Răng hô – Các đặc điểm nhận dạng và cách khắc phục hiệu quả nhất

17-02-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Theo nghiên cứu có tới 70% người bị răng hô do di truyền, chưa kể các nguyên nhân gây hô khác. Nhưng răng hô là gì, các đặc điểm của răng hô và cách khắc phục hiệu quả vẫn không khiến mọi người quan tâm. Để tránh tình trạng thiếu hiểu biết này, bài viết sau sẽ thông tin đầy đủ đến bạn.

1. Định nghĩa răng hô và các đặc điểm nhận dạng

Trong nha khoa, răng hô thực chất là một dạng sai lệch khớp cắn mà trong đó tương quan hai hàm trên – dưới không đạt chuẩn tỷ lệ, do hàm trên đưa ra quá mức so với hàm dưới. Tình trạng này rất phổ biến và thường gặp trong dân số, các tên gọi khác của răng hô là răng vẩu, răng vổ, cắn hô vẩu…

Các đặc điểm dễ nhận biết nhất của răng hô chính là các răng hàm trên có xu hướng mọc chìa ra khiến môi bị đẩy ra ngoài. Lúc ngậm miệng lại, vòm răng hàm trên của bệnh nhân bao phủ vòm răng hàm dưới quá nhiều, thường là trên 3mm.

Răng hô – Các đặc điểm nhận dạng và cách khắc phục hiệu quả nhất1Tình trạng răng hô

Có trường hợp phần xương hàm trên của bệnh nhân có xu hướng bị nhô ra ngoài quá mức so với cấu trúc xương của toàn bộ khuôn mặt, khi cười thấy lộ phần nướu ở hàm trên hoặc bệnh nhân có phần xương hàm trên bị nhô ra ngoài kết hợp với các răng hàm trên cũng mọc chìa ra khỏi môi.

2. Nguyên nhân gây răng hô và các kiểu hô

− Nguyên nhân gây răng hô

Có rất nhiều nguyên nhân gây răng hô, trong đó nguyên nhân di truyền chiếm tới 70% các ca điều trị. Các nguyên nhân khác bao gồm các thói quen thời thơ ấu như mút tay, bú bình nhiều…, do sự phát triển bất thường hoặc mất cân đối của cấu trúc hàm mặt hoặc do răng không đúng thời điểm…

Răng hô – Các đặc điểm nhận dạng và cách khắc phục hiệu quả nhất2Mút tay cũng là nguyên nhân gây răng hô ở nhiều người

− Các kiểu hô

Có 3 kiểu hô là hô do răng, hô do xương hàm và kiểu hô kết hợp cả răng và xương hàm. Các kiểu hô này có đặc điểm riêng nhưng vẫn phải trải qua thăm khám cụ thể thì bác sĩ mới xác định được chính xác kiểu hô, từ đó đưa ra phương pháp điều trị hô vẩu triệt để.

3. Các phương pháp điều trị răng hô triệt để nhất

Qua thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp điều trị răng hô phù hợp với từng kiểu hô. Cụ thể như sau:

* Niềng răng

-Hô do răng thì cách trị răng hô tốt nhất và tối ưu nhất là niềng răng hô. Đây là kỹ thuật nha khoa dùng hệ thống khí cụ (mắc cài hoặc khay niềng) gắn cố định lên răng, giúp răng dịch chuyển từ từ nhờ lực kéo của khí cụ đã được tính toán từ trước đó, sau khoảng niềng răng, hàm răng sẽ trở nên đều đẹp và không còn bị hô.

Ưu điểm của niềng răng chữa hô là an toàn, không gây xâm lấn răng, có thể trị hô do răng vĩnh viễn. Tuy nhiên thời gian điều trị kéo dài có thể từ 15-18 tháng (tùy từng trường hợp), là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này.

Răng hô – Các đặc điểm nhận dạng và cách khắc phục hiệu quả nhất3Niềng răng điều trị răng hô cho các trường hợp hô do răng

* Phẫu thuật

-Nếu là hô do xương hàm thì cách điều trị hiệu quả nhất là phẫu thuật chỉnh hàm. Các ca phẫu thuật này diễn ra rất nhanh chóng, bệnh nhân sẽ không còn bị hô chỉ sau vài giờ đồng hô, tuy nhiên do yêu cầu cao về tay nghề của bác sĩ và trang thiết bị thực hiện nên chi phí của phương pháp này khá cao và không phải cơ sở nha khoa nào cũng có thể thực hiện được.

* Phương pháp kết hợp niềng răng và phẫu thuật

Niềng răng và phẫu thuật được chỉ định áp dụng với các trường hợp hô do cả răng và xương hàm gây nên. Với cách này, bác sĩ sẽ trị răng hô bằng cách niềng răng sau đó mới tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm, làm cho răng hết hô.

Răng hô – Các đặc điểm nhận dạng và cách khắc phục hiệu quả nhất4
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Đây cũng là cách duy nhất có thể giải quyết dứt điểm tình trạng hô vẩu, tuy nhiên, chi phí cao, thời gian thực hiện khá lâu và yêu cầu cao về tay nghề của bác sĩ là những hạn chế dễ nhận thấy của phương pháp chữa hô này.

4. Giá chỉnh răng hô mất bao nhiêu tiền?

Đây là mối quan tâm chung của các bệnh nhân có nhu cầu điều trị tình trạng răng hô. Tuy nhiên không có một đáp án nào chung cho tất cả mọi người vì chi phí chỉnh răng hô phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, mức độ khó dễ của hàm răng, phương pháp điều trị và tay nghề của bác sĩ cũng như chính sách giá tại cơ sở nha khoa bạn chọn.

Để biết chính xác giá chỉnh răng hô mất bao nhiêu tiền, tốt nhất bạn nên tới trung tâm nha khoa uy tín để các bác sĩ khám và báo giá cụ thể cho bạn. Với những tư vấn chính xác từ các bác sĩ, chắc chắn bạn sẽ có những chuẩn bị tốt nhất cho ca điều trị răng hô của mình.

Răng hô – Các đặc điểm nhận dạng và cách khắc phục hiệu quả nhất5Phải qua thăm khám cụ thể mới biết chính xác giá chữa răng hô

Theo kinh nghiệm của nhiều bệnh nhân, bạn nên chọn địa chỉ chỉnh răng hô uy tín, sở hữu đầy đủ thiết bị và phương pháp chữa răng hô, có cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, đặc biệt phải chắc chắn về tay nghề của bác sĩ điều trị thì mới đảm bảo hiệu quả chữa trị, đồng thời mới có thể đảm bảo an toàn cho bạn.

Điều trị răng hô tại Nha khoa KIM, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi vì Nha khoa đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên, có khả năng với những dịch vụ chất lượng và đẳng cấp, đã được kiểm chứng qua sự thành công của hàng ngàn ca điều trị hô vẩu.

Nha khoa có đội ngũ bác sĩ tận tâm, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về kỹ thuật niềng răng, có khả năng xử lý các tình huống ngoài dự kiến một cách nhanh chóng, hiệu quả. Đồng thời sử dụng các công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất điều trị cho bệnh nhân.

Răng hô – Các đặc điểm nhận dạng và cách khắc phục hiệu quả nhất6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị răng hô tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Các máy móc hiện đại như máy chụp phim X-quang Cone Beam CT 3D, phần mềm Vceph, máy chụp phim sọ nghiêng của Đức, … đều được Nha khoa nhập khẩu từ nước ngoài giúp bác sĩ phát huy mọi khả năng của mình, đưa ca chỉnh nha thành công.

Ngoài ra, các chính sách ưu đãi về giá cả, các hợp đồng niềng rawgn nhằm đảm bảo quyền lợi cho người bệnh cũng được Nha khoa chú trọng áp dụng, giúp ai cũng có thể chỉnh răng hô với tâm lý tốt và một kết quả tốt nhất.

Nếu có nhu cầu điều trị hoặc còn băn khoăn về tình trạng răng hô, bạn có thể đến trực tiếp các phòng khám Nha khoa KIM để các bác sĩ có thể tư vấn cụ thể nhất. Chúc các bạn sớm có hàm răng đẹp, không còn lo bị hô vẩu.

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN