Răng cửa to và cách khắc phục hiệu quả, hô biến hàm răng đẹp nhanh chóng

07-02-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Răng cửa to và hô hay răng cửa to và thưa… Sẽ chỉ là chuyện nhỏ nếu bạn tìm đúng biện pháp khắc phục an toàn, hiệu quả. Các cách này sẽ giúp bạn sớm có hàm răng đẹp như ý mà không cần phải chờ đợi. Tất cả các biện pháp đó sẽ được tiết lộ ngay sau đây.

1. Răng cửa to có đặc điểm gì?

Răng cửa to là tình trạng kích cỡ của các răng này lớn hơn hẳn so với các răng kế cận, sự chênh lệch này lớn, không đảm bảo tương quan tỉ lệ giữa răng cửa so với các răng xung quanh, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng. Nhiều trường hợp răng cửa to và dài hoặc răng cửa vừa to vừa hô còn ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng.

Răng cửa to và cách khắc phục hiệu quả, hô biến hàm răng đẹp nhanh chóng1

Răng cửa to và kích cỡ không đều

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tìm giải pháp hiệu quả để khắc phục các đặc điểm của răng cửa to để cải thiện thẩm mỹ, giúp hàm răng đều và đẹp hơn.

2. Tại sao cần khắc phục tình trạng răng cửa to?

Có 2 lý do chính giải thích vì sao bạn nên khắc phục tình trạng răng cửa to.

Thứ nhất, kích cỡ răng cửa to hơn so với các răng khác hoặc chênh lệch so với độ mở của khuôn miệng gây mất thẩm mỹ lớn cho hàm răng, ảnh hưởng không nhỏ tới giao tiếp, không gây được thiện cảm cho người đối diện.

Thứ hai, răng cửa to và hô hoặc răng cửa to và dài, thưa là các biểu hiện của sai lệch răng, ảnh hưởng tới việc vệ sinh răng miệng và chức năng ăn nhai của răng. Chẳng hạn, răng cửa to và thưa làm cho răng yếu dần đi do không tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh, thậm chí có thể làm thức ăn rơi vào kẽ răng, dẫn tới việc phát sinh vi khuẩn gây bệnh răng miệng nếu không được vệ sinh sạch sẽ…

Răng cửa to và cách khắc phục hiệu quả, hô biến hàm răng đẹp nhanh chóng2

Khắc phục răng cửa to và hô giúp cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng

Khắc phục tình trạng răng cửa to sẽ ngăn chặn được tất cả những tác hại trên, bảo vệ răng miệng luôn khỏe mạnh và đều đẹp, mang lại sự tự tin cho người sở hữu.

3. Các biện pháp khắc phục răng cửa to

Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng răng cửa to, bạn có thể nhờ tới các biện pháp nha khoa hiệu quả sau:

* Cách 1: Mài răng cửa to

Mặc dù mài răng không được khuyến khích trong điều trị nha khoa nhưng cách này lại cho hiệu quả tốt với các trường hợp răng cửa hơi to. Với cách mài răng này, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng để tạo hình lại răng cửa, giúp chiếc răng cửa to trở nên hài hòa hơn với các răng khác. Tuy nhiên cách này chỉ được áp dụng khi răng cửa to theo chiều kênh lên so với các răng khác, không có hiệu quả với các trường hợp răng cửa quá to.

* Cách 2: Bọc răng sứ khắc phục răng cửa to

Đây là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng răng cửa to cho bệnh nhân. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng cửa theo 1 tỉ lệ nhất định, sau đó sẽ dùng các thân răng sứ mới chuẩn cả về tỉ lệ, màu sắc và kích cỡ lắp lên trên để phục hình lại chiếc răng cửa, giúp răng cửa nhỏ lại và có được được độ sát khít với các răng khác.

Răng cửa to và cách khắc phục hiệu quả, hô biến hàm răng đẹp nhanh chóng3

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi bọc răng sứ cho răng cửa to

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nhờ tạo hình lại thân răng mà bọc răng sứ còn có thể áp dụng hiệu quả cho các trường hợp răng cửa lớn và dài hoặc răng cửa bị mòn men, vừa to vừa xấu, răng cửa bị sâu…

4. Chỉnh răng cửa to cần chú ý điều gì?

Để chiếc răng cửa to trở nên chuẩn kích cỡ, giúp cải thiện vẻ đẹp của hàm răng, bệnh nhân có nhu cầu chỉnh răng cửa to cần chú ý các điều sau:

− Thứ nhất: Yêu cầu của các biện pháp chữa răng cửa to

Khi chữa răng cửa to, bạn không chỉ quan tâm tới việc chỉnh lại kích cỡ của chiếc răng cửa không chuẩn tỉ lệ mà còn phải đảm bảo sự sát khít của chiếc răng sau khi tạo hình với các răng kế cận để không làm ảnh hưởng tới hàm răng, không phát sinh ra các bất thường khác ở hàm răng có thể gây bất lợi cho sức khỏe răng miệng.

− Thứ hai: Lưu ý khi lựa chọn biện pháp khắc phục

Dựa vào tình trạng răng miệng cụ thể và nhu cầu, sở thích của mình cũng như ý kiến tư vấn của bác sĩ mà bạn chọn cách khắc phục tình trạng răng cửa to cho phù hợp nhất.

Răng cửa to và cách khắc phục hiệu quả, hô biến hàm răng đẹp nhanh chóng4

Tùy vào tình trạng răng miệng mà chọn cách khắc phục cụ thể

Nếu như sau thăm khám, răng cửa chỉ hơi to thì bạn nên chọn phương pháp mài răng, nhưng nếu bạn muốn duy trì được hiệu quả phục hình răng lâu dài hơn thì bọc răng sứ là lựa chọn tốt. Cũng có một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định biện pháp bọc răng sứ ngay cho bệnh nhân để đảm bảo hiệu quả phục hình, ví dụ trường hợp răng cửa vừa to vừa bị mòn men… Ngoài ra, niềng răng cũng có thể được chỉ định kết hợp để chữa răng cửa, chẳng hạn với các bệnh nhân có răng cửa to và thưa.

− Thứ 3: Lựa chọn địa chỉ chữa răng cửa to

Đây là lưu ý quan trọng nhất vì địa chỉ chữa răng cửa to quyết định lớn tới sự thành công của ca điều trị. Theo các chuyên gia, bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín, sở hữu bác sĩ giỏi, tay nghề cao và có đầy đủ các máy móc, kỹ thuật hiện đại để hỗ trợ việc chữa trị. Đặc biệt, do việc chỉnh răng cửa kích cỡ lớn đa số phải tiến hành các thao tác tác động đến răng, có thể gây xâm lấn răng nên cần phải được thực hiện tại cơ sở nha khoa tin cậy, đảm bảo chất lượng thì mới tránh được các biến chứng có thể phát sinh, giúp răng sau khi phục hình được chắc khỏe và bền đẹp nhất.

Răng cửa to và cách khắc phục hiệu quả, hô biến hàm răng đẹp nhanh chóng5

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi điều trị răng cửa to và thưa tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Chỉnh răng cửa có kích cỡ to tại Nha khoa KIM là một trong những gợi ý bạn có thể tham khảo. Đây là bệnh viện lớn về răng hàm mặt, có hơn 15 năm phát triển có đội ngũ bác sĩ giỏi, phụ tá hùng hậu, giàu kinh nghiệm đã từng chữa trị cho nhiều bệnh nhân. Các máy móc hiện đại như máy X-quang thế hệ mới, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph… có đầy đủ, hỗ trợ tốt nhất cho các bác sĩ điều trị.

Không chỉ có bác sĩ giỏi, trang thiết bị tối tân, phòng khám sạch sẽ, vô trùng mà Nha khoa còn áp dụng chính sách giá cả hợp lý, giúp bệnh nhân nào cũng có thể yên tâm điều trị. Do đó bạn có thể chọn KIM làm địa chỉ chữa răng cửa to cho mình mà không cần lo lắng gì.

Nếu còn có các thắc mắc khác về các biện pháp chữa răng cửa to hoặc có nhu cầu khám chữa, bạn hãy mạnh dạn tới các phòng khám Nha khoa KIM, các bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng và tư vấn chi tiết cho bạn. Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ Hotline 1900 6899 hoặc hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được hỗ trợ nhanh chóng.

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN