Niềng răng vô hình có hiệu quả không hiệu quả thế nào?【BS giải đáp】

22-04-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Niềng răng vô hình là giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ cho những người muốn niềng răng nhưng còn e ngại đến tính thẩm mỹ của mắc cài niềng răng. Đây là phương pháp niềng răng sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời như sự thoải mái, nhẹ nhàng và ít “sự cố” nhất. Vậy niềng răng vô hình có hiệu quả thế nào so với niềng răng bằng mắc cài thông thường?

1. Niềng răng vô hình là gì?

Niềng răng vô hình là cách gọi khác của một dạng kỹ thuật chỉnh nha, đó là niềng răng không mắc cài Invissalign. Ngoài ra hình thức điều trị này còn có tên gọi khác là niềng răng khay trong, niềng răng trong suốt. Tất cả những tên gọi này để xuất phát từ đặc tính riêng biệt của nó đó là sự trong suốt mà khi đeo lên răng rất khó để phát hiện thấy bởi người đối diện. Do đó, người ta đặt cho nó tên gọi niềng răng vô hình.

Niềng răng vô hình có hiệu quả không - hiệu quả thế nào1

Niềng răng vô hình không sợ bị lộ

2. Niềng răng vô hình sử dụng khí cụ nào?

Kỹ thuật niềng răng vô hình sử dụng một loại khí cụ đặc biệt đó là các khay nhựa trong suốt. Những khay này được chế tạo bằng nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ thân thiện và lành tính cao. Khay thiết kế theo hình thể và vòm răng cụ thể của từng bệnh nhân.

Khi điều trị niềng răng, bệnh nhân sẽ phải sử dụng một bộ khay gồm trên dưới 20 khay. Mỗi khay tương ứng với một giai đoạn dịch chuyển của răng và được đánh số theo thứ tự. Sau mỗi một giai đoạn, khi răng đã di chuyển đến đúng điểm cần thiết của giai đoạn đó, bệnh nhân cần phải thay khay tiếp theo để răng tiếp tục di chuyển sang một giai đoạn mới.

Niềng răng vô hình có hiệu quả không - hiệu quả thế nào2

Khay niềng trong suốt là khí cụ của niềng răng vô hình

Khay nhựa này có tác dụng tương đương với mắc cài trong chỉnh nha truyền thống và cũng tạo ra giá trị làm cho hàm răng đều đẹp, thẳng tắp.

Xem thêm: Niềng răng không mắc cài invisalign – Giải pháp chỉnh nha “Vô Hình” Hoàn Hảo

3. Những ưu nhược điểm của niềng răng vô hình

Niềng răng vô hình cũng có những ưu và nhược điểm cụ thể trong chỉnh hình hàm răng mà người điều trị nên biết trước khi lựa chọn.

Ưu điểm: 

Niềng răng vô hình có những ưu điểm mà niềng bằng mắc cài không có được như sau:

+ Tính thẩm mỹ trong khi điều trị:

Do khay nhựa trong suốt nên dù bạn đang đeo khi cụ này để niềng răng thì cũng không phải lo lắng nhiều về vấn đề thẩm mỹ của nụ cười trong suốt thời gian dài điều trị. Bởi vì, những khí cụ này rất khó nhận biết và phát hiện, người đối diện vẫn nhìn thấy được những chiếc răng thật của bạn dù bạn đang đeo khay niềng.

+ Thuận tiện:

Khay nhựa trong suốt đeo lên răng giống như bạn ngậm máng tẩy trắng răng. Hoàn toàn không bị gắn cố định vào răng nên bạn có thể dễ dàng tự tháo ra khi cần thiết, khi ăn uống, vệ sinh răng miệng và khí cụ, khi cần kíp do yêu cầu công việc hay hoạt động nào đó. Với mắc cài, bạn không thể tự tháo chúng ra khỏi răng như khay niềng nhựa.

+ Nhẹ nhàng và thoải mái:

Nhựa thiết kế khay có tính thân thiện, không có mùi vị khó chịu cho nên khi ngậm trong miệng, bạn sẽ không cảm thấy có kim loại trong miệng. Trọng lượng khay không lớn nên cảm giác mang trên răng khá nhẹ nhàng và thoải mái.

+ Dễ sử dụng:

Khay niềng răng trong suốt giống như một máng ngậm, chỉ cần cắn lên vòm răng và bạn hoàn toàn có thể tự đeo vào hay tháo ra bất cứ khi nào bạn muốn.

Niềng răng vô hình có hiệu quả không - hiệu quả thế nào3

Có thể tháo lắp và dễ sử dụng là ưu điểm của niềng răng vô hình

+ Hạn chế sự cố bất thường:

Với khay niềng răng trong suốt, do được thiết kế vừa vặn với chiều cao và độ rộng của từng răng nên những tình huống như bung bật khí cụ, cắn môi má sẽ được hạn chế tối đa.

