Răng hô nhẹ phải làm sao điều trị nhanh chóng tiết kiệm và an toàn nhất

02-08-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Con người ai ai cũng muốn có một nụ cười đẹp, một hàm răng khỏe. Tuy nhiên vì nhiều lý do trong cuộc sống hàm răng của bạn có nhiều khuyết điểm về màu sắc, hình dạng, kích thước. Chính vì vậy, khái niệm phục hình thẩm mỹ phù hợp với những ai có nhu cầu tái tạo lại hàm răng đều đẹp và trắng bóng. Nếu bạn chỉ bị răng hô nhẹ và cần được chỉnh lại cho hết hô hoàn toàn, bạn có thể lựa chọn cách điều trị sao cho hiệu quả đạt được là tốt nhất, trong thời gian ngắn nhất mà vẫn tiết kiệm chi phí và an toàn tối đa.

Vậy bằng cách nào để điều trị răng hô nhẹ nhanh nhất, những hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn câu trả lời đúng nhất.

1. Đặc điểm của răng hô nhẹ

Răng hô là khiếm khuyết khiến cho phần miệng của chúng ta đưa ra phía trước. Nếu chụp nghiêng khuôn mặt sẽ thấy miệng nhô ra, lệch hẳn so với cấu trúc tổng thể của khuôn mặt. Sự lệch lạc này càng lớn khi tỷ lệ hô càng nặng.

Ngược lại nếu sự lệch lạc này ở mức độ nhỏ thì tỷ lệ răng hô nhẹ hơn.

Hàm răng hô nhẹ là hàm răng có mức độ đưa ra trước so với cấu trúc hàm mặt tương đối nhỏ. Khi đó, sẽ có hai kiểu hô nhẹ như sau:

Hô nhẹ do xương hàm:

Nghĩa là phần xương hàm đưa ra so với cấu trúc hàm mặt do phát triển mạnh hơn bình thường. Nhưng mức độ đưa ra này được xác định là nhỏ, trong điều kiện răng mọc bình thường.

Răng hô nhẹ phải làm sao điều trị nhanh chóng tiết kiệm và an toàn nhất1Răng hô nhẹ do xương hàm

Hô nhẹ do răng:

Có nghĩa xương hàm phát triển bình thường nhưng những chiếc răng nhóm trước lại chìa ra khi mọc lên trên cung răng.

Hô nhẹ do cả răng và xương hàm:

Nếu đã bị hô do cả răng và xương hàm thì mức độ hô thường không nhẹ. Trường hợp răng hô nhẹ do cả răng và xương hàm là khi mức độ hô đơn lẻ của răng, của xương hàm là rất thấp.

2. Có những cách nào điều trị răng hô nhẹ?

Liệu răng hơi hô có nên niềng răng không? Khi răng hô nặng, nhiều khi bệnh nhân buộc phải chọn một trong hai cách phẫu thuật hoặc là niềng răng. Nhưng nếu chỉ bị răng hô nhẹ thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với hướng đơn giản, nhẹ nhàng và ít tốn kém hơn.

Có các cách chữa cụ thể như sau:

− Mài răng

Biện pháp này là kỹ thuật thủ công, mài đi phần răng bị hô ra nhưng không được bọc lại mà chỉ phủ lên một lớp trám mỏng để bảo vệ.

Làm mặt dán sứ veneer

Cách chữa răng hô nhẹ này cũng tương tự như bọc răng sứ, nhưng chỉ tạo hình phần răng phía trước. Phần mô răng hô ra ở mặt trước sẽ được mài đi sau đó lắp mặt dán sứ veneer lên. Mặt dán này được tạo hình giống với mặt trước của chính chiếc răng đó nên rất tự nhiên và thẩm mỹ.

Răng hô nhẹ phải làm sao điều trị nhanh chóng tiết kiệm và an toàn nhất2Làm mặt dán sứ veneer có thể áp dụng cho các trường hợp răng hô nhẹ

Bọc răng sứ

Bọc răng là kỹ thuật tạo ra một thân răng mới để chụp lên cùi chiếc răng thật. Dựa vào sự tạo hình mới thân răng mà chiếc răng bị hô chìa sẽ được điều chỉnh lại bằng chính chiếc răng sứ mới.

− Niềng răng khí cụ tháo lắp

Cũng là cách chỉnh nha nhưng khác biệt là ở chỗ chỉ cần dùng đến khí cụ nắn chỉnh tháo lắp, tác động khiến cho vòm răng cửa khum vào trong để hết bị hô vẩu.

− Niềng răng mắc cài

Là kỹ thuật kéo chỉnh răng dựa trên lực tác động nhưng phải dùng tới các mắc cài gắn trên răng. Cách chỉnh răng hô nhẹ này tốn thời gian hơn cả nhưng cho kết quả trọn đời.

Răng hô nhẹ phải làm sao điều trị nhanh chóng tiết kiệm và an toàn nhất3Hình ảnh hàm răng hô nhẹ trước và sau khi niềng tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Đó là đầy đủ các biện pháp chữa răng hô nhẹ bạn có thể áp dụng. Mỗi cách có những ưu điểm và hạn chế nhất định nhưng nếu điều bạn quan tâm là điều trị nhanh chóng, tiết kiệm và an toàn thì có thể tham khảo chi tiết ở phần tiếp theo sau đây.

3. Cách nào chữa răng hô nhẹ tốt, nhanh chóng, tiết kiệm và an toàn

Bạn đang lo lắng răng hô nhẹ phải làm sao ? Hiện nay có 5 cách điều trị răng hô nhẹ, nhưng để đưa ra một biện pháp cụ thể đảm bảo được đồng thời hết tất cả các yếu tố nhanh, hiệu quả, tiết kiệm và toàn là rất khó khăn.

− Nếu bọc răng sứ hoặc làm mặt dán veneer thì hiệu quả sẽ rất thẩm mỹ, đạt kết quả nhanh chóng, nhưng chi phí lại khá cao vì nếu chỉnh răng hô thì sẽ có thể cần chỉnh ít nhất là 4 răng. Trong khi mỗi đơn răng sứ có giá không nhỏ. Đặc biệt là phương pháp này đòi hỏi bạn phải trải qua mài răng là sự xâm lấn không được khuyến khích.

− Nếu mài răng, bạn có thể chỉnh răng hô nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, nhưng lại là cách không tốt và không được khuyến khích vì cần phải xâm lấn răng.

− Nếu niềng răng hô nhẹ , bạn sẽ có được hiệu quả tốt nhất, nhưng lại không thể nhanh chóng và tiết kiệm chi phí được. Do đó, bạn cần chấp nhận việc khi chọn một cách chữa răng hô nhẹ nào đó, thì giá trị đạt được có thể không đáp ứng hết những yêu cầu mà chúng ta mong muốn. Tuy nhiên, dù chọn cách nào cũng nên đặt hiệu quả và sự an toàn cho răng lên trên hết, vấn đề thời gian và chi phí nên tính đến sau.

Răng hô nhẹ phải làm sao điều trị nhanh chóng tiết kiệm và an toàn nhất4Hình ảnh trước và sau khi niềng răng khắc phục tình trạng hô vẩu tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Đây cũng điều mà các bác sỹ chỉnh hình răng hô tại Nha khoa Kim khuyên bệnh nhân, bởi bảo tồn răng thật cho tới sau khi điều trị là quan trọng nhất. Khi chữa răng hô nhẹ cho bệnh nhân, dù chọn cách nào, bác sỹ được chỉ định điều trị cũng luôn là người có chuyên môn sâu, tay nghề giỏi, đã có kinh nghiệm thực tế. Bệnh viện cũng có hệ thống thiết bị và máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật nên có thể đảm bảo chữa trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân răng hô.

Khi làm răng sứ và mặt dán, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ làm răng 3D hiện đại, với phần mềm thiết kế mẫu răng chuẩn xác CAD/CAM 3D. Khi niềng răng, bạn được chụp phim bằng hệ thống máy X-Quang ConeBeam CT 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph, mẫu hàm wax up, máy chụp toàn cảnh Ortho (Panorex & Cephalometric) của Sirona – Đức….

Đến với nha khoa Kim bạn không phải lo lắng về giá niềng răng hô nhẹ, bởi vì chi phí niềng răng đã được trải qua nghiên cứu, tính toán kĩ lưỡng trước khi đưa ra niêm yết. Chi phí niềng răng tại Nha khoa Kim được đánh giá là mức giá tiết kiệm nhất hiện nay. Chi phí niềng răng hô nhẹ tương xứng với chất lượng, rõ ràng từng khoản và không hề phát sinh chi phí trong quá trình điều trị, phù hợp với tài chính của khách hàng.

Với slogan “Lợi ích khách hàng là trên hết“, dù là tư vấn trực tiếp hay qua điện thoại đội ngũ y bác sỹ tại nha khoa Kim luôn cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết, tần tình và chuyên nghiệp nhất. Không ít khách hàng và bệnh nhân đã được điều trị răng hô nhẹ, hô nặng, mức độ hô phức tạp thành công với tỷ lệ cao nhất, cho hàm răng hết hô vẩu, đều đẹp thẩm mỹ.

Do đó, bạn có thể yên tâm khi điều trị chữa răng hô nhẹ tại Nha khoa KIM, các bác sỹ giỏi sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Nếu cần được hỗ trợ thêm về các vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 19006899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN