Răng cửa mọc lệch – Bật mí nguyên nhân và cách khắc phục tối ưu nhất

accc1e821849944390a3fdb55c89688e_optimized_result

RĂNG CỬA BỊ LỆCH – BẬT MÍ NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC TỐI ƯU NHẤT

Răng cửa mọc lệch có thể được phân loại thành 4 kiểu răng thông dụng mà ta thường thấy. Với mỗi kiểu răng cửa bị hở và lệch thì sẽ có các phương pháp điều trị riêng khác nhau. Hãy bỏ ra 5 phút và một chút thời gian để có thể tìm hiểu được 4 kiểu răng của mọc lệch này có thể được khắc phục ra sao bạn nhé!

Răng cửa bị mọc lệch bao gồm những trường hợp nào?

Răng cửa bị mọc lệch bao gồm những trường hợp nào?

       Răng cửa có hình như cánh bướm (Răng cửa mọc lệch xéo thành hình chữ V) – hai răng cửa mọc chụm đầu vào nhau và bị vênh ra ngoài so với các răng xung quanh kế bên, bên cạnh các răng ở bên phía trong – nơi có thể tiếp giáp cho hai răng cửa được trũng xuống và từ đó tạo nên hình răng chữ V, đôi khi răng cửa cũng bị hô vẩu kém theo.
       Răng cửa khi mọc lộn xộn và không đều (ít hoặc có nhiều răng): răng bị lệch ra ngoài cung răng một chút hoặc có thể răng bị thụt lùi vào phía bên trong cung hàm.
       Răng cửa bị mọc nghiêng – răng thay vì mọc đứng lại đúng mặt phẳng nhưng lại bị nghiêng qua một bên so với hàm.

       Răng mọc lệch bị chìa ra ngoài vị trí chân răng – Chân răng hoặc một phần của chân răng khi mọc vẫn nằm trong cung hàm nhưng phần thân răng mọc chìa ra bên ngoài một phần lớn.

Niềng răng cửa bị lệch trong bao lâu thì hiệu quả?

Niềng răng cửa bị lệch trong bao lâu thì hiệu quả?

Các bác sĩ nha khoa cho biết răng, nếu như răng cửa bị mọc lệch lạc thì không hề đơn giản mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng mà chúng còn tạo cơ hội để có thể gây ra rất nhiều các tác hại khác như dễ mắc các bệnh lý vi khuẩn về răng miệng trên răng.

Răng cửa có thân răng mảnh hơn các răng khác, mọc ở vị trí mà xương hàm ngắn nên rất dễ bị tình trạng răng sai lệch khi có các tác động nhỏ nếu như đó là răng sữa. Một khi có các răng cửa bị lệch thì có nghĩa là sẽ bị lệch ở các phương diện về vị trí – chiều răng – phương răng – thế răng không được bình thường mà không được liên quan đến các loại xương hàm liên quan. Tùy thuộc ở từng trường hợp lệch lạc mà các răng cửa có thể sẽ mọc lệch ở các mức độ nặng – nhẹ khác nhau nên sẽ có thể có các biện pháp khác nhau để có thể điều chỉnh được và phù hợp với từng ca niềng răng nhằm có thể mang lại hiệu quả niềng răng cao.

Hầu hết, có các ca niềng răng từ trước đến nay đều được dao động với thời gian từ 1 – 3 năm, thậm chí sẽ khiến các khách hàng sẽ mất nhiều hơn thời gian nếu tuỳ thuộc vào độ tuổi và tình trạng niềng răng.

 Các bài viết có liên quan:

Răng cửa thưa thì sao ? Có cần tìm biện pháp khắc phục hay không?

Răng cưa và hô !!! Làm sao để khắc phục nhanh và hiệu quả nhất

Phương pháp niềng răng nhanh nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *