Phương pháp niềng răng nhanh nhất hiện nay

Clear-Aligners-Sub-1-Copy_optimized_result

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG NHANH NHẤT HIỆN NAY

Niềng răng – giải pháp thẩm mỹ nha khoa tốt nhất và không đụng chạm dao kéo. Phương pháp thần thánh này tuy vậy nhưng có nhược điểm là thời gian điều trị khá lâu. Trong bài hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong các phương pháp niềng răng phương pháp nào nhanh nhất hiện nay.

Các yếu tố quyết định thời gian niềng răng

Các yếu tố quyết định thời gian niềng răng

Để có thể biết được chính xác thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Độ lệch lạc của một hàm răng có cấu trúc phức tạp khác nhau, nên có thể thời gian thực hiện niềng răng dao động rất khác nhau, răng nếu như khoẻ mạnh, di chuyển tốt thì liệu trình sẽ nhanh hơn. Bên cạnh đó, tay nghề các bác sĩ nha khoa và kỹ thuật niềng răng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha cao.

Các phương pháp niềng răng nhanh nhất

 

Các phương pháp niềng răng nhanh nhất

Niềng răng hiện nay cho dù có rất nhiều phương pháp mới nhưng vẫn phải nhận định răng niềng răng mắc cài kim loại vẫn được xem là phương pháp rút ngắn thời gian nhanh nhất.

Niềng răng mắc cài có ưu điểm tạo ra lực ma sát lớn trên răng. Răng sau khi dịch chuyển vẫn có thể duy trì được toàn bộ độ cứng chắc trên răng sau khoảng thời gian hoàn toàn kết thúc điều trị. Hàm răng sau khi được dịch chuyển sẽ trở nên đều đặn, thẳng một hàng răng, khớp cắn chỉnh đối xứng và đúng chuẩn tỉ lệ, hài hòa với phần trên khuôn mặt.

Khi áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài thăm khám định kỳ là trường hợp rất quan trọng, để kiểm tra tiến độ răng, gắn mắc cài nếu bị bong sút….và không nên bỏ lỡ lịch hẹn tái khám bạn nhé!

Kết hợp các loại khí cụ để rút ngắn thời gian niềng răng

Kết hợp các loại khí cụ để rút ngắn thời gian niềng răng

Khi thực hiện niềng răng, sẽ mất trung bình từ 1,5 – 2 năm để đạt được kết quả vĩnh viễn. Để rút ngắn thời gian điều trị kết hợp các khí cụ riêng là điều cần thiết. Nếu bạn bị tình trạng hở lợi thì kết hợp mini vít đặt vào trong xương hàm và kéo hàm bằng dây thun với mắc cài để tăng hiệu quả tốt nhất.

Các loại khí cụ nong hàm để tạo ra các khoảng trống cho răng dịch chuyển do trước đây bị lệch đều sẽ rút ngắn thời gian lại nếu như bạn không muốn nhổ răng. Khí cụ nong hàm được đặt ôm sát vào trong vòm miệng và đẩy dần dần độ rộng của xương hàm.

Với nhiều người bận rộn hoặc phải cưới xin, đi du học thì niềng răng là một trở ngại khiến họ phải tính toán. Vì họ có thể lo lắng sinh hoạt cuộc sống sẽ ảnh hưởng đến điều trị niềng răng của họ. Mong bạn có thể tìm được phương pháp như ý.

Các bài viết có liên quan:

Quy trình niềng răng móm an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế

Niềng răng vô hình cách duy nhất chỉnh răng đều đẹp bí mật không lộ

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền – Cập nhật bảng giá mới nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *