Mặc dù là rất thường gặp và phổ biến nhưng răng hô là gì vẫn khiến không ít băn khoăn, để hiểu đúng và nhận biết chính xác tình trạng răng hô, hãy cùng chúng tôi đi khám phá và tìm hiểu ngay sau đây.

1. Răng hô là gì – Các đặc điểm nhận biết của răng hô

Răng hô là gì khiến nhiều người băn khoăn, đây là tình trạng sai lệch khớp cắn trong nha khoa rất thường gặp. Người bị răng hô thường có hàm răng nhô ra phía trước quá nhiều so với trán, mũi và cấu trúc hàm mặt. Các răng có thể mọc sai thế và phương trên cung răng, mọc chồng chéo lên nhau và chìa hẳn ra ngoài. Cũng có trường hợp các răng mọc đúng nhưng lại bị đưa ra phía trước quá mức, làm mất cân đối 2 hàm trên dưới gây mất thẩm mỹ cho hàm răng và gương mặt.

Răng hô là gì và làm gì để khắc phục răng hô hiệu quả nhất1Răng hô là một dạng sai lệch khớp cắn trong nha khoa

Một đặc điểm nữa giúp bạn trả lời răng hô là gì chính là lúc môi bạn ở tư thế nghỉ mà không thể khép 2 môi lại với nhau, răng bị chìa ra khỏi môi trên. Đây cũng là trường hợp khá phổ biến ở Việt Nam mà nhiều người mắc phải.

2. Răng hô là gì và làm gì để khắc phục răng hô hiệu quả nhất

Sau khi biết răng hô là gì bạn cũng cần phải tìm hiểu các cách khắc phục tình trạng răng hô kém thẩm mỹ này. Việc khắc phục răng hô cần thực hiện sớm và rất cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng, trả lại vẻ đẹp và sự tự tin cho người sở hữu.

Để làm được điều này, bệnh nhân cần phải được thăm khám cụ thể, sau khi xác định chính xác mức độ hô, kiểu hô, bác sĩ sẽ tư vấn cách chữa trị hiệu quả nhất.

+ Nếu hô do răng thì cách khắc phục tốt nhất là niềng răng . Đây là cách sử dụng hệ thống mắc cài hoặc là khay niềng gắn trực tiếp lên răng, giúp răng dịch chuyển về vị trí đúng, sắp xếp lại răng sao cho đều và đẹp nhất, làm răng hết hô. Sau thời gian điều trị, bạn sẽ không còn phải băn khoăn răng hô là răng gì nữa mà sẽ có hàm răng đều và đẹp như ý.

Răng hô là gì và làm gì để khắc phục răng hô hiệu quả nhất2Niềng răng là cách khắc phục hô do răng an toàn, hiệu quả nhất

+ Răng hô là thế nào và điều trị cách nào hiệu quả với trường hợp hô do xương hàm? Trong trường hợp này, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật chỉnh hàm để chữa hô triệt để. Phẫu thuật là cách mà các bác sĩ tác động vào cấu trúc xương hàm, cân chỉnh lại sao cho cân đối giúp bệnh nhân không còn bị hô.

+ Đối với các bệnh nhân hô do cả răng và xương hàm gây ra thì cách tốt nhất để khắc phục tình trạng hô là kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm. Bằng tay nghề và kinh nghiệm của mình, các bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân chữa hô triệt để mà không phải lo lắng gì. Tuy nhiên, cách điều trị kết hợp này khá tốn kém và đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế thì mới đạt hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

3. Làm cách nào để biết răng hô là gì và chọn cách điều trị gì hiệu quả nhất?

Để biết chính xác răng hô là gì và tìm ra cách điều trị hiệu quả nhất, bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi, thiết bị hiện đại và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng để thăm khám bởi vì bác sĩ giỏi sẽ dùng khả năng và kinh nghiệm của mình, cùng sự hỗ trợ đắc lực của máy móc thiết bị hiện đại để xác định nguyên nhân gây hô, mức độ hô, nắm bắt chính xác tình trạng răng miệng từ đó đưa ra cách điều trị hiệu quả nhất, phù hợp với từng bệnh nhân.

Răng hô là gì và làm gì để khắc phục răng hô hiệu quả nhất3Hình ảnh hàm răng hô trước và sau khi điều trị tại KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Điều trị hô tại Nha khoa KIM, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả mà bạn nhận được, bằng tay nghề và kinh nghiệm thực tiễn của mình, các bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị tối tân nhất như máy X-quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích răng hàm mặt Vceph, … Để thăm khám và tìm ra giải pháp điều trị hô an toàn, hữu hiệu nhất.

Bên cạnh đó, tất cả các dụng cụ, các thiết bị y tế đều được Nha khoa bảo quản an toàn trong đều kiện vô trùng tuyệt đối, phòng ốc sạch sẽ, khang trang, được xử lý không khí kỹ càng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Qua các thông tin trên hi vọng bạn đã biết răng hô là gì và các cách điều trị hiệu quả nhất. Nếu có nhu cầu thăm khám trực tiếp, bạn có thể liên hệ các phòng khám Nha khoa KIM bất cứ lúc nào. Các bác sĩ của Nha khoa sẽ tư vấn chi tiết nhất cho bạn.