Quy trình niềng răng móm an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế

ccide-134303_F011_optimized_result

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MÓM AN TOÀN THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Móm là tình trạng bệnh lý răng miệng thường gặp ở khá nhiều người, móm làm ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ gương mặt và làm bạn thiếu tự tin khi giao tiếp với người khác. Móm thường có 3 nguyên nhân chủ yếu là móm do răng, móm do hàm và móm do cả răng và hàm gây ra. Khi thực hiện niềng răng móm quy trình niềng răng rất quan trọng, dưới đây là quy trình niềng răng móm an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế mà hiện nay các nha khoa thường tuân theo.

Quy trình niềng răng móm được thực hiện như thế nào?

           Bước 1: Kiểm tra, xác định nguyên nhân móm

Kiểm tra, xác định nguyên nhân móm

Đây là bước đầu tiên vô cùng quan trọng trong quy trình niềng răng móm , đòi hỏi phải thật kỹ lưỡng và chuẩn xác. Bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng, xương hàm bằng cách chụp phim Xquang toàn hàm, phim chóp để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng răng móm .

           Bước 2: Lập kế hoạch và lên phác đồ điều trị phù hợp

Lập kế hoạch và lên phác đồ điều trị phù hợp

Bác sỹ sẽ tính toán hướng di chuyển của răng, lực đẩy tăng giảm theo từng giai đoạn cụ thể cho đến khi đạt kết quả cuối cùng.

           Bước 3: Gắn khí cụ niềng răng và tăng lực xiết

Gắn khí cụ niềng răng và tăng lực xiết

Mỗi loại khí cụ sẽ có đặc điểm và mức giá khác nhau nhưng vẫn đảm bảo kết quả tốt nhất. Dựa vào điều kiện chi trả, bệnh nhân sẽ chọn loại khí cụ phù hợp (mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mắc cài tự buộc hay khay niềng trong suốt). Sau khi có khí cụ, bác sỹ sẽ gắn lên răng cho bệnh nhân.

           Bước 4: Khám định kỳ và theo dõi sự di chuyển của răng

Khám định kỳ và theo dõi sự di chuyển của răng

Sau khi đeo mắc cài cho bệnh nhân, bác sỹ sẽ đặt lịch tái khám cũng như hướng dẫn tự chăm sóc tại nhà và bệnh nhân phải tuân thủ nghiêm khắc để tăng giảm lực xiết hoặc thay khí cụ, bác sỹ và để trao đổi tình hình và kịp thời xử lý những tình huống bất thường trong quy trình niềng răng móm .

           Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

 

Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Khi thời gian dự kiến kết thúc niềng răng móm , răng đã về vị trí mong muốn và đạt độ thẩm mỹ cao nhất, bác sỹ sẽ tiến hành tháo mắc cài và thiết kế hàm duy trì, chỉ định bệnh nhân đeo thêm trong một khoảng thời gian ngắn để đảm bảo ổn định vị trí.

           Bước 6: Kết thúc điều trị niềng răng móm

Kết thúc điều trị niềng răng móm

Đây là bước cuối cùng trong quy trình niềng răng móm . Khi nhận thấy răng và xương hàm đã ổn định tại vị trí mới, bác sỹ sẽ bỏ hàm suy trì cho bệnh nhân và kết thúc quy trình điều trị thành công.

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn, tạo khớp cắn chuẩn xác, mang lại tính thẩm mỹ cho nụ cười. Tuy nhiên, để răng có thể di chuyển được thì cần phải có những khoảng trống nhất định, mài kẽ răng hay chỉ định nhổ răng. Vì vậy chúc bạn tìm được phương pháp như ý.

Các  bài viết có liên quan:

Phẫu thuật hàm móm không sang chấn khớp cắn – không để lại sẹo

Phẫu thuật hàm vẩu – giải pháp khắc phục hô vẩu nhanh nhất

Phẫu thuật răng vẩu hiệu quả 100% chỉ với 1 lần duy nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *