Phẫu thuật hàm hô chính là một giải pháp trị hô an toàn, nhanh chóng cho hiệu quả tức thì chỉ trong 1 lần điều trị duy nhất. Hãy nhanh chóng khám phá và tìm hiểu ngay phương pháp này cùng các thông tin bên dưới đây. Chắc chắn đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

1. Vài nét về phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật nha khoa tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm của bệnh nhân, giúp khắc phục tình trạng hô do xương hàm gây ra. Kỹ thuật này được các chuyên gia răng hàm mặt đánh giá cao và được xem là giải pháp vĩnh biệt hô vẩu hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay, có thể điều trị triệt để tình trạng hô hàm chỉ trong 1 lần điều trị.

Phẫu thuật hàm hô – Giải pháp trị hô an toàn, nhanh chóng, hiệu quả 1001

Phẫu thuật hàm hô

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phẫu thuật hàm hô để chỉnh răng hô, mặt khác, phẫu thuật chỉnh hàm hô là một kỹ thuật phức tạp, có độ khó cao, đòi hỏi cơ sở nha khoa thực hiện phải đạt các tiêu chuẩn chất lượng, phải có bác sĩ giỏi, tay nghề cao trực tiếp điều trị thì mới đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Hiện nay, phẫu thuật hàm hô là giải pháp phẫu thuật tiên tiến và hiện đại nhất mới xuất hiện ở nước ta. Phương pháp này được áp dụng rộng rãi tại nhiều nước phát triển trên toàn thế giới và được đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn, tính thẩm mỹ. cao. Phẫu thuật hàm hô không gây nguy hiểm vì khi sử dụng các thiết bị nội soi chuyên dụng. Các hiển thị trên màn hình cho phép bác sỹ quan sát trực tiếp từng góc cạnh của khung xương cũng như mạch máu. Từ đó tiến hành ca phẫu thuật hàm hô cách chính xác, an toàn nhất. Hạn chế tối đa chảy máu khi mổ và tránh nguy cơ tổn thương các mô xung quanh.

Ngoài ra thời gian diễn ra ca phẫu thuật hàm hô chỉ mất có 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Trong khi quá trình điều trị sau phẫu thuật chỉ mất khoảng 5 – 6 tháng là bệnh nhân đã có thể bình phục gần hoàn toàn rồi. Chính vì vậy phương pháp này được khá nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Tham khảo thêm>>> Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng nhanh gọn, hiệu quả cao

2. Bảng giá chi phí phẫu thuật hàm hô mới nhất

KHÁM NHA KHOA TỔNG QUÁT GIÁ NIÊM YẾT (VND)
X Quang Pano/Cepha (1 Film) 150
X Quang Pano/Cepha (2 Film) 250
X Quang Pano/Cepha (3 Film) 300
X Quang Cone Beam CT 3D 300
Xét nghiệm tổng quát 600
KHÁM NHA KHOA TỔNG QUÁT GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Phẫu thuật mở xoang hàm để lấy chóp răng hoặc răng ngầm (1 cái) 20.000.000
Phẫu thuật mở xoang hàm để lấy chóp răng hoặc răng ngầm (>= 2 cái) 25.000.000
Phẫu thuật cắt nang XHT – XHD 1 nang 20.000.000
Phẫu thuật cắt nang XHT – XHD, 2 nang 22.000.000
Phẫu thuật cắt nang XHT – XHD, 3 nang 25.000.000
Phẫu thuật cắt nang XHT – XHD, hơn 3 nang) 30.000.000
Phẫu thuật cắt nang do răng xương hàm trên có can thiệp xoang, 1 nang 25.000.000
Phẫu thuật cắt nang do răng xương hàm trên có can thiệp xoang, 2 nang 28.000.000
Phẫu thuật cắt nang do răng xương hàm trên có can thiệp xoang, 3 nang 30.000.000
Phẫu thuật cắt nang do răng xương hàm trên có can thiệp xoang, hơn 3 nang 35.000.000
Phẫu thuật cắt nang nhái sàn miệng, 1 bên 20.000.000
Phẫu thuật cắt nang nhái sàn miệng, 2 bên 25.000.000
Phẫu thuật điều trị nang nhái cắt nang và tuyến dưới lưỡi, 1 bên 25.000.000
Phẫu thuật điều trị nang nhái cắt nang và tuyến dưới lưỡi, 2 bên 30.000.000
Phẫu thuật cắt nang vùng sàn miệng và tuyến dưới hàm, 1 bên 25.000.000
Phẫu thuật cắt nang vùng sàn miệng và tuyến dưới hàm, 2 bên 30.000.000
PT nang tuyến nước bọt mang tai bảo tồn thần kinh VII, 1 bên 20.000.000
PT nang tuyến nước bọt mang tai bảo tồn thần kinh VII, 2 bên 25.000.000

3. Phẫu thuật hô hàm áp dụng cho các trường hợp nào?

Phẫu thuật hô hàm được chỉ định áp dụng cho các bệnh nhân bị hô do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức gây ra hoặc bị hô do cả răng và xương hàm kết hợp, cho những người có răng và lợi của hàm trên chìa ra phía trước nhiều so với hàm dưới hoặc hàm dưới lùi sâu vào trong quá nhiều so với hàm trên. Đặc biệt, tất cả các trường hợp này phải là người trên 18 tuổi thì mới có thể thực hiện.

Phẫu thuật hàm hô – Giải pháp trị hô an toàn, nhanh chóng, hiệu quả 1002

Chỉnh hàm hô áp dụng cho người trên 18 tuổi bị hô do cấu trúc xương hàm

Như vậy, không phải tất cả các trường hợp bị hô đều có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô và phải qua thăm khám cụ thể thì mới có thể xác định chính xác bệnh nhân có thể tiến hành phẫu thuật hàm hay không.

Xem thêm: Phẫu thuật cắt xương hàm móm hạn chế sưng nề giữ xương tối đa

4. Quy trình phẫu thuật hàm hô chuẩn

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh và giúp họ có kết quả điều trị cao nhất, bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín sẽ áp dụng và tuân thủ chặt chẽ quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô móm chuẩn như sau:

− Bước 1: Chụp phim bằng máy X Quang ConeBeam CT 3D

Bác sĩ sẽ dùng máy X Quang ConeBeam CT 3D để khảo sát và phân tích chính xác cấu trúc hàm mặt của người bệnh, xác định rõ nguyên nhân gây hô vẩu và tư vấn phương án điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân.

− Bước 2: Lập phác đồ điều trị bằng phần mềm Vceph

Nhờ phần mềm Vceph, bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị chi tiết, xác định vị trí cắt xương ở đâu, tỉ lệ xương cần cắt chỉnh là bao nhiêu, vị trí dây thần kinh …

Phẫu thuật hàm hô – Giải pháp trị hô an toàn, nhanh chóng, hiệu quả 1003Lập phác đồ điều trị bằng phần mềm phân tích hàm mặt Vceph

− Bước 3: Xét nghiệm tổng quát

Nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm sinh hóa bắt buộc ngay tại bệnh viện, tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật để tránh bị nhiễm trùng.

− Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hàm hô

Ca phẫu thuật hàm hô sẽ được tiến hành trong phòng mổ vô trùng tuyệt đối dựa vào phác đồ điều trị đã lập từ trước đó.

− Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật chỉnh hàm hô, bệnh nhân sẽ được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt để bác sĩ tiếp tục theo dõi nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

5. Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Đây là nỗi băn khoăn, lo lắng của nhiều bệnh nhân, trong thực tế, phẫu thuật chỉnh hàm hô là một kỹ thuật phổ biến đã được áp dụng thành công ở Việt Nam và trên thế giới. Ca phẫu thuật sẽ diễn ra an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe nếu bạn tìm đúng cơ sở nha khoa uy tín, đạt chuẩn chất lượng, có bác sĩ chuyên sâu và giàu kinh nghiệm thực tiễn trực tiếp điều trị cho bạn.

Phẫu thuật hàm hô – Giải pháp trị hô an toàn, nhanh chóng, hiệu quả 1004

Ca phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa KIM do chính các bác sĩ giỏi thực hiện

Do đó, trước khi tiến hành phẫu thuật hàm hô, hãy chắc chắn về tay nghề của bác sĩ và sự uy tín của cơ sở nha khoa bạn chọn để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra khi phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm hô ở Nha khoa KIM, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả của ca mổ đồng thời không phải lo lắng gì bởi các bác sĩ trực tiếp điều trị cho bạn đều là các bác sĩ giỏi, có tay nghề cao với kinh nghiệm phong phú đã tiến hành điều trị hàm hô cho hàng ngàn bệnh nhân. Các ca phẫu thuật không ngừng tăng lên và đều đạt kết quả tốt, nhận được sự khen ngợi của bệnh nhân.

Ngoài bác sĩ giỏi, có tâm với nghề, Nha khoa KIM còn đặc biệt chú trọng tới sự an toàn của người bệnh bằng cách chụp phim kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, kiểm tra tổng quát sức khỏe cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật một cách kỹ lưỡng nhằm hạn chế cả các sai sót nhỏ nhất.

Phẫu thuật hàm hô – Giải pháp trị hô an toàn, nhanh chóng, hiệu quả 1005

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Duy nhất tại Nha khoa KIM có phòng phẫu thuật riêng cho bệnh nhân được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị như đèn mổ LED 2 nhánh 9 bóng dùng trong Nha Khoa, máy gây mê, màn hình cảm ứng nối mạng với máy Cone Beam 3D để phẫu thuật…

Các dụng cụ dùng cho ca mổ được thanh trùng đảm bảo, chống lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Ngoài ra, chính sách chăm sóc hậu phẫu tốt, nhiệt tình với bệnh nhân cũng là điểm nổi bật của Nha khoa so với các địa chỉ khám chữa khác, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm phẫu thuật chỉnh hàm hô tại Nha khoa KIM, đây chắc chắn sẽ là lựa chọn đúng đắn của bạn.

Nếu có các băn khoăn khác về phương pháp phẫu thuật hàm hô hoặc muốn đặt lịch khám trước, bệnh nhân vui lòng liên hệ số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất.

Gợi ý từ khóa liên quan: phẫu thuật hàm hô, phẫu thuật chỉnh hàm hô, phẫu thuật hô hàm, chỉnh hô hàm, chỉnh hàm hô, phẫu thuật chỉnh hàm, phẫu thuật hàm, chỉnh hàm hô móm, phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không, phẫu thuật hàm mặt, phẫu thuật hàm hô giá bao nhiêu, phẫu thuật hàm hô bao nhiêu tiền, chỉnh hàm hô bao nhiêu tiền, giá phẫu thuật hàm hô, chi phí phẫu thuật hàm hô, phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng, phẫu thuật chỉnh hàm hô bao nhiêu tiền..

Thông tin bạn đọc nên quan tâm