Răng thưa phải làm sao cho khít hiệu quả nhanh mà tiết kiệm nhất

51100964_2321234328165576_6260529214892387027_n_optimized_result

Trong một khoảng thời gian gần đây ,  chúng tôi đã nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến thực hiện niềng răng thưa . Vì vậy , trong bài viết này sẽ trả lời hết tất cả các câu hỏi cùng thắc mắc mà các bạn sẽ đang còn thắc mắc về phương pháp niềng răng

Câu hỏi của bạn Hồng Thị Mai Linh – Nha Trang gửi đến nha khoa chúng tôi:

Chào các bác sĩ nha khoa! Hiện tại răng của em đang bị tình trạng răng có các khoảng cách khá xa nhau,  đặc biệt là các răng cửa .  em đã và đang gặp khó khăn rất nhiều trong khi thực hiện ăn uống cũng như giao tiếp với người khác.  Em muốn xin hỏi các bác sĩ niềng răng có thể giúp khắc phục được tình trạng răng bị thưa như thế của em hay không?

 

Hình ảnh khách hàng bị răng thưa cần được tư vấn

Câu trả lời từ bác sĩ chào bạn Hồng Thị Mai Linh

Lời đầu tiên chúng tôi xin rất cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi và chia sẻ những băn khoăn của bạn với chúng tôi . Về thắc mắc của bạn,  chúng tôi xin được giải đáp cụ thể cho bạn hướng giải quyết cụ thể như sau:

Đối với trường hợp của bạn theo như lời bạn nói, thì răng thưa có thể được chữa trị một cách triệt để bằng niềng răng thẩm mỹ. Khi thực hiện niềng răng thẩm mỹ,  những chiếc răng bị tình trạng thưa của bạn sẽ được kéo sát để gần nhau hơn.

Và để có thể làm cho răng thay đổi , có thể dịch chuyển được các răng của bạn đến các vị trí mới theo đúng chuẩn tỷ lệ và khoảng cách cùng phương hướng của răng hơn .

Thông thường , khi bạn bị tình trạng thưa trên răng , bản thân bạn cũng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về các biện pháp thẩm mỹ nha khoa như tiến hành trám răng thưa thẩm mỹ hoặc thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng thưa,  hai phương pháp này đều có thời gian thực hiện và điều trị rất nhanh chóng .  nhưng chỉ có thể mang lại được hiệu quả khi răng bị thưa nhẹ với khoảng cách giữa các răng thưa sẽ không bị vượt quá chiều dài là 2mm .

Còn đối với phương pháp niềng răng thưa,  các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gắn các dụng cụ niềng răng và khí cụ chỉnh nha kèm theo để sau đó gắn vào trong cung hàm răng của các bạn và để làm cho các răng có thể di chuyển về đúng với vị trí của răng như đã được định sẵn trên phác đồ điều trị, với phương pháp này thì khoảng cách giữa các răng thưa của bạn sẽ được kéo lại khít hơn nhiều và có thể đem lại được hiểu quả một cách vĩnh viễn lâu dài mà không cần lo xâm lấn đến răng thật.

Các bài viết liên quan : 

Răng thưa có niềng được không và niềng cách nào HIỆU QUẢ nhất?

Răng thưa khiếm khuyết răng xấu cần khắc phục ngay

Răng thưa có niềng được không và niềng sao cho hiệu quả nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *