Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Không biết răng hô có xấu không ạ? Em bị hô răng đi tới đâu cũng rất ngại cười vì khi để bình thường hàm răng của em đã không khép lại được, nếu cười thì hàm trên của em sẽ nhô ra phía trước nhiều hơn. Mong bác sỹ giải đáp giúp em răng hô xấu thì khắc phục ra sao ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Vũ Hải Lý – Hải Phòng)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn Hải Lý đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hô có xấu không và cách khắc phục răng hô xấu hiệu quả” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô có xấu không – Làm sao khắc phục răng hô xấu hiệu quả1Răng hô có xấu không khiến nhiều người băn khoăn

Răng hô thực ra là 1 dạng sai lệch khớp cắn, có thể nhận biết là hàm trên có xu hướng chìa ra phía trước hơn so với hàm dưới. Những người bị hô nhẹ thì vẫn có thể khép môi lại được khi ở tư thể nghỉ, những những người bị hô nặng và với nguyên nhân do xương hàm thì hàm trên chìa ra phía trước quá mức, phá hỏng cấu trúc tổng thể của khuôn mặt và ở tư thế nghỉ tự nhiên môi không thể tự khép lại được.

Vậy răng hô có xấu không nếu xét trên tổng thể khuôn mặt?

Nếu xét về tất cả các phương diện thì răng hô là một dạng răng lệch lạc hay khiếm khuyết không tốt cho răng, vì làm mất đi sự cân đối, hài hòa trong cả cấu trúc hàm mặt.

− Về mặt thị giác: Khi nhìn ngang khuôn mặt, người bị răng hô thì răng có xu hướng chìa ra phía trước, diện mạo khuôn mặt không được thẩm mỹ.

− Về chức năng của răng: Thông thường các răng được sắp xếp ngay ngắn trên cung hàm để đảm bảo khớp cắn hài hòa và làm nhiệm vụ cắn, nhai và nghiền thức ăn tốt nhất. Nhưng răng hô xấu đã khiến cho các mặt nhai không chuẩn, việc nhai thức ăn lủng củng và gây ra tình trạng mỏi hàm. Nếu tình trạng này kéo dài không những làm cho bệnh nhân bị thức ăn giắt lại trên răng mà còn ảnh hưởng tới khớp thái dương, tác động tới các dây thần kinh gây ra đau đầu kéo dài.

Răng hô có xấu không – Làm sao khắc phục răng hô xấu hiệu quả2Răng hô gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân cả về thẩm mỹ lẫn việc vệ sinh răn miệng

Do đó, răng hô xấu không chỉ được xét ở khía cạnh thẩm mỹ mà còn ở khả năng thực hiện các chức năng của răng. Để không làm ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như công việc bạn nên niềng răng hô chữa hô triệt để.

Những trường hợp răng bị hô đều được khắc phục bằng niềng răng. Kỹ thuật niềng răng hô tại Nha khoa KIM được khách hàng tin tưởng và lựa chọn giúp lấy lại khớp cắn hoàn hảo và răng đều đẹp hơn.

+ Mắc cài được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân với từng tình trạng cụ thể

+ Phác đồ điều trị niềng răng hô xấu được bác sỹ thực hiện tỉ mỉ dựa vào phần mềm phân tích cấu trúc mặt Vceph, dự đoán sự thay đổi của răng qua từng giai đoạn. Sau quá trình niềng răng bạn sẽ hết hô răng và vấn đề răng hô có xấu không không làm bạn phải băn khoăn nữa.

Răng hô có xấu không – Làm sao khắc phục răng hô xấu hiệu quả3Hình ảnh hàm răng hô trước và sau khi điều trị tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

+ Hệ thống mắc cài được nhập khẩu từ những quốc gia đi đầu về nha khoa, đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa cho bệnh nhân.

+ Đội ngũ bác sỹ với kỹ thuật và tay nghề lâu năm chẩn đoán và lên phác đồ dự đoán sự dịch chuyển của răng chính xác.

Bạn đừng lo lắng rằng răng hô xấu vì hiện nay, với kỹ thuật nha khoa hiện đại, tất cả những trường hợp lệch lạc răng đều phục hình đều đẹp và đem lại nụ cười tự tin hơn cho bệnh nhân. Và nếu có bất cứ băn khoăn nào cần được giải đáp về răng hô có xấu không, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Summary

Author Rating
Aggregate Rating
5 based on 2 votes
Brand Name
Niềng răng giá bao nhiêu
Product Name
Răng Hô Xấu