Quy trình niềng răng hô an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

27-02-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|0 Comments

Tìm hiểu quy trình niềng răng hô an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế không chỉ giúp bạn có thêm các kiến thức về nha khoa mà còn có thể giúp ích cho bạn và người thân của mình trong việc chữa trị răng hô. Bởi quy trình này như 1 chuẩn mực để bác sĩ áp dụng, đưa ca niềng chỉnh thành công.

1. Tầm quan trọng của quy trình niềng răng hô theo chuẩn Bộ Y Tế

Sở dĩ cần phải tuân thủ chặt chẽ quy trình niềng răng hô theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế là bởi:

− Chỉ có quy trình chuẩn mới giúp bác sĩ tránh các sai sót trong quá trình niềng chỉnh, giúp quá trình chỉnh nha đi đúng hướng, ngăn chặn và hạn chế các biến chứng xấu có thể phát sinh trong quá trình chữa trị.

Quy trình niềng răng hô an toàn theo tiêu chuẩn Quốc tế1Quy trình niềng răng hô chuẩn giúp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân

− Quy trình niềng răng hô chuẩn như 1 chuẩn mực trong nha khoa đã được các chuyên gia tính toán kỹ lưỡng, mỗi bước có trong quy trình niềng răng chuẩn đều giúp ích cho ca chỉnh nha, giúp đảm bảo sự thành công cho ca điều trị.

− Quy trình niềng răng hô niềng răng hô theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế còn thể hiện sự uy tín của cơ sở nha khoa, phản ánh chất lượng dịch vụ mà cơ sở nha khoa đó.

2. 6 Bước trong quy trình niềng răng hô theo chuẩn Bộ Y Tế

Một quy trình niềng răng hô an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế được tiến hành qua các bước cụ thể như sau:

* Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên nhất trong quy trình niềng răng hô nhưng có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng tới sự thành công hay thất bại của ca chỉnh nha. Do vậy, bước này được các bác sĩ tiến hành kỹ lưỡng từ việc thăm khám bên ngoài qua quan sát tới việc đo khớp cắn bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D hiện đại để từ đó có cơ sở đưa ra các giải pháp chữa trị phù hợp, hiệu quả nhất.

* Bước 2: Lập phác đồ điều trị

Từ các số liệu đã thu được ở bước 1, tại bước 2, các bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết bằng phần mềm phân tích răng hàm mặt Vceph. Phần mềm này có khả năng tính toán, ước định thời gian chỉnh nha dự kiến, các giai đoạn dịch chuyển răng và cho thấy trước kết quả chỉnh răng hô sẽ như thế nào thông qua hình ảnh 3D.

* Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng hô

Quy trình niềng răng hô chuẩn của Bộ Y Tế sẽ bao gồm bước ký hợp đồng niềng răng nhằm bảo đảm lợi ích của bệnh nhân, giúp bệnh nhân có thể chỉnh nha dù đi tới bất cứ đâu trên lãnh thổ Việt Nam hay đi công tác nước ngoài. Hợp đồng cũng là 1 cam kết của cơ sở nha khoa với người bệnh, đảm bảo bệnh nhân sẽ nhận được kết quả niềng răng hô cao nhất.

Quy trình niềng răng hô an toàn theo tiêu chuẩn Quốc tế2Quy trình niềng răng hô an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế tại Nha khoa KIM

* Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và lấy dấu mẫu hàm để gửi Labo chế tạo khí cụ niềng răng cho phù hợp với tình trạng răng của từng bệnh nhân. Bước này cũng rất quan trọng có trong quy trình niềng răng hô theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế đòi hỏi bác sĩ phải tiến hành cẩn thận, kỹ càng từng bước 1.

* Bước 5: Tiến hành niềng răng hô

Sau khi khí cụ niềng răng đã được chế tạo xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn thay khay niềng tại nhà (nếu bệnh nhân chọn kỹ thuật niềng răng không mắc cài) hoặc gắn cố định mắc cài cho các bệnh nhân chọn kỹ thuật niềng răng truyền thống để bắt đầu niềng răng

* Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc và đặt lịch tái khám

Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng thật kỹ để tránh làm gián đoạn quá trình chỉnh nha, đồng thời hẹn lịch khám lại cho bệnh nhân. Theo đó, trong thời gian niềng răng hô, bệnh nhân sẽ cần phải đến tái khám nhiều lần theo định kỳ hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Thường sẽ từ 1 – 2 tháng / 1 lần. Khi tái khám, bác sĩ sẽ kiểm tra tiến độ di chuyển của răng và có hướng điều chỉnh kịp thời nếu thấy cần thiết.

3. Nha khoa có quy trình niềng răng hô an toàn theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế

Trên thực tế có nhiều cơ sở nha khoa có thể niềng răng hô cho bạn nhưng không phải cơ sở nha khoa nào cũng áp dụng quy trình niềng răng hô an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, chính vì thế, bạn phải có sự lựa chọn kỹ lưỡng cơ sở nha khoa trước khi chỉnh nha, nên tìm hiểu kỹ quy trình niềng răng hô mà cơ sở đó đang áp dụng.

Nắn chỉnh răng hô tại Nha khoa KIM, bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề trên bởi Nha khoa – ngoài có đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao còn áp dụng và tuân thủ chặt chẽ các quy trình niềng răng hô an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, đảm bảo sự thành công cho ca chỉnh nha, mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân.

Quy trình niềng răng hô an toàn theo tiêu chuẩn Quốc tế3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng hô tại Nha khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tất cả các bệnh nhân đến Nha khoa KIM đều được thăm khám kỹ lưỡng bằng các thiết bị tối tân nhất như máy X-quang Cone Beam CT 3D kỹ thuật số, phần mềm phân tích răng hàm mặt Vceph, được kí hợp đồng chỉnh nha và được chăm sóc, hướng dẫn cách chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng tận tình, chu đáo.
Như vậy, nếu bạn đang tìm một nha khoa áp dụng quy trình niềng răng hô an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế, bạn có thể tới Nha khoa KIM để được các bác sĩ hướng dẫn và tư vấn cụ thể nhất.

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN