Phẫu thuật răng vẩu không chỉ là một kỹ thuật nha khoa mà còn là một giải pháp trị vẩu nhanh gọn, hiệu quả tức thì chỉ sau vài giờ điều trị. Đây là giải pháp chữa răng vẩu thẩm mỹ tiên tiến nhất hiện nay, được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao trong điều trị răng vổ, vẩu. Dưới đây là một số thông tin cơ bản nhất về phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu mà các bệnh nhân không nên bỏ qua.

1. Định nghĩa và đặc điểm của phương pháp phẫu thuật răng vẩu

* Định nghĩa

Phẫu thuật răng vẩu là một kỹ thuật nha khoa tiên tiến, có độ khó cao chỉ có các bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm mới có thể tiến hành. Đây là kỹ thuật tác động và can thiệp trực tiếp vào cấu trúc hàm mặt của bệnh nhân, điều chỉnh hoặc có thể cắt bỏ phần xương hàm sao cho hai hàm trên – dưới đạt tỉ lệ chuẩn, từ đó khắc phục triệt để tình trạng răng vẩu cho bệnh nhân.

Phẫu thuật răng vẩu – Giải pháp trị vẩu nhanh gọn, hiệu quả tức thì1Phẫu thuật răng vẩu là kỹ thuật nha khoa tiên tiến giúp khắc phục vẩu do xương hàm

* Đặc điểm

Phẫu thuật răng vẩu là một kỹ thuật phức tạp nên trước khi tiến hành. Bệnh nhân phải được thăm khám kỹ lưỡng và phải xác định chính xác nguyên nhân và mức độ vẩu của người bệnh. Từ đó bác sĩ sẽ áp dụng các hướng điều trị như sau:

– Bệnh nhân bị vẩu do xương hàm kèm hở lợi thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ 2 răng số 4 hàm trên đồng thời tiến hành cắt rời xương tiền đình hàm trên. Tiếp đó, bác sĩ sẽ đẩy lùi cả hàm về sau, lún lên trên và cố định lại bằng nẹp. Hoặc sẽ có thể cắt rời xương tiền đình hàm trên theo đường gãy Lefort 1, trượt lùi cả hàm về sau và đẩy lún lên trên, sau đó cố định lại bằng vít chuyên dụng ở bước cuối.

– Trường hợp bệnh nhân bị vẩu cả hai hàm thì tiến hành cắt rời xương tiền đình hàm trên và dưới, tiếp đó tiến hành nhổ 2 răng số 4 hàm trên và dưới, thực hiện trượt lùi cả 2 hàm về sau theo một tỷ lệ nhất định đã được tính toán trước nhằm tạo khớp cắn chuẩn.

Phẫu thuật răng vẩu – Giải pháp trị vẩu nhanh gọn, hiệu quả tức thì2Tùy tình trạng và mức độ vẩu mà bác sĩ có hướng điều trị thích hợp

– Nếu sau khi thăm khám, người bệnh bị hô hàm trên kết hợp hàm dưới bị lùi vào trong thì sẽ thực hiện cắt xương tiền đình hàm trên, nhổ 2 răng số 4 hàm trên đồng thời, cắt rời xương tiền đình hàm dưới, sau đó trượt về phía trước sao cho 2 hàm trên – dưới cân đối, khít với nhau tại vị trí trung tâm.

– Nếu người bệnh bị hô do xương hàm trên phát triển quá mức thì bác sĩ phải đồng thời cắt xương tiền đình hàm trên, tiến hành nhổ 2 răng số 4 hàm trên và thực hiện đường cắt phẫu đi qua 2 khe răng số 4 vừa nhổ bỏ, sau đó đẩy lùi cả hàm về sau và cố định chúng lại.

2. Phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu áp dụng cho trường hợp nào?

Là một kỹ thuật tiên tiến cho hiệu quả cao nhưng phẫu thuật răng vẩu chỉ áp dụng cho các trường hợp bị vẩu do xương hàm từ 18 tuổi trở lên. Sở dĩ vậy vì ở độ tuổi này, xương hàm đã phát triển ổn định, không còn tiếp tục phát triển sau khi điều trị, có như vậy mới đảm bảo hiệu quả của ca phẫu thuật.

Phẫu thuật răng vẩu – Giải pháp trị vẩu nhanh gọn, hiệu quả tức thì3Phẫu thuật răng vẩu áp dụng cho trường hợp bệnh nhân bị vẩu trên 18 tuổi

Đây là các trường hợp bệnh nhân bị vẩu do xương hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới, hoặc hàm dưới bị thụt sâu vào trong còn hàm trên bị đưa ra ngoài quá nhiều làm mất tương quan giữa hai hàm trên dưới.

