Răng thưa phải làm sao cho khít hiệu quả nhanh mà không tốn kém?

02-09-2016|Categories: Tư Vấn Niềng Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là răng thưa phải làm sao cho sát khít lại thật hiệu quả ạ? Em khá ngại điều trị  phức tạp, nên mong bác sỹ tư vấn giúp em cách nào nhanh chóng và đỡ tốn kém thì càng tốt ạ. Em cảm ơn! (Lê Quỳnh Chi – TP. Hồ Chí Minh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Quỳnh Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa phải làm sao cho khít hiệu quả nhanh mà không tốn kém?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa là tình trạng giữa các răng trên cung hàm có khoảng trống nhất định. Kích cỡ khoảng trống sẽ quyết định mức độ răng thưa là nặng hay nhẹ. Sự không sát khít này của răng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sức ăn nhai, sự chăm sóc răng miệng hàng ngày và sự ổn định của cấu trúc khuôn răng. Cho nên, nghĩ đến việc xóa sổ khe răng thưa là cần thiết không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn về sức khỏe và chức năng của bộ nhá.

Răng thưa phải làm sao cho khít hiệu quả nhanh mà không tốn kém1Khe răng thưa rộng hay hẹp sẽ ảnh hưởng đến phương pháp điều trị

1. Vậy răng thưa phải làm sao để khắc phục?

Răng mọc trên răng là đã được định hình rắn chắc, không thể tự dịch chuyển cho sát khít lại với nhau. Bởi thế, răng thưa thì làm sao cho hết khe thưa không thể trồng chờ vào biện pháp tự thực hiện hay là mẹo. Điều này có nghĩa là bạn không thể hy vọng vào việc điều trị hết thưa răng mà không tốn kém.

Các cách điều trị sau đây sẽ cho bạn biết răng bị thưa phải làm sao:

 − Bọc răng sứ

Đây là biện pháp dùng các thân răng sứ có kích cớ lớn hơn ở bề ngang để chụp lên trên thân răng thật (đã được mài nhỏ thành cùi). Nhờ vậy, khe răng thưa sẽ được khắc phục hoàn toàn, khoảng trống khe thưa đã được thay thế bằng diện tích răng sứ.

Răng thưa phải làm sao cho khít hiệu quả nhanh mà không tốn kém2Hình ảnh hàm răng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

 − Mặt dán sứ

Mặt dán sứ còn gọi là Veneer sứ, là những mảnh sứ mỏng được thiết kế giống như mặt trước của răng. Mặt dán sẽ phủ phía trước răng và kích cỡ lớn hơn chiều ngang của răng nên có thể che đi khe thưa nhanh chóng, hiệu quả và rất thẩm mỹ.

 Niềng răng

Đây là câu trả lời đúng bản chất nhất cho thắc mắc răng thưa thì phải làm sao bởi nó tác động xóa khe thưa bằng cách kéo các răng sát lại với nhau. Khi áp dụng cách này, bạn sẽ không cần phải dùng thêm bất cứ chiếc răng hay mặt nạ sứ nào che phủ mà bản thân những chiếc răng thật sẽ tự động xích lại gần nhau.

2. Răng thưa phải làm sao chỉnh nhanh nhất?

Cách nhanh nhất để khắc phục răng và trả lời cho thắc mắc răng thưa phải làm thế nào đó là bọc răng sứ và làm mặt dán veneer. Bởi bạn chỉ cần khoảng 2 – 3 ngày là có thể hoàn tất việc chữa khe răng thưa. Tuy nhiên, biện pháp này buộc bạn phải mài răng mới thực hiện được, và cần xác định phải phụ thuộc vào răng giả suốt đời. Chi phí cho chữa răng thưa theo cách nhanh chóng này cũng tương đối cao, đặc biệt là khi có nhiều khe răng thưa.

Răng thưa phải làm sao cho khít hiệu quả nhanh mà không tốn kém3Hình ảnh hàm răng thưa nhẹ trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

3. Răng thưa phải làm sao khắc phục hiệu quả nhất?

Niềng răng tuy không phải là cách cho hiệu quả nhanh chóng nhưng lại đem đến hiệu quả tốt nhất với tiêu chí an toàn và bảo tồn răng tối đa. Vì niềng răng không cần mài răng, không làm răng bị mất đi mô răng. Sau điều trị, những chiếc răng trên cung hàm hoàn toàn là răng sinh lý và sẽ hết thưa trọn đời.

Như vậy, mong muốn của bạn  làm thế nào chữa răng thưa hiệu quả mà vừa nhanh lại không tốn kém e là khó thực hiện. Bạn cần chấp nhận nếu chữa răng thưa nhanh chóng thì vẫn sẽ tốn kém và có thể xâm lấn tới răng thật. Ngược lại nếu muốn răng hết thưa vừa hiệu quả vừa an toàn thì cũng cần đầu tư về mặt thời gian thỏa đáng.

Răng thưa phải làm sao cho khít hiệu quả nhanh mà không tốn kém4Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng răng thưa thành công tại nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bạn cũng không nên quá băn khoăn cân nhắc mà cần có sự đầu tư thỏa đáng mới sở hữu được hàm răng đẹp, sát khít nhau. Nhiều khách hàng răng thưa khi đến với Nha khoa Kim cũng có tâm lý giống như bạn nhưng sau khi được bác sỹ tư vấn và điều trị thì hiệu quả đều làm cho khách hàng hoàn toàn hài lòng.

Nếu Quỳnh Chi vẫn còn điều gì băn khoăn về việc răng thưa phải làm sao, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) của Nha khoa Kim, bác sỹ sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN