tượng tự nhiên cho nên không thể tác động được. Nên chúng tôi khuyên chị không nên quá lo lắng vì có thể ảnh hưởng đến thai nhi và ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Làm thế nào để khắc phục răng hô di truyền?

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của y học nha khoa chị hoàn toàn không cần phải lo lắng răng hô có di truyền không vì răng hô hoàn toàn có thể khắc phục được bằng phương pháp niềng răng.

Nếu bé bị răng hô di truyền khi bé lớn lên có thể xảy ra 3 trường hợp là hô do răng, hô do hàm và hô do cả răng và hàm. Mỗi trường hợp lại có cách khắc phục khác nhau nhưng dù là với trường hợp nào với sự can thiệp của nha khoa chắc chắn sẽ giúp bé có được hàm răng đẹp trong tương lai.

− Hô do răng:

Nếu trường hợp sau khi bé đã thay hết răng và có tình trạng bị hô cần cho bé đi niềng răng để để giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Việc niềng răng từ nhỏ sẽ giúp răng bé di chuyển nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn vì thời gian này cấu trúc xương hàm bé chưa phát triển hết.

Răng hô có di truyền không, cách khắc phục nào tốt nhất?2Răng hô hoàn toàn có thể khắc phục bằng phương pháp chỉnh nha

− Hô do hàm:

Nếu trường hợp bé bị hô do hàm thì việc niềng răng khó mang lại hiệu quả chỉnh nha. Cần chờ đến khi bé đủ 18 tuổi bạn có thể đưa con đến các bệnh viện nha khoa để thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hô để giúp răng đẹp hơn và cân đối với khuôn mặt hơn.

− Hô do cả răng và hàm:

Đây là trường hợp sai lệch năng nên cần kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm hô. Khi bé đủ 18 cần được phẫu thuật hàm hô, sau khi phẫu thuật cần đeo niềng răng để chỉnh lại răng giúp hàm răng đều đặn hơn.

Để theo sát tình hình răng của bé bạn có thể đến nha khoa và đăng ký một lệ trình để theo dõi quá trình phát triển của răng bé để phát hiện và điều trị kịp thời nhất.

Răng hô có di truyền không, cách khắc phục nào tốt nhất?Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật kết hợp niềng răng tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Toàn bộ những lộ trình này bạn hoàn toàn có thể đăng ký và thực hiện tại Nha khoa KIM. Đây là một trong các địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo về chất lượng dịch vụ, luôn hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Nha khoa Kim có một đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, một hệ thống trang thiết bị hiện đại sẵn sàng đáp ứng mọi nhu của bệnh nhân về chỉnh nha thẩm mỹ.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng hô có di truyền không. Nếu bạn có khúc mắc khác về vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi qua số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sỹ giải đáp một cách cụ thể nhất.