3. Phẫu thuật răng vẩu có nguy hiểm không?

Phẫu thuật răng vẩu có nguy hiểm hay không phụ thuộc rất lớn vào trình độ và tay nghề của bác sĩ cũng như các trang thiết bị có tại cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn. Do đó, nếu lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, bạn sẽ có ca mổ thành công, an toàn và không biến chứng bởi vì:

− Bác sĩ giỏi, có tay nghề và có kinh nghiệm phong phú sẽ nắm bắt nhanh tình trạng và mức độ răng vẩu của bệnh nhân, từ đó tìm ra hướng điều trị hiệu quả nhất. Nhờ đó tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong suốt quá trình phẫu thuật.

Phẫu thuật răng vẩu – Giải pháp trị vẩu nhanh gọn, hiệu quả tức thì4Bác sĩ Nha khoa KIM đang phẫu thuật vẩu cho bệnh nhân

− Trang thiết bị hiện đại giúp bác sĩ kiểm soát tốt các tình huống bất ngờ xảy đến, góp phần hạn chế các sai sót nhỏ nhất do ý nghĩ chủ quan của con người, đồng thời có thể rút ngắn thời gian phẫu thuật.

Như vậy, để có ca phẫu thuật răng vẩu an toàn, hiệu quả thẩm mỹ cao… bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa lớn, chất lượng đảm bảo để tiến hành chữa răng vẩu cho mình.

4. Các bước phẫu thuật răng vẩu được thực hiện như thế nào?

− Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Nhằm tìm ra phương án phẫu thuật phù hợp nhất, đồng thời đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, mức độ hô… của bệnh nhân.

− Bước 2: Chụp X-quang Conebeam CT 3D

Tại bước 2, máy X Quang ConeBeam CT kỹ thuật số 3D sẽ được sử dụng để khảo sát và đánh giá chính xác toàn bộ cấu trúc xương hàm của bệnh nhân, tiếp đó, bác sĩ sẽ xác định lại mức độ răng vẩu bằng phim hàm Panorex và Cephalometric kết hợp đo đạc bằng phần mềm Vceph.

Phẫu thuật răng vẩu – Giải pháp trị vẩu nhanh gọn, hiệu quả tức thì5Chụp phim X Quang ConeBeam CT kỹ thuật số 3D tại Nha khoa KIM

− Bước 3: Xét nghiệm tổng quát

Để chắc chắn bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện ca mổ, bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm tổng quát cho bệnh nhân. Đây là yếu cầu bắt buộc cần phải thực hiện trước khi phẫu thuật.

− Bước 4: Tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu

Trong phòng mổ vô trùng tuyệt đối với đầy đủ các thiết bị hiện đại, bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành phẫu thuật và theo dõi qua màn hình mô phỏng giả định 3 chiều đã được lập trình trước, đảm bảo cho ca mổ diễn ra chính xác, an toàn, hiệu quả cao.

− Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi kết thúc ca phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chuyển sang phòng chăm sóc hậu phẫu để được chăm sóc và theo dõi.

5. Nên phẫu thuật răng vẩu ở đâu an toàn, uy tín mà có hiệu quả thẩm mỹ cao nhất hiện nay?

Không phải địa chỉ nha khoa nào cũng có thể tiến hành ca phẫu thuật răng vẩu và phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu. Bởi vậy địa chỉ nha khoa có vai trò quan trọng, quyết định sự thành công hay thất bại của ca điều trị. Chính vì thế, việc chọn một cơ sở nha khoa uy tín để “chọn mặt gửi vàng” là thách thức lớn đối với các bệnh nhân. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tìm thấy địa chỉ uy tín nếu đầu tư thời gian tìm kiếm và lựa chọn. Một trong những số ít các cơ sở nha khoa có ưu thế về phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu cho bệnh nhân là Nha khoa KIM.

Phẫu thuật răng vẩu – Giải pháp trị vẩu nhanh gọn, hiệu quả tức thì6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật răng vẩu tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc tình trạng răng miệng mỗi người)

Nha khoa KIM là một bệnh viện lớn về răng hàm mặt, đã thực hiện hàng ngàn ca mổ thành công mang lại niềm vui cho các bệnh nhân có khiếm khuyết răng vẩu do xương hàm gây ra.

Với bề dày 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi, tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật, lại có sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị tối tân nhất như máy X-quang Cone Beam CT 3D, phần mềm Vceph, phim hàm Panorex và Cephalometric, … Nha khoa KIM là lựa chọn lý tưởng để bạn điều trị hoặc phẫu thuật tình trạng răng vẩu, vổ, hô, móm… để lấy lại vẻ đẹp, thẩm mỹ và sự tự tin của chính mình.

Ngoài ra, Nha khoa còn áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho bệnh nhân, giúp bạn thêm yên tâm điều trị và giảm bớt gánh nặng về chi phí.

Như vậy, phẫu thuật răng vẩu là một giải pháp nha khoa hiệu quả cao giúp điều trị tình trạng răng vẩu do xương hàm gây ra. Nếu còn băn khoăn về phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ răng vẩu hoặc muốn đặt lịch khám trước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 19006899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được hỗ trợ nhanh chóng.