Quy trình niềng răng móm – An Toàn – Hiệu Quả Theo Đúng Tiêu Chuẩn Quốc Tế

26-05-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Quy trình niềng răng móm chính là cách thức cụ thể để tiến hành nắn chỉnh răng móm. Quy trình này gồm các bước cơ bản nhưng chỉ cần sai sốt một bước nhỏ thôi là hiệu quả sau cùng sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vậy, hiểu rõ quy trình niềng răng móm là một việc làm quan trọng bạn không nên bỏ qua.

1. Tại sao phải có quy trình niềng răng móm

Quy trình niềng răng móm giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu quả niềng răng cho bệnh nhân. Vì nếu bỏ qua 1 bước nào đó trong quy trình niềng; thì toàn bộ quá trình niềng răng móm sẽ bị ảnh hưởng. Điều này dẫn tới việc các tiến trình di chuyển của răng sẽ không đi theo phác đồ điều trị ban đầu. Khiến cho kết quả niềng răng sau cùng không cao, thậm chí thất bại.

Quy trình niềng răng móm an toàn theo tiêu chuẩn Quốc tế1Quy trình niềng răng móm giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả cho ca niềng răng

Không những thế; áp dụng chặt chẽ quy trình niềng răng móm còn là một trong những cách để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Sở dĩ như vậy, vì niềng răng là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện cẩn thận từng bước một. Nếu không am hiểu quy trình niềng răng hoặc đốt cháy giai đoạn; không tuân theo các bước cơ bản có trong quy trình niềng răng móm chuẩn. Thì bệnh nhân sẽ gặp những rủi ro không đáng có. Có thể gây đau đớn, khó chịu, thậm chí gây tổn hại cho răng và nướu. Ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng ăn nhai và sức khỏe toàn diện của bệnh nhân.

Chính bởi các lý do trên mà việc có và nắm rõ quy trình niềng răng móm trở nên cần thiết và quan trọng. Không chỉ đối với các bác sĩ mà còn đối với bệnh nhân – những người trực tiếp tham gia vào quá trình niềng răng móm.

Xem ngay>> Chi phí niềng răng móm bao nhiêu tiền-Bảng giá Mới Cập Nhật T5-2017 <<Xem ngay

2. Quy trình niềng răng móm chuẩn nhất

Quy trình niềng răng móm chuẩn được nhiều cơ sở nha khoa uy tín áp dụng và được thực hiện tuần tự theo 6 bước. Cụ thể như sau:

* Bước 1: Thăm khám tổng quát răng miệng

Thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân là bước đầu tiên có trong quy trình niềng răng móm chuẩn. Bước này giúp bác sĩ có cơ sở để đưa ra hướng điều trị phù hợp. Việc thăm khám sẽ do bác sĩ giỏi thực hiện với máy X-quang Cone Beam CT 3D.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng

Kế hoạch niềng răng sẽ được bác sĩ phác thảo bằng phần mềm Vceph 3D dựa trên các số liệu vừa thu được ở bước 1. Tại đây, bác sĩ sẽ dự kiến về mặt thời gian; đưa ra các ước định chính xác cho tiến trình di chuyển của răng. Và các giai đoạn sao cho răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

Quy trình niềng răng móm an toàn theo tiêu chuẩn Quốc tế2Quy trình niềng răng móm an toàn theo tieu chuẩn Quốc tế tại Nha khoa KIM

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Tại cơ sở nha khoa uy tín, quy trình niềng răng chuẩn sẽ bao gồm việc ký hợp đồng niềng răng. Bước này nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng của bệnh nhân. Đồng thời giúp bệnh nhân hợp tác chặt chẽ với bác sĩ điều trị. Bên cạnh đó; hợp đồng còn giúp bạn có thể tiếp tục niềng răng và được check up ở bất cứ đâu.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để tránh bệnh nha chu. Sau đó lấy dấu mẫu hàm để chuyển sang Labo chế tạo mắc cài hoặc khay niềng cho bệnh nhân. Phần này tùy thuộc vào kỹ thuật niềng răng mà khách hàng lựa chọn.

Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Sau khi có khí cụ niềng răng phù hợp tương ứng với sự lựa chọn của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ hướng dẫn đeo khay niềng hoặc tiến hành gắn mắc cài để bắt đầu niềng răng.

Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng

Trong suốt quá trình niềng răng móm, bệnh nhân cần chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng. Có chế độ ăn uống phù hợp và nên đến khám lại đúng hẹn theo lịch của bác sĩ.

Click ngay>>> Thời gian niềng răng móm bao lâu là nhanh chóng nhất <<<Click ngay

3. Ở đâu có quy trình niềng răng móm an toàn theo chuẩn quốc tế? 

Quy trình niềng răng móm chuẩn có vai trò quan trọng nên ngoài việc tìm hiểu các bước có trong quy trình chuẩn. Bạn còn cần tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín; sở hữu và tuân thủ chặt chẽ các bước có trong quy trình này để niềng răng cho mình.

Quy trình niềng răng móm an toàn theo tiêu chuẩn Quốc tế3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiên quy trình niềng răng móm tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc tình trạng răng miệng mỗi người

Niềng răng móm tại Nha khoa KIM; bạn sẽ được điều trị đúng theo quy trình niềng răng móm chuẩn quốc tế. Tất cả các bệnh nhân đến niềng răng móm tại Nha khoa. Đều được thăm khám chính xác bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D. Sau đó được lập phác đồ điều trị chuẩn xác trên phần mềm Vceph 3D; được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và được điều trị triệt để các bệnh răng miệng trước khi niềng răng.

Không những thế, khi gắn mắc cài niềng răng tại Nha khoa. Các bác sĩ sẽ thực hiện cẩn thận trong phòng vô trùng khép kín; đảm bảo an toàn tuyệt đối, không lây nhiễm chéo. Bên cạnh đó, bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn tỉ mỉ cách vệ sinh và ăn uống để đạt hiệu quả niềng răng cao nhất. Các lịch khám lại cũng sẽ được hẹn cụ thể nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi niềng răng tại KIM.

Qua các thông tin về quy trình niềng răng móm chuẩn như trên. Chúng tôi mong rằng bạn đã nắm rõ tất cả các bước cụ thể có trong quy trình niềng răng. Nếu có nhu cầu nắn chỉnh răng móm, bạn có thể liên hệ Nha khoa KIM theo số 19006899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) nhé.

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN