Răng hô vẩu là tình trạng khá phổ biến ở người Châu Á. Hàm răng vẩu không dễ điều chỉnh nhưng với niềng răng vẩu đảm bảo bạn sẽ có những trải nghiệm điều trị không đau đớn, chỉ 1 lần chỉnh nhưng hiệu quả đạt được là vĩnh viễn.

1. Đặc trưng của niềng răng vẩu

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh hình răng về vị trí, phương – chiều – thế răng. Răng vẩu lại là một dạng sai lệch về phương chiều và thế răng. Cho nên niềng răng vẩu chính là biện pháp vận dụng kỹ thuật chỉnh răng toàn diện để khắc phục những chiếc răng hô vẩu hiệu quả.

Niềng răng vẩu không đau an toàn chỉ 1 lần điều trị hết vẩu dứt điểm1Niềng răng vẩu đảm bảo có thể mang đến cho bạn những thay đổi ngỡ ngàng

Bởi vậy, nét đặc trưng của niềng răng vẩu đó là dùng khí cụ gắn lên răng để kéo chỉnh các răng có chiều – phương và thế răng chuẩn, song song với phương thẳng đứng, không còn chìa vẩu ra ngoài phía bờ môi. Hướng tạo lực xiết chủ đạo là từ kéo rìa răng và một phần gốc răng hướng vào trong.

2. Ai có thể niềng răng vẩu?

Vì vẩu là khiếm khuyết bắt nguồn từ nhiều căn nguyên nên có nhiều dạng, có thể là vẩu xương, vẩu răng, vẩu hỗn hợp. Theo đó, sẽ có mỗi cách điều trị tương ứng. Một biện pháp không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp răng vẩu. Cho nên, không phải ai cũng có thể nẹp răng vẩu được hiệu quả.

Cơ bản, chỉ những người bị hô vẩu mà nguyên nhân răng vẩu là do răng gây ra mới được chỉ định biện pháp niềng để chỉnh sửa răng vẩu. Vì niềng răng chỉ tác động chủ yếu đến răng và tác động một phần đến xương hàm khiến xương hàm thay đổi nhỏ nhờ khả năng thích nghi của xương hàm. Niềng răng không thể tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ hay về kích cỡ, độ rộng hẹp, dài ngắn của vòm hàm. Do đó, niềng răng vẩu sẽ không hiệu quả với trường hợp bị vẩu mà nguyên nhân bắt nguồn từ sự phát triển quá mạnh của xương hàm làm cho vòm xương hàm dài và rộng bất thường, gây ra mất cân đối với toàn bộ cấu trúc khuôn mặt.

Niềng răng vẩu không đau an toàn chỉ 1 lần điều trị hết vẩu dứt điểm2Hình ảnh bệnh nhân trước và sau khi niềng răng vẩu tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

3. Niềng răng vẩu không đau an toàn chỉ 1 lần điều trị duy nhất

− Niềng răng vẩu không đau

Niềng răng là kỹ thuật tạo lực tác động kéo chỉnh răng vẩu. Lực kéo này tương đối nhỏ, đủ để răng thích nghi và thay đổi, không gây ra những xung đột bất thường cho răng. Vì thế nên khi niềng, dù răng bị kéo chỉnh cũng không bị đau đớn. Cảm giác duy nhất có thể thấy nếu có đó là sự nhạy cảm nhẹ ở răng, đây là cảm giác khó tránh khỏi vì răng đang chịu lực xiết nên sẽ yếu hơn đôi chút so với trong điều kiện bình thường.

Bạn cũng có thể yên tâm là khi niềng răng vổ, nướu cũng như xương hàm không gặp phải sự cố nào đáng phải lo lắng. Xương và nướu sẽ cùng thay đổi với sự thay đổi của răng. Để tạo ra điều này không đơn giản, nhưng chỉ cần có bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha điều trị bạn sẽ thấy yên tâm hơn, tránh được những tình huống không mong muốn ảnh hưởng tiêu cực tới răng.

Niềng răng vẩu chỉ 1 lần nhưng hết vẩu dứt điểm

Ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp niềng răng vẩu so với các cách chữa trị răng vẩu khác đó là chỉ sau một lần điều chỉnh, những chiếc răng đã hết vẩu tại thời điểm kết thúc điều trị cũng sẽ hết vẩu trọn đời. Sau kẹp răng vẩu bạn sẽ không phải lo lắng về việc tái phát trở lại.

Niềng răng vẩu không đau an toàn chỉ 1 lần điều trị hết vẩu dứt điểm3Hình ảnh hàm răng trước và sau khi chỉnh nha tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Đặc biệt, sau điều trị, bạn cũng không phải lo lắng về các vấn đề rắc rối của răng, không phải bảo trì định kỳ, hàm răng hết vẩu vẫn là hàm răng sinh lý của bạn, không có gì thay đổi hay xáo trộn.

Đây là những vấn đề sẽ được cam kết hoàn toàn khi bạn niềng sửa răng vổ tại Nha khoa KIM. Bởi chúng tôi có đội ngũ bác sỹ chỉnh nha trình độ Quốc tế, có năng lực điều trị các ca răng vẩu phức tạp, không chỉ niềng mà còn phẫu thuật chữa vẩu thành công. Nha khoa KIM có mạng lưới nha sỹ ở nhiều địa phương, tỉnh thành, nên dù bạn ở đâu và muốn niềng răng theo quy trình tiêu chuẩn hàng đầu tại KIM cũng đều có thể thực hiện được.

Nếu có điều gì liên quan đến niềng răng vẩu còn chưa rõ và cần được giải đáp thêm, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.