Niềng răng vẩu là kỹ thuật chỉnh nha được khá nhiều người quan tâm mỗi khi muốn chỉnh sửa lại hàm răng của mình. Bởi giải pháp này giúp cải thiện tình trạng răng hô vẩu trở nên ” Đều Đặn – Hài Hòa – Thẩm Mỹ ” hơn trên cung hàm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp 5 vấn đề ” Kinh Điển ” nhất ai cũng quan tâm tìm đọc khi muốn niềng răng vẩu.

1. Tại sao nên niềng răng vẩu

Bởi các tính năng đặc biệt của phương pháp này so với các phương pháp khác đó là không xâm lấn răng thật 1 chút nào cả. Bảo tồn tối đa răng thật, không làm mất đi men răng; cũng chính bởi lý do này mà khá nhiều khách hàng đã tin tưởng và áp dụng. Sau đây, chúng tôi xin giải đáp kỹ hơn về cách thức điều trị niềng răng vẩu diễn ra như thế nào? Giúp mọi người có thêm một số thông tin trước khi đi chỉnh sửa lại hàm răng ở 1 nha khoa nào đó.

Niềng răng vẩu là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các khí cụ niềng răng tác động tới các răng bị vẩu, lệch lạc trên cung hàm dịch chuyển về vị trí đúng theo như kế hoạch ban đầu.

Niềng răng vẩu không chỉ là nắn chỉnh răng đều đặn hơn

Niềng răng vẩu không chỉ là nắn chỉnh răng đều đặn hơn

Chữa răng vẩu bằng cách niềng răng không chỉ giúp đem lại hàm răng đều đặn cho thẩm mỹ khuôn hàm vượt trội mà còn hỗ trợ khả năng ăn nhai tốt hơn, phòng ngừa những bệnh lý răng miệng nguy hiểm, giúp khớp cắn chuẩn chỉnh, giảm chấn thương hàm mặt.

2. Thời điểm khuyến nghị để niềng răng vổ (vẩu)

Thời điểm thích hợp nhất để niềng răng đó là từ 8 – 17 tuổi. Thống kê này được Hiệp Hội Nha Khoa Quốc Tế đã kiểm chứng và nghiên cứ rất kỹ lưỡng. Vậy tại sao trong độ tuổi này lại khuyến khích nên đi chỉnh sửa răng.

Theo lời dẫn chứng hiệp hội này cho biết : ” Do trong độ tuổi này phần xương hàm mới bắt đầu phát triển hoàn chỉnh, trong khi phần răng vĩnh viễn mới bắt đầu hình thành. Chính vì vậy, đây là thời điểm thích hợp nhất để kéo chỉnh lại hàm răng không được đẹp trở về đúng vị trí mà bạn mong muốn. Ngoài ra, nếu chúng ta niềng răng càng sớm thì càng giảm thiểu được chi phí cũng như thời gian niềng răng “. Đến đây chắc phần nào mọi người cũng đã hiểu được tại sao lại nên niềng răng càng sớm càng tốt rồi chứ.

Trong trường hợp bạn lựa chọn phương pháp niềng răng để chữa răng vổ do răng, ngay khi phát hiện những lệch lạc bạn nên tới gặp bác sỹ để được thăm khám và tham vấn ý kiến của bác sỹ có thể thực hiện niềng răng vổ ngay được không. Bởi niềng răng chỉnh nha càng được thực hiện sớm càng rút ngắn được thời gian nắn chỉnh, hiệu quả cũng sẽ cao hơn.

Niềng răng vẩu càng sớm càng tốt

Thời gian niềng răng vẩu thích hợp nhất là trong độ tuổi từ 8 – 17 tuổi

Độ tuổi trẻ em thực hiện niềng răng vẩu được các nha sỹ rất khuyến khích vì lúc này những thay đổi ở răng và xương hàm rất thuận lợi cho việc nắn chỉnh. Nếu càng để lâu, khả năng dịch chuyển các răng càng khó và chậm chạp hơn.

3. Phương pháp niềng răng vẩu hiệu quả nhất hiện nay.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp niềng răng, cải thiện hàm răng bị lệch lạc, khấp khểnh và sai lệch khớp cắn như: niềng răng mặt ngoài với mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê hoặc mắc cài mặt trong, khay niềng,…

Tuy nhiên để lựa chọn cho mình 1 phương pháp thích hợp còn tùy thuộc vào tình trạng răng hô vẩu của mỗi người, sau khi bác sỹ thăm khám bằng chụp phim X – quang. Để từ đó đưa ra những hướng giải quyết sao cho phù hợp nhất đối với thực trạng răng miệng của bệnh nhân.

Trong trường hợp giả định: Tình trạng răng miệng của bạn phù hợp với giải pháp niềng răng mắc cài thì lúc này bác sỹ sẽ trao đổi trực tiếp với bạn và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Nếu bạn đồng ý với phương pháp và phác đồ điều trị này thì sẽ tiến hành niềng răng vẩu cho bạn ngay sau khi đã làm xong hết các thủ tục cần thiết.

Niềng răng vổ bằng khay niềng cho hiệu quả thẩm mỹ cao, rút ngắn thời gian niềng răng

Niềng răng vổ bằng khay niềng cho hiệu quả thẩm mỹ cao, rút ngắn thời gian niềng răng

Tại Nha khoa KIM hiện đang áp dụng rất đa dạng các hình thức niềng răng khắc phục tình trạng răng hô vẩu, lệch lạc nên bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp với điều kiện của bản thân. Phương pháp được các bác sỹ và bệnh nhân lựa chọn nhiều nhất hiện nay là niềng răng khay trong, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng khi niềng chỉnh, vừa gia tăng tốc độ dịch chuyển răng.

Khay niềng sẽ được thiết kế theo đúng dấu hàm răng của bạn theo từng giai đoạn, có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng. Bạn sẽ không phải băn khoăn bất cứ vấn đề gì trong suốt quá trình niềng răng vẩu.

4. Thời gian niềng răng vẩu trong bao lâu?

Răng vẩu là tình trạng nhóm răng cửa trước của hàm trên chìa ra phía ngoài quá mức so với hàm dưới nên khi niềng răng vẩu, chiều dịch chuyển răng sẽ là chiều ra – vào không phải chiều ngang từ trái qua phải hay từ phải qua trái nên thường tốc độ di chuyển có phần chậm hơn.

Thời gian niềng răng vẩu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Thời gian niềng răng vẩu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Tuy nhiên, nếu thực hiện niềng răng tuân thủ theo những chỉ định của bác sỹ, bạn hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả chỉnh nha sau khoảng thời gian từ 1,5 – 2 năm điều trị. Trong trường hợp bạn bị vổ nhẹ, thời gian niềng chỉnh có thể được rút ngắn hơn.

5. Bảng giá niềng răng vẩu cập nhật mới nhất

Tùy vào hình thức niềng răng vổ bạn lựa chọn là gì mà sẽ có chi phí chênh lệch nhau đôi chút. Để bạn không phải lăn tăn về việc niềng răng bị vẩu hết bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Lý do không có giá tiền cụ thể vì chi phí niềng răng vẩu phụ thuộc vào khí cụ chỉnh nha là chủ yếu.

Để được giải đáp thêm bất cứ thông tin nào liên quan tới niềng răng hô vẩu, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa KIM theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể nhé.