Trong nhiều trường hợp bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật hàm mặt thì mới có thể điều trị triệt để tình trạng sai lệch khớp cắn. Vậy phẫu thuật hàm mặt là gì? Có hiệu quả hay không? Tất cả sẽ có ngay sau đây.

1. Phẫu thuật hàm mặt là gì?

Phẫu thuật hàm mặt là một giải pháp nha khoa dùng để chữa trị tình trạng sai lệch khớp cắn, răng và xương, được áp dụng cho nhiều bệnh nhân. Đây là cách mà bác sĩ can thiệp chuyên sâu vào cấu trúc hàm mặt của người bệnh, có thể tiến hành cắt bỏ một phần xương hàm hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp nhất, tạo khớp cắn chuẩn tỉ lệ giúp bệnh nhân có gương mặt thẩm mỹ hơn.

Phẫu thuật hàm mặt được dùng khá phổ biến trong nha khoa

Phẫu thuật hàm mặt được dùng khá phổ biến trong nha khoa

2. Khi nào nên thực hiện phẫu thuật hàm mặt

Phẫu thuật chỉnh hàm được thực hiện khi:

+ Có những khiếm khuyết về răng hàm mặt do sự phát triển sai lệch của xương hàm gây ra. Khi đó, phẫu thuật hàm mặt sẽ giúp điều chỉnh lại vị trí và tỉ lệ xương hàm, làm cho gương mặt trở nên hài hòa hơn.

+ Những khiếm khuyết liên quan đến các bộ phận khác trên khuôn mặt như mũi lệch, gò má cao… Cần phải tác động đến xương gò má, xương trán, tháp mũi kết hợp với chỉnh hình răng hàm mặt được coi là tác động chỉnh hình tổng thể khuôn mặt.

Phẫu thuật hàm mặt được thực hiện khi có sai lệch do xương hàm gây ra

Phẫu thuật hàm mặt được thực hiện khi có sai lệch do xương hàm gây ra

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

3. Phẫu thuật hàm mặt có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm mặt có nguy hiểm không là mối quan tâm chung của các bệnh nhân, điều này phụ thuộc lớn vào tay nghề của bác sĩ do phẫu thuật hàm mặt là một kỹ thuật phức tạp, có độ khó cao nên bác sĩ thực hiện phải là người chuyên sâu về kỹ thuật, phải có tay nghề cao và có kinh nghiệm thực tế. Do đó bệnh nhân phải tìm hiểu kỹ và chắc chắn về tay nghề của bác sĩ phẫu thuật chỉnh hàm trước khi tiến hành điều trị. Nếu tìm đúng cơ sở nha khoa uy tín thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều trị, không cần lo lắng việc phẫu thuật hàm mặt có nguy hiểm không.

Ngoài năng lực của bác sĩ thì hệ thống máy móc, thiết bị hỗ trợ phẫu thuật phải hiện đại, có khả năng phân tích và giúp bác sĩ phát huy hết khả năng của mình, kiểm soát các sai sót dù là nhỏ nhất để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho ca phẫu thuật.

Máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ điều trị

Máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ điều trị

Về phía bệnh nhân, bạn phải tuyệt đối tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ và nên có tâm lý thoải mái trước khi phẫu thuật. Tránh lo lắng quá mức.

Như vậy, phẫu thuật hàm mặt sẽ rất an toàn nếu bạn tìm được cơ sở nha khoa tin cậy, có đầy đủ thiết bị hiện đại, do chính các bác sĩ giỏi thăm khám và thực hiện.

Xem chi tiết: Chi phí trọn gói phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu tiền là hợp lý năm 2017

4. Địa chỉ phẫu thuật hàm mặt uy tín ở đâu?

Địa chỉ phẫu thuật hàm mặt có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và có thể giúp ca phẫu thuật thành công. Vậy một địa chỉ phẫu thuật hàm mặt uy tín ở đâu và cần có những tiêu chí gì?

Theo các chuyên gia, cơ sở nha khoa uy tín có thể giúp bệnh nhân đạt hiệu quả phẫu thuật hàm mặt cao nhất khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí:

+ Bác sĩ giỏi, kinh nghiệm phong phú và chuyên sâu về phẫu thuật

+ Sở hữu thiết bị máy móc tối tân hiện đại.

+ Dụng cụ phải được thanh trùng cẩn thận trong môi trường vô trùng tuyệt đối

+ Có chính sách nha khoa tốt

Hiện nay, Nha khoa KIM là một trong những bệnh viện răng hàm mặt lớn có thể điều trị các sai lệch khớp cắn, răng và xương cho các bệnh nhân. Nhờ có đội ngũ bác sĩ giỏi, phụ tá và điều dưỡng hùng hậu, có kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các công nghệ và máy móc hiện đại mà Nha khoa KIM trở thành sự lựa chọn của đông đảo người bệnh, đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn và các tiêu chí cần có của một địa chỉ phẫu thuật hàm mặt uy tín. Do đó bạn có thể tham khảo Nha khoa khi có nhu cầu điều trị răng hàm mặt.

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật hàm mặt tại KIM

Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật hàm mặt tại KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Không chỉ có vậy, KIM còn là địa chỉ tin cậy có thể điều trị các sai lệch răng phức tạp, có thể sử dụng các biện pháp nha khoa hiện đại nhất giúp bệnh nhân điều trị nhanh chóng, không biến chứng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Các chính sách nha khoa của KIM cũng được đông đảo bệnh nhân khen ngợi, đặc biệt là chính sách hỗ trợ giá cả cho người bệnh, giúp mọi người ai cũng có thể nhận được những dịch vụ chất lượng mà không cần quá lo lắng về chi phí.

Các thông tin về phẫu thuật hàm mặt trên đây đã được cung cấp đến bạn. Nếu còn các băn khoăn khác cần giải đáp hoặc muốn tiến hành thăm khám, bạn có thể trực tiếp đến các phòng khám của Nha khoa KIM để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Xem chi tiết tại: https://niengranggiare.com