Răng khểnh – Top 7 điều ” Chắc Chắn ” Bạn Phải Biết và nên Tham Khảo

21-04-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Nhắc tới răng khểnh, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay tới điểm nhấn duyên dáng trên gương mặt hoặc chú ý ngay đến một dáng hình thân quen nào đó có răng khểnh. Tuy nhiên, có 7 điều hiển nhiên về răng khểnh không phải ai cũng biết. Rất nhiều điều trong số đó có thể gây bất ngờ cho bạn.

1. Răng khểnh là gì? Có ý nghĩa gì trong văn hóa và nha khoa?

Răng khểnh theo quan niệm của các nền văn hóa phương Đông là: “lộc trời ban” những người có răng khểnh thường có vận số tốt, tạo được thiện cảm với người đối diện. Theo họ, đây là nét duyên ngầm mà tạo hóa ban tặng nên không phải ai cũng có. Trái ngược hẳn với quan niệm này, các cư dân Tây phương lại nhận xét; những người có răng khểnh khiến họ liên tưởng đến hình ảnh ma cà rồng hoặc những điều xui xẻo. Bởi vậy, có 1 vài quốc gia đã cấm những người có răng khểnh nhập cảnh vào nước họ.

Răng khểnh – 7 điều hiển nhiên có thể bạn chưa từng nghe nói1

“Lộc trời ban” trong văn hóa Á Đông

Còn theo các chuyên gia nha khoa; răng khểnh thực chất chiếc răng nanh mọc chệch ra khỏi cung hàm theo 1 tỉ lệ nhất định. Nếu tỉ lệ này không quá lớn, tạo tính thẩm mỹ thì đó là những chiếc răng đẹp. Nhưng nếu tỉ lệch mọc chệch của chúng là khá lớn; sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng. Và làm mất thẩm mỹ hàm răng thì chúng được xếp vào dạng sai lệch răng và nên được điều trị.

2. Các phương pháp làm răng khểnh phổ biến nhất hiện nay

Trong nha khoa, có 2 phương pháp làm răng khểnh tương ứng với 2 trường hợp cụ thể. Đó là phương pháp làm răng khểnh giả dành cho những người muốn có răng khểnh giả. Và niềng răng áp dụng với các trường hợp có răng khểnh xấu, muốn có hàm răng đều đẹp hơn.

* Đối với phương pháp làm răng khểnh giả

Có 2 cách làm đó là đắp Composite và bọc răng sứ.

Trong đó, đắp Composite là cách trồng răng khểnh đơn giản, nhanh gọn. được áp dụng phổ biến cho nhiều người. Cách này sử dụng vật liệu nhân tạo Composite đắp lên răng; sau đó tạo hình chiếc răng khểnh sao cho giống với răng khểnh thật nhất.

Cách 2 là bọc răng sứ. Cách này dùng 2 mão răng sứ; trong đó mão thứ nhất chụp lên trên cùi răng đã được mài từ trước đó. Còn mão thứ 2 gắn chặt vào mão thứ nhất nhưng chếch ra ngoài cung hàm với tỉ lệ chuẩn nhất.

Răng khểnh – 7 điều hiển nhiên có thể bạn chưa từng nghe nói2

Bọc răng sứ là cách để có răng khểnh giả

Thông thường, nếu bạn chỉ muốn có chiếc răng khểnh giả một thời gian ngắn. Thì cách đắp Composite là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn sở hữu chiếc răng khểnh đẹp lâu bền trên cung răng; thì bọc răng sứ là cách mà bạn nên chọn.

* Đối với phương pháp niềng răng khểnh

Niềng răng khểnh là phương pháp dùng lực kéo của khí cụ niềng răng. Giúp đưa chiếc răng thật kém thẩm mỹ về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Khắc phục hoàn toàn tình trạng mọc lệch gây mất thẩm mỹ; và gây khó khăn cho việc vệ sinh răng, đem lại hàm răng đẹp và đều đặn hơn.

Phương pháp này rất an toàn và hiệu quả, hoàn toàn không gây xâm lấn răng. Hiện nay, niềng răng khểnh đang được nhiều người lựa chọn; để “hô biến” chiếc răng khểnh kém duyên trở thành chiếc răng đẹp trên cung hàm.

3. Làm răng khểnh có nguy hiểm không?

Đa số các phương pháp như đắp Composite; bọc răng sứ để làm răng khểnh giả. Hay cách niềng răng để có răng khểnh đẹp đều được ứng dụng phổ biến trong thời đại ngày nay. Nên bạn không cần quá lo lắng việc làm răng khểnh có nguy hiểm không. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và sự hỗ trợ của các máy móc thiết bị hiện đại.

Răng khểnh – 7 điều hiển nhiên có thể bạn chưa từng nghe nói3

Bác sĩ giỏi và thiết bị hiện đại sẽ giúp ca làm răng an toàn

Các chuyên gia khẳng định, nếu làm răng khểnh tại cơ sở nha khoa uy tín. Tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn vô trùng của Bộ Y Tế, có thiết bị và công nghệ tiên tiến do chính các bác sĩ giỏi điều trị. Thì bạn có thể yên tâm mà không cần lo lắng gì cả.

Xem thêm: Răng khểnh đẹp hay xấu và làm sao để răng đều đẹp nhanh nhất?

4. Quy trình làm răng khểnh chuẩn Quốc tế

Mỗi phương pháp làm răng khác nhau có quy trình thực hiện khác nhau. Nhưng điểm chung của các quy trình này là đều được thực hiện lần lượt từ: bước thăm khám, chuẩn đoán, xác định tình trạng răng miệng. Sau đó sẽ lập kế hoạch điều trị cụ thể với từng trường hợp. Để bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra quy trình bọc răng sứ và quy trình niềng răng khểnh đẹp cho bạn tham khảo.

− Quy trình niềng răng

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

+ Bước 2: Lập phác đồ điều trị cụ thể

+ Bước 3: Lấy dẫu mẫu hàm và chế tạo khí cụ niềng

+ Bước 4: Tiến hành niềng răng

+ Bước 5: Kiểm tra, hướng dẫn chăm sóc răng miệng và đặt lịch khám lại.

Răng khểnh – 7 điều hiển nhiên có thể bạn chưa từng nghe nói4Quy trình niềng răng 

− Quy trình bọc răng sứ trồng răng khểnh giả

+ Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

+ Bước 2: Lấy dấu mẫu hàm

+ Bước 3: Thiết kế và thử sứ

+ Bước 4: Tiến hành bọc răng sứ và kiểm tra bước cuối

5. Chi phí làm răng khểnh tiết kiệm nhất

Chi phí làm răng khểnh bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp làm răng. Trong đó:

− Với cách đắp Composite, chi phí làm tương đối rẻ, ai cũng có thể chi trả được. Do đó bạn có thể yên tâm nếu lựa chọn.

− Với bọc răng sứ, giá làm răng phụ thuộc chủ yếu vào loại răng sứ và số lượng răng khểnh cần tạo. Nếu làm 1 răng khểnh, mức giá sẽ thấp hơn so với khi bạn làm 2 răng.

Răng khểnh – 7 điều hiển nhiên có thể bạn chưa từng nghe nói5Chi phí làm răng phụ thuộc vào phương pháp cụ thể

− Nếu niềng răng, chi phí chỉnh nha phụ thuộc lớn vào kỹ thuật niềng răng và loại mắc cài bạn chọn.

+ Nếu chọn niềng răng bằng mắc cài kim loại thường, mức giá sẽ tiết kiệm nhất, chỉ khoảng 30.000.000 đồng.

+ Nhưng nếu chọn niềng răng bằng mắc cài tự buộc hoặc khay niềng Invisalign, mức giá sẽ cao hơn. Riêng khay niềng Invisalign loại 35 cặp khay, mức giá làm răng có thể lên tới 146.000.000 đồng/ người.

+ Ngoài ra, giá làm răng còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, nhu cầu, sở thích và chính sách giá cả của cơ sở nha khoa bạn chọn.

6. Địa chỉ làm răng khểnh uy tín nhất hiện nay

Một trong những địa chỉ làm răng uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn là Nha khoa KIM. Tại Nha khoa có đội ngũ y bác sĩ giỏi, mỗi kỹ thuật lại có bác sĩ phụ trách chuyên môn riêng. Nên bạn có thể đắp Composite, bọc răng sứ hay niềng răng đều được và đều cho kết quả cao nhất.

Răng khểnh – 7 điều hiển nhiên có thể bạn chưa từng nghe nói6

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Các máy móc thiết bị của Nha khoa như máy X-quang Cone Beam CT 3D, phần mềm Vceph 3D, …Đặc biệt là công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM 3D giúp bạn đạt hiệu quả làm răng như mong đợi. Các chính sách giá cả và chế độ bảo hành khác của Nha khoa cũng rất tốt, được đông đảo bệnh nhân khen ngợi.

Như vậy, nếu có nhu cầu làm răng khểnh, bạn có thể tham khảo Nha khoa KIM. Còn nếu muốn được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ số 19006899/ Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được hướng dẫn cụ thể nhất.

 

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN