Răng cửa thưa thì sao ? Có cần tìm biện pháp khắc phục hay không

Underbite-double-jaw-surgery-orthodontic-treatment-before-after_optimized_result

RĂNG CỬA THƯA THÌ SAO? CÓ CẦN TÌM BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC HAY KHÔNG?

Trong thời gian qua,  chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề thực hiện niềng răng cửa bị thưa. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi quyết định sẽ trả lời tất cả các thắc mắc mà các bạn cần biết về phương pháp niềng răng cho răng cửa thưa và có cần tìm biện pháp để khắc phục hay không?

Câu hỏi của bạn gái đến từ Phú Yên:

Câu hỏi của bạn gái đến từ Phú Yên – Lê Hồng Thuý Diễm như sau: Chào các bác sĩ nha khoa! Hiện tại răng cửa của em bị cách xa nhau , bị thưa, khi ăn hay bị dắt thức ăn vào trong kẽ, khi cười thì rất vô duyên. Liệu răng cửa của em bị thưa khoảng cách lớn như vầy em xin hỏi bác sĩ có thể được khắc phục được tình trạng này hay không ạ, em thực sự rất lo lắng ạ.

Trả lời từ các bác sỹ tại nha khoa:

Hình ảnh trước và sau khi khắc phục răng cửa bị thưa

Chào bạn Lê Hồng Thuý Diễm

Lời đầu tiên chúng tôi xin rất cảm ơn các bạn đã tin tưởng hoàn toàn chúng tôi và chia sẻ với chúng tôi những băn khoăn và thắc mắc của các bạn về với chúng tôi.

Về thắc mắc và câu hỏi của bạn hiện tại,  chúng tôi xin được giải đáp và cung cấp câu hỏi cụ thể cho bạn như sau, các câu trả lời của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nếu như muốn thực hiện thì nên đến trực tiếp bác sĩ nha khoa để có câu trả lời chính xác nhất.

Đối với trường hợp răng cửa thưa của bạn Diễm đây thì có thể được thực hiện và tiến hành chữa trị một cách thật triệt để bằng phương pháp niềng răng .

Khi bạn thực hiện niềng răng, với những chiếc răng bị thưa ở phía trên hàm của bạn sẽ được kéo sát lại gần nhau hơn để có thể làm thay đổi và khiến cho răng dịch chuyển đến các vị trí mới trên khung hàm chuẩn tỷ lệ hơn rất nhiều về khoảng cách của các răng.

Một số lựa chọn khác để bạn tham khảo

Lựa chọn khác của bạn khi thực hiện đó là thực hiện biện pháp nha khoa thẩm mỹ khác như tiến hành thực hiện trám răng thẩm mỹ kẽ răng thưa hoặc thực hiện bọc răng sứ cho các răng cửa thưa, cả hai phương pháp nha khoa này có thời gian thực hiện điều trị nhanh và hiệu quả cho trường hợp răng bị thưa nhẹ, với khoảng cách giữa các răng cửa bị thưa không được vượt quá hơn 2mm .

Thực hiện trám răng thẩm mỹ có tuổi thọ rất thấp, trám răng không thể tồn tại quá từ 3 năm . Bọc răng sứ khi được tiến hành thì các bác sĩ phải thực hiện mài đi các răng thật thành cùi răng để gắn mão răng sứ lên trên. Vì vậy hãy tham khảo thật kỹ để đưa ra những quyết định đúng bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *