Chiếc răng nanh có thể gây phiền toái cho bạn nhưng ngoài việc nhổ bỏ, bạn có thể thay thế bằng cách niềng răng nanh. Đây là một giải pháp tiên tiến, vừa có tác dụng làm đẹp răng vừa bảo tồn tối đa răng thật. Với niềng răng nanh, bạn sẽ hài lòng với kết quả cuối cùng mình nhận được.

1. Có nên niềng răng nanh không ?

Răng nanh là răng số 3 trên cung hàm, có ý nghĩa quan trọng đối với hàm răng, nhưng khi răng nanh mọc lệch ra khỏi cung hàm chuẩn, hàm răng sẽ mất đi tính thẩm mỹ, thậm chí gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng, là thủ phạm gây nên các bệnh lý về răng, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe toàn diện của người sở hữu.

Niềng răng nanh – Giải pháp thẩm mỹ giúp bảo tồn răng thật hiệu quả1Niềng răng nanh hoàn toàn có thể thực hiện được

Niềng răng nanh chính là giải pháp có thể khắc phục những tác hại do răng nanh mọc chệnh gây ra. Đây là giải pháp an toàn, cho hiệu quả cao và được áp dụng phổ biến trong nha khoa. Niềng răng nanh hoàn toàn có thể thực hiện được và được các chuyên gia khuyến khích áp dụng cho nhiều trường hợp có răng nanh mọc lệch.

2. Trường hợp nào cần niềng răng nanh?

Không phải trường hợp nào có răng nanh cũng nên niềng mà chỉnh nha – niềng răng nanh chỉ được áp dụng khi:

− Khi răng mọc khấp khểnh

− Mọc chìa ra khỏi phương thẳng đứng trên cung hàm với tỉ lệ lớn

− Răng nanh mọc quặp vào bên trong gây mất thẩm mỹ

− Răng nanh bị vênh.

Niềng răng nanh – Giải pháp thẩm mỹ giúp bảo tồn răng thật hiệu quả2Khi răng nanh mọc lệch ra phía ngoài thì niềng răng nanh là giải pháp tốt nhất

3. Lợi ích của niềng răng nanh là gì?

* Đảm bảo tính thẩm mỹ

Chiếc răng nanh mọc chệch ra khỏi cung hàm với tỉ lệ lớn gây mất thẩm mỹ cho hàm răng, niềng răng khểnh sẽ đưa răng về vị trí chuẩn trên cung hàm, làm răng đẹp và thẩm mỹ hơn.

* Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Sau thời gian chỉnh răng, chiếc răng nanh về đúng vị trí chuẩn, không còn tạo thế 3 răng, nhờ đó thức ăn không còn bị giắt lại trong răng, giúp việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn, ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Từ đó bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện.

* Bảo tồn răng thật

Niềng răng chỉ sử dụng mắc cài hoặc khay niềng dịch chuyển răng, giúp răng về vị trí mong muốn với lực kéo vừa đủ nên không ảnh hưởng tới răng. Hơn nữa, niềng răng nanh sẽ giúp bạn bảo tồn được răng thật do không phải mài răng, giúp giữ lại chiếc răng thật với đầy đủ chức năng sinh lý.

Niềng răng nanh – Giải pháp thẩm mỹ giúp bảo tồn răng thật hiệu quả3Niềng răng nanh giúp bảo tồn răng thật

* Tạo hài hòa cho gương mặt

Sau thời gian chỉnh nha, gương mặt của bạn sẽ trở nên hài hòa hơn do chiếc răng nanh kém thẩm mỹ đã được dịch chuyển về vị trí đúng.

4. Quy trình niềng răng nanh được tiến hành ra sao?

Quy trình niềng răng nanh tại cơ sở nha khoa uy tín gồm có 5 bước, cụ thể như sau:

− Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, xác định tình trạng răng, chụp phim kiểm tra cấu trúc răng… để có cơ sở đưa ra phương pháp chỉnh nha phù hợp.

− Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng

Kế hoạch niềng răng nanh chi tiết sẽ được lập trên phân mềm Vceph 3D nêu rõ phương pháp thực hiện, tính toán vị trí dịch chuyển răng, thời gian niềng răng và cho biết trước kết quả niềng răng cuối cùng sẽ như thế nào thông qua hình ảnh 3D.

− Bước 3: Ký kết hợp đồng niềng răng

Hợp đồng niềng răng sẽ được kí kết nhằm đảm bảo quyền lợi của bệnh nhân.

Niềng răng nanh – Giải pháp thẩm mỹ giúp bảo tồn răng thật hiệu quả4Ký kết hợp đồng niềng răng tại Nha khoa KIM

− Bước 4: Vệ sinh răng miệng, lấy dấu hàm

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân nhằm đảm bảo hiệu quả niềng răng, loại bỏ những mảng bám thức ăn, lấy vôi răng và thực hiện lấy dấu mẫu hàm để thiết kế khí cụ niềng răng nanh phù hợp.

− Bước 5: Tiến hành niềng răng

Trong phòng vô trùng, bác sĩ sẽ gắn cố định mắc cài hoặc hướng dẫn bệnh nhân cách đeo khay niềng tùy vào kỹ thuật niềng răng bạn chọn.

− Bước 6: Kiểm tra và đặt lịch khám

Nhằm đạt kết quả cao nhất, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại bước cuối và hẹn lịch tái khám cho bệnh.

5. Niềng răng nanh trong bao lâu và niềng ở đâu an toàn, hiệu quả nhất?

Thời gian niềng răng nanh trong bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào kiểu mọc răng của răng nanh. Với các trường hợp răng nanh bị lạc lên rất cao trên xương hàm, bị khểnh, bị thụt vào trong hay vênh sang bên sẽ có thời gian chỉnh nha khác nhau. Tuy nhiên, dù thuộc kiểu nào thì niềng răng vẫn có thể điều chỉnh được nên bạn có thể yên tâm.

Bên cạnh đó, thời gian niềng răng nanh còn do kỹ thuật niềng răng, tay nghề của bác sĩ chi phối. Tốt nhất nên chọn cơ sở nha khoa uy tín, có đầy đủ kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến, có các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng trực tiếp thăm khám và điều trị cho bạn.

Niềng răng nanh – Giải pháp thẩm mỹ giúp bảo tồn răng thật hiệu quả5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng nanh tại Nha khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Niềng răng nanh tại Nha khoa KIM, bạn sẽ không phải băn khoăn về thời gian chỉnh nha bởi Nha khoa luôn sử dụng các kỹ thuật niềng răng tiên tiến, dùng các khí cụ chất lượng nhất, không ma sát niềng răng nanh cho bạn. Quan trọng hơn, