Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị thưa cả hàm răng muốn điều chỉnh cho khít và đẹp, không biết là răng thưa có niềng được không vậy ạ? Em thấy nhiều người niềng răng xong có hàm răng rất đẹp, khuôn mặt cũng thay đổi, cân đối hơn. Nên em cũng muốn áp dụng vì hàm răng của em vừa thưa, vừa xấu, miệng cũng không cân đối với khuôn mặt nữa. Xin bác sỹ cho em lời khuyên ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Hân – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Hân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có niềng được không ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng đúng là giải phá chỉnh hình hàm răng rất hữu hiệu, đặc biệt là cho trường hợp răng bị sai lệch, lệch lạc, mọc sai vị trí, không chuẩn về phương, chiều và thế răng. Có nghĩa, những trường hợp nào có răng sai lệch đều có thể áp dụng cách niềng răng để chỉnh hình cho hàm răng đều khít, thẳng tắp và thay đổi khuôn miệng theo hướng thẩm mỹ hơn.

Răng thưa có niềng được không và niềng sao cho hiệu quả nhất1

Niềng răng là giải pháp làm hết thưa răng hiệu quả

Vậy răng thưa có niềng được không và niềng sao cho hiệu quả?

Răng thưa cũng là một trong những dạng sai lệch răng, khi răng mọc không chuẩn vị trí sát khít nhau, hoặc là bị vênh nhẹ ra khỏi vị trí, cũng có thể sai lệch nhẹ về phương răng. Do đó, răng thưa vẫn có thể niềng răng hiệu quả được.

Sau niềng, những chiếc răng sẽ sát khít lại với nhau, đều đặn, thẳng hàng, vòm răng đẹp, cân đối hai hàm răng trên dưới với tương quan chuẩn và hài hòa. Những chiếc răng thưa sẽ được kéo cho xích lại gần nhau một cách hiệu quả. Cho nên, bạn có thể yên tâm về việc răng thưa có niềng được không. Hiệu quả đạt được như ý và cho hàm răng thẩm mỹ tối đa.

Răng thưa có niềng được không và niềng sao cho hiệu quả nhất2

Hình ảnh hàm răng thưa trước và sau khi niềng tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Răng thưa có niềng được không – Yếu tố cần thiết khi niềng răng

Muốn niềng răng thưa hiệu quả cần phải được điều trị đảm bảo với đầy đủ các yếu tố cần thiết nhất, bao gồm:

Có bác sỹ chỉnh nha giỏi và chuyên sâu

Đối với chỉnh nha, tay nghề và trình độ của bác sỹ là yếu tố quyết định sự thành công của ca điều trị. Bác sỹ chính là người thăm khám, khảo sát cụ thể tình trạng xương và răng của bạn. Sau đó, cũng chính bác sỹ là người đưa ra phác đồ điều trị, hướng niềng răng và các chỉ định sao cho phù hợp với sự sai lệch răng của từng người. nếu không có bác sỹ giỏi, hiệu quả chỉnh nha sẽ không đạt được hoặc không đạt mức tối đa.

Bệnh nhân tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị của bác sỹ

Đây cũng là yếu tố quan trọng chi phối đến mức độ thành công của ca niềng răng thưa. Nếu bệnh nhân không niềng răng thưa theo đúng phác đồ điều trị thì kết quả di chuyển của răng sẽ bị ảnh hưởng, có thể không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Phẫu thuật cắt xương hàm móm hạn chế sưng nề giữ xương tối đa2

Để niềng răng thưa được hiệu quả cần được bác sỹ giỏi điều trị

Sử dụng khí cụ đảm bảo, chất lượng tốt

Khi niềng răng thưa, khí cụ là rất quan trọng, đó chính là vật tạo ra lực kéo răng, giúp răng thưa sát khít lại với nhau. Hơn nữa, thời gian niềng răng khá dài nên cần đến khí cụ thật chắc chắn và tạo lực bền bỉ nhất trong nhiều tháng. Khí cụ tốt và đảm bảo còn giúp bạn tránh được những tình huống và sự cố như bung bật mắc cài, dây cung, gãy bật khí cụ,…

Khi hội tụ đầy đủ những yếu tố này, bạn sẽ không còn phải băn khoăn về việc răng thưa có niềng được không. Khi thực hiện niềng răng thưa tại Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn, bạn sẽ được trực tiếp bác sỹ giỏi, trình độ cao và chuyên sâu về chỉnh nha trưc tiếp điều trị. Bác sỹ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên và hướng điều trị tốt nhất, đảm bảo cho hiệu quả cao nhất.

Các bộ khí cụ được sử dụng đều đảm bảo chất lượng, có sự kiểm định nghiêm ngặt về mặt kỹ thuật, với các tiêu chuẩn tốt nhất cho chỉnh nha. Điều quan trọng còn lại chỉ là sự tuân thủ của bạn theo phác đồ điều trị của bác sỹ.

Nếu cần mong muốn được niềng răng thưa và được tư vấn thêm về việc răng thưa có niềng được không bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 19006899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo), bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn tốt nhất.

Bài viết thuộc website: https://niengranggiare.com/