 Nhược điểm:

Khay niềng răng vô hình này cũng có những nhược điểm nhất định bao gồm:

+ Tính linh động thấp:

Khay niềng là một khối đeo lên toàn vòm răng cho nên khi làm răng di chuyển sẽ bị chi phối bởi cả khối răng. Vì vậy, việc tác động vào từng răng với các độ sai lệch khác nhau sẽ khó hơn, kém linh động hơn.

+ Hiệu quả hạn chế:

Do sự lịn động không cao, khí cụ gắn lên răng là một khối nên khi điều trị cho các trường hợp có răng sai lệch nghiêm trọng sẽ khó hơn, chẳng hạn như răng khểnh cao, răng mọc thấp, không nhú hết, mọc lệch ra khỏi vị trí.,… Với những tình huống này, niềng răng theo kỹ thuật vô hình sẽ không mang lại hiệu quả như ý.

+ Kém chủ động trong điều trị:

Vì bộ khay này thường phải đặt hàng tại Ngân hàng Invisalign – Mỹ nên thời gian chờ đợi khá lâu. Trong trường hợp có những sai khác cần sự điều chỉnh lại mất thêm thời gian bị gián đoạn.

+ Chi phí cao:

So sánh trung bình thì chi phí niềng răng vô hình cao hơn so với niềng răng mắc cài cho nên đây không phải là lựa chọn dành cho người niềng răng có thu nhập thấp.

4. Hiệu quả của niềng răng vô hình so với niềng răng mắc cài?

So với niềng răng mắc cài, về tính thẩm mỹ trong khi niềng chỉnh có thể cao hơn, tối ưu và thú vị hơn vì không bị lộ. Nhưng nếu so về hiệu quả thì lại không thể bằng niềng răng mắc cài. Vì phạm vi điều trị của niềng răng mắc cài cao hơn, cho hiệu quả ngay cả với trường hợp răng mọc ngầm mà khay niềng phải “bó tay”. Đó là do mắc cài rời nhau, mỗi mắc cài chịu trách nhiệm trên một răng nên có thể linh động chỉ định tạo lực cũng như hướng di chuyển cho từng răng khác nhau. Trong khi niềng răng khay nhựa, tất cả đều là một khối, cùng di chuyển sang trái, sang phải, vào trong, ra ngoài mà mức độ lại hạn chế. Vậy nên hiệu quả niềng răng vô hình không bằng niềng răng mắc cài.

Thế nhưng với những người đã trường thành, có công việc cần đến sự giao tiếp, mà hàm răng chỉ sai lệch ở mức độ nào đó, không quá phức tạp thì có thể chọn khay nhựa để đảm bảo sự kín đáo, bí mật và không ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt giao tiếp hàng ngày.

Niềng răng vô hình có hiệu quả không - hiệu quả thế nào4

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng răng vô hình tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

 Tại Nha khoa KIM, khi niềng răng cho bệnh nhân, bác sỹ luôn cân nhắc kỹ lưỡng trong việc chỉ định niềng răng theo khí cụ nào mới cho hiệu quả tốt nhất. Nếu có thể niềng răng vô hình mà vẫn đạt hiệu quả tốt nhất thì sẽ chỉ định nếu khách hàng và bệnh nhân mong muốn. Bệnh viện có sự liên kết chặt chẽ và mật thiết với Ngân hàng Invisalign Thế giới nên luôn được ưu tiên trong các đơn hàng, đảm bảo có khí cụ niềng cho bệnh nhân trong thời gian sớm nhất.

Hơn nữa, bác sỹ chỉnh nha tại Trung tâm còn có năng lực tự thiết kế khay nhựa theo đúng tiêu chuẩn chỉnh nha Quốc tế, đảm bảo cho hiệu quả không kém với khay niềng đặt hàng tại Mỹ. Đáng nói ở chỗ, giá niềng răng vô hình cho bộ khay tự thiết kế này chỉ bằng 1/2 giá khay Invisalign, nên giúp bạn tiết kiệm tới gần một nửa chi phí điều trị chỉnh hình răng sai lệch. Dịch vụ niềng răng vô hình tại Nha khoa Kim là một trong những danh mục dịch vụ uy tín, đã được Bộ y tế cấp phép, đã vượt qua kiểm định của các chuyên gia nước ngoài và kiểm chứng trong hàng ngàn ca chỉnh răng thực tế cho bệnh nhân. Bởi vậy bạn có thể yên tâm khi điều trị tại Trung tâm nha khoa.

Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến niềng răng vô hình và các khí cụ liên quan, vui lòng với các phòng khám Nha khoa KIM của chúng tôi để các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn cặn kẽ nhất.

Bạn đang tham khảo bài viết trên website: http://niengranggiabaonhieu.vn/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN