Phẫu thuật cắt xương hàm móm giúp khắc phục những tình trạng móm hoàn hảo. Dù là móm nhẹ đến móm nặng cũng được điều trị cắt xương chuẩn xác, an toàn, hạn chế tối đa sưng nề, giữ xương tối đa sau khi phẫu thuật. Vậy phẫu thuật cắt hàm chữa móm có nguy hiểm không, cần chuẩn bị những gì để đạt được hiệu quả phẫu thuật thành công nhất?

1. Phẫu thuật cắt xương hàm móm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cắt xương hàm móm không cần niềng răng là một ca đại phẫu trong nha khoa, vì phải sử dụng tới những kỹ thuật khó, phức tạp, đòi hỏi bác sỹ phải có tâm lý và tay nghề vững vàng mới có thể phẫu thuật thành công. Việc phẫu thuật cắt hàm chữa móm sẽ không khiến bệnh nhân lo lắng quá nhiều nếu như bệnh nhân chọn lựa cho mình địa chỉ nha khoa tin tưởng, sử dụng công nghệ hiện đại trong cắt xương hàm.

Năng lực điều trị tại bệnh viện, tay nghề của bác sỹ là những yếu tố rất quan trọng khi phẫu thuật cắt xương hàm. Phải là bác sỹ giỏi, uyên thâm trong nghề mới có thể xử lý được linh hoạt các tình huống phát sinh trong quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân. Hơn nữa, việc chẩn đoán, điều chỉnh xương hàm sao cho cân đối và hài hòa trên khuôn mặt cũng đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của bác sỹ. Công nghệ hiện đại giúp cắt xương an toàn, giữ được xương hàm tối đa và ít gây chảy máu.

Phẫu thuật cắt xương hàm móm hạn chế sưng nề giữ xương tối đa1Phẫu thuật cắt xương hàm móm để điều trị móm triệt để

Bất cứ ca phẫu thuật nào dù là tiểu phẫu hay đại phẫu như phẫu thuật cắt xương hàm móm đều ẩn chứa những mối nguy hiểm song song với sự thành công. Do đó, để loại bỏ được tối đa những yếu tố gây ra nguy hiểm trong suốt quá trình phẫu thuật, hãy tìm hiểu thật kỹ cách thực hiện cắt xương hàm ra sao, máy móc và công nghệ sử dụng trong khi phẫu thuật là gì và năng lực điều trị tại địa chỉ đó như thế nào.

2. Phẫu thuật cắt xương hàm móm thực hiện như thế nào?

Với mỗi tình trạng bị móm khác nhau sẽ có cách tiến hành phẫu thuật hàm móm khác nhau.

Nếu món vừa phải thì bác sỹ sẽ cắt xương tiền đình hàm dưới đẩy lùi về phía sau. Sau đó, nhổ 2 răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua 2 răng số 4.

Nếu móm nặng thì bác sỹ sẽ tiến hành cắt 2 bên xương cành hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm lại.

Nếu móm quá nặng, hàm dưới chìa ra phía trước quá nhiều, hàm trên thì tụt, bác sỹ sẽ phải tiến hành cùng lúc phẫu thuật cắt cả 2 hàm mới đem lại hiệu quả.

Trong 3 mức độ móm như trên, trường hợp bị móm nặng có thể được tiến hành bằng phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm móm bằng kỹ thuật BSSO. Kỹ thuật cho phép bác sỹ có thể cắt 1 đoạn xương hàm dưới để đẩy lùi hàm dưới về sau, đồng thời cắt 1 đoạn tương ứng hài hòa hàm trên đẩy trượt về phía trước.

Phẫu thuật cắt xương hàm móm hạn chế sưng nề giữ xương tối đa2Phẫu thuật cắt xương hàm móm tại Nha khoa KIM trong phòng phẫu thuật vô trùng

Ứng dụng kỹ thuật có nhiều ưu điểm, không cần nhổ răng, giảm thiểu bọt xương thừa, hạn chế tối đa chảy máu, phù nề. Trải qua công đoạn 6 bước, bệnh nhân hoàn toàn chấm dứt tình trạng hô móm. Phẫu thuật cắt hàm chữa móm được rút ngắn thời gian, khoảng từ 2 – 3 giờ đồng hồ tùy tình trạng của bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ được hỗ trợ giảm đau bởi thuốc gây tê, sau khi phẫu thuật xong, cảm giác đau chỉ xuất hiện trong 2 – 3 ngày và dần dần sẽ biến mất.

3. Phẫu thuật cắt xương hàm móm ở đâu yên tâm nhất?

Do phẫu thuật cắt xương hàm móm là kỹ thuật phức tạp nên đòi hỏi bác sỹ thực hiện cũng phải có chuyên môn giỏi, có nhiều kinh nghiệm phẫu thuật mới có thể kiểm soát được toàn bộ sự việc xảy ra trong phòng phẫu thuật. Một địa chỉ phẫu thuật cắt hàm chữa móm được khách hàng ưa chuộng cần sở hữu đội ngũ bác sỹ giỏi, chuyên nghiệp, phòng phẫu thuật được hỗ trợ máy móc, dụng cụ đảm bảo vô trùng. Ngoài ra, ứng dụng thành công kỹ thuật cắt xương hàm móm BSSO là một lợi thế.

Với tất cả những tiêu chí trên, Nha khoa KIM xứng đáng là địa chỉ phẫu thuật cắt xương hàm móm mà bạn không thể bỏ qua.

– Đội ngũ y bác sỹ tham gia phẫu thuật được đảm bảo sát khuẩn tối đa, hệ thống bồn rửa tay tự động hiện đại. Ê kíp thực hiện đứng đầu là NCS.BS Nguyễn Hữu Nam đã có nhiều kinh nghiệm phẫu thuật, cùng các bác sỹ có nhiều kinh nghiệm phụ tá giúp cho ca phẫu thuật cắt hàm chữa móm chính xác, đạt được kết quả tối ưu nhất.

Phẫu thuật cắt xương hàm móm hạn chế sưng nề giữ xương tối đa3Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật cắt xương hàm móm tại Nha khoa KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Phòng phẫu thuật cắt xương hàm được trang bị tất cả những máy móc, công nghệ, thiết bị tân tiến nhất phục vụ cho ca phẫu thuật. Đặc biệt là máy cắt xương, dụng cụ nội soi giúp bác sỹ cắt xương hàm móm chuẩn xác, giữ được xương tối đa, hạn chế tình trạng chảy máu, sưng tấy sau khi phẫu thuật.

– Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân được nghỉ ngơi tại phòng hậu phẫu tiện nghi các thiết bị theo dõi sức khỏe giúp bệnh nhân yên tâm và được bác sỹ kiểm soát tình trạng xương hàm sau khi phẫu thuật, nói riêng cũng như tình trạng sức khỏe nói chung.

Phẫu thuật cắt xương hàm móm là kỹ thuật khó nên không phải địa chỉ nha khoa hay phòng khám nào cũng đủ điều kiện để thực hiện thành công. Bởi vậy, Nha khoa KIM chính là nơi khách hàng tin tưởng khi điều trị những ca điều trị khó và phức tạp. Để được tư vấn về các vấn đề liên quan tới hàm mặt hoặc răng miệng, hãy liên hệ với các phòng khám của chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhé!