Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Hạnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng khểnh đẹp hay xấu và làm sao để răng đều đặn hơn” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khểnh đẹp hay xấu và làm sao để răng đều đẹp nhanh nhất 1

Răng khểnh là đẹp hay xấu đây là băn khoăn của nhiều người

Răng khểnh xấu hay đẹp , nên giữ hay nhổ bỏ còn tùy thuộc vào quan điểm “cái đẹp” của mỗi người. Nhưng thông thường, có tới 95% những người quan sát thấy nụ cười của người có răng khểnh đều thấy rất duyên và thu hút.

Vậy răng khểnh đẹp hay xấu dưới góc độ nha khoa và có nên duy trì không 

Thực chất quan niệm về răng đẹp trong nha khoa yếu tố đều đặn răng trên cung hàm là chiếm điểm số cao nhất. Do đó, răng khểnh không được xếp vào phân loại răng đẹp trong nha khoa. Răng khểnh là hiện tượng răng nanh mọc lệch khỏi cung hàm và thường sẽ cao hơn những răng khác trên hàm răng.

Về trực quan ban đầu khi nhìn, đối phương sẽ bị cuốn hút bởi sự khác biệt trên răng của những người có răng khểnh. Nhưng họ không hiểu được những phiền toái của răng khểnh gây ra. Điển hình như khi ăn uống, thức ăn giắt vào răng sẽ rất khó để vệ sinh răng miệng.

Hơn nữa, do răng không cùng nằm trên mặt nhai với các răng khác nên lực nhai giảm sút, phải nhai nhiều gây ra mỏi hàm, thậm chí còn ảnh hưởng tới khớp thái dương. Nếu theo khía cạnh này, răng khểnh xấu và nên được khắc phục ngay.

Răng khểnh đẹp hay xấu và làm sao để răng đều đẹp nhanh nhất2

Nếu răng khểnh gây tác hại xấu cần phải khắc phục thì phải như thế nào?

Tuy nhiên, dưới góc độ nha khoa vấn đề răng khểnh tốt hay xấu hoàn toàn có thể xác định. Nếu bạn hỏi ý kiến của các bác sỹ về vấn đề răng khểnh có nên duy trì không thì bác sỹ sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục hoàn hảo nhất là niềng răng khểnh

Với phương pháp này, bạn không những bảo tồn được răng thật tối đa, mà còn giúp cho hàm răng đều đặn trên cung hàm, giúp cho khớp cắn chuẩn, khuôn mặt hài hòa. Niềng răng khểnh sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ 15 – 20 tháng, hàm răng của bạn sẽ đều tắp, không còn khó khăn trong ăn nhai hay vệ sinh răng miệng nữa.

Sau khi niềng răng tại Nha khoa, không phải nét duyên dáng của bạn mất đi mà chuyển từ vẻ đẹp này sang vẻ đẹp khác hoàn hảo hơn. Lúc này không còn lí do nào về việc răng khểnh là đẹp hay xấu làm bạn bận tâm nữa. Sự tác động của mắc cài và dây cung cũng như khí cụ niềng răng sẽ giúp kéo răng khểnh về vị trí đúng của nó trên cung hàm.

Răng khểnh đẹp hay xấu và làm sao để răng đều đẹp nhanh nhất3

Răng khểnh xấu đã biến mất – Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng răng khểnh

(*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Áp dụng các công cụ hiện đại nhất

Với công nghệ hiện đại dự đoán kết quả niềng răng tại bệnh viện, bạn Hồng Hạnh sẽ không phải lo lắng sau khi niềng răng thì răng sẽ thay đổi ra sao, có phù hợp với tình trạng của mình không. Các bác sỹ tại bệnh viện luôn đảm bảo thực hiện đúng quy trình niềng răng và chẩn đoán vị trí di chuyển cho răng hài hòa nhất.

Bạn đừng lo lắng răng khểnh đẹp hay xấu vì quan điểm của mỗi người khác nhau. Nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn và những phiền toái về chiếc răng này, hãy liên hệ với các phòng khám Nha khoa Kim để được các bác sỹ giải đáp cách niềng răng hiệu quả nhất nhé!

Xem chi tiết tại: https://niengranggiare.com/