Phẫu thuật hàm móm là giải pháp nha khoa tạo khuôn hàm cân đối, chữa móm dứt điểm chỉ trong một lần điều trị duy nhất. Giải pháp này có tác dụng thần kỳ trong việc khắc phục khuyết điểm móm, lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho gương mặt. Hãy cùng khám phá sâu hơn giải pháp này cùng các thông tin sau nhé.

1. Sơ lược về phương pháp phẫu thuật hàm móm

Phẫu thuật hàm móm là kỹ thuật nha khoa tiên tiến giúp khắc phục tình trạng móm do nguyên nhân xương hàm phát triển quá mức gây ra. Phương pháp này sử dụng các thao tác đẩy toàn bộ khối xương hàm ra sau, điều chỉnh và tái lập một khớp cắn mới với khớp xương mới, mang lại khuôn hàm cân đối, thon gọn cho bệnh nhân chỉ sau 1 lần điều trị duy nhất, hoàn toàn không để lại sẹo.

Phẫu thuật hàm móm – Giải pháp chữa móm dứt điểm chỉ trong 1 lần điều trị1

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không?

Kỹ thuật phẫu thuật hàm móm thường được sử dụng hiện nay là BSSO, đây là phương pháp thực hiện đường rạch mổ bên trong, tiến hành cắt xương hàm dưới và đẩy lùi vào, tạo khớp cắn trùng khớp, cân đối nhau, từ đó giúp khắc phục triệt để tình trạng móm cho bệnh nhân.

2. Phẫu thuật hàm móm áp dụng cho trường hợp nào?

Phẫu thuật hàm móm được áp dụng cho nhiều trường hợp bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên có các biểu hiện như: cắn chéo răng trước, ngậm kín miệng khó, lưỡi to, cành ngang xương hàm dưới dài, khớp cắn hạng 3 xương, mặt nhìn nghiêng không hài hoà, …

Phẫu thuật hàm móm – Giải pháp chữa móm dứt điểm chỉ trong 1 lần điều trị2

Phẫu thuật hàm móm chỉ áp dụng cho người từ 18 tuổi trở lên

Sở dĩ phẫu thuật hàm móm chỉ áp dụng cho các bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên vì lúc này xương hàm đã được định hình ổn định, có thể cân chỉnh sao cho cân đối. Nếu thực hiện phẫu thuật cho các bệnh nhân dưới 18 tuổi thì xương hàm vẫn đang phát triển, có thể gây sai lệch ngay cả khi đã hoàn thành ca phẫu thuật.

Bạn đọc quan tâm: TƯ VẤN: Niềng răng ở đâu TỐT-AN TOÀN-UY TÍN nhất hiện nay?

3. Quy trình phẫu thuật hàm móm chuẩn

Quy trình phẫu thuật hàm móm chuẩn được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín tuân thủ chặt chẽ 6 bước sau:

− Bước 1: Chụp phim X-quang khảo sát xương hàm

Nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và giúp đạt hiệu quả phẫu thuật cao nhất, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang cho bệnh nhân bằng màu X-quang kỹ thuật số 3D Cone Beam CT có khả năng khảo sát toàn bộ cấu trúc xương hàm của người bệnh, xác định hệ thống dây thần kinh và độ cứng, độ xốp của xương, xem có đủ điều kiện phẫu thuật hay không, sau đó đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất.

− Bước 2: Phân tích cấu trúc xương hàm

Từ các dữ liệu đã thu được ở bước 1, bác sĩ sẽ thực hiện phân tích cấu trúc xương hàm của bệnh nhân bằng phần mềm Vceph của Mỹ, hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ đưa ra một phát đồ chính xác và cho phép bệnh nhân biết trước kết quả phẫu thuật thông qua hình ảnh 3D.

− Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Trước khi phẫu thuật chỉnh hàm móm, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng nhằm loại bỏ các vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng, giúp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân khi phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm móm – Giải pháp chữa móm dứt điểm chỉ trong 1 lần điều trị3Quy trình phẫu thuật hàm móm tại Nha khoa KIM

− Bước 4: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm sức khỏe tổng quát cho bệnh nhân, tiến hành các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo an toàn cho người bệnh. Đây là điều kiện tiên quyết để tiến hành phẫu thuật.

− Bước 5: Tiến hành phẫu thuật

Ca phẫu thuật chỉnh xương hàm móm sẽ được tiến hành trong phòng mổ vô trùng tuyệt đối, có đầy đủ trang bị hệ thống máy gây mê hiện đại, hệ thống máy monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn trong suốt quá trình phẫu thuật…

− Bước 6: Chăm sóc sau hậu phẫu

Sau khi phẫu thuật hàm móm, bệnh nhân sẽ được chuyển sang phòng chăm sóc hậu phẫu để các bác sĩ tiếp tục theo dõi diễn biến sức khỏe cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

4. Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không chắc chắn là nỗi băn khoăn của tất cả mọi người khi bước vào 1 ca phẫu thuật phức tạp, có độ khó cao. Tuy nhiên, bằng các thiết bị máy móc hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến và được thực hiện bởi chính các bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm thì nỗi bất an này sẽ được đẩy lùi.

Phẫu thuật hàm móm – Giải pháp chữa móm dứt điểm chỉ trong 1 lần điều trị4

Phẫu thuật chỉnh hàm móm diễn ra an toàn trong phòng mổ vô trùng tại Nha khoa KIM

Điều cốt yếu là bạn phải tim đúng cơ sơ nha khoa uy tín để tiến hành ca phẫu thuật, bởi tại cơ sở nha khoa uy tín, các bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề vững vàng sẽ tìm ra phương án điều trị tối ưu nhất, thao tác phẫu thuật chuẩn xác và sử dụng sự hỗ trợ đắc lực của các máy móc hiện đại để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn, làm nên những ca mổ thành công, giúp bạn khắc phục triệt để khuyến điểm móm.

5. Phẫu thuật hàm móm ở đâu uy tín, hiệu quả cao?

Phẫu thuật hàm móm là một kỹ thuật phức tạp, chỉ có bác sĩ giỏi, tay nghề cao, có kinh nghiệm phong phú cùng sự hỗ trợ của máy móc và công nghệ tiên tiến mới có thể tiến hành. Bởi thế, Nha khoa KIM luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc tối tân nhất để các bác sĩ giỏi có thể phát huy hết khả năng khám chữa và điều trị của mình, làm nên những ca phẫu thuật hàm móm thành công, an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân an tâm điều trị và không để lại bất cứ biến chứng nào.

Phẫu thuật hàm móm – Giải pháp chữa móm dứt điểm chỉ trong 1 lần điều trị5

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc tình trạng răng miệng mỗi người

Ngoài ra, Nha khoa KIM còn áp dụng chính sách ưu đãi, giảm giá cho người bệnh, hướng tới sự chăm sóc và phục vụ chu đáo nhất. Cũng duy nhất tại Nha khoa KIM có phòng mổ riêng, an toàn và đảm bảo vô trùng tuyệt đối, tránh lây nhiễm trùng chéo hiệu quả. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ và đội ngũ điều dưỡng chăm sóc 24/24 giờ nhằm đảm bảo sức khỏe và giúp hồi phục nhanh chóng nhất.

Do đó nếu có nhu cầu phẫu thuật chỉnh hàm móm, hãy tới Nha khoa KIM để các bác sĩ trực tiếp khám và điều trị cho bạn, còn nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể gọi số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được hồi đáp nhanh nhất.

Xem chi tiết tại :https://niengranggiare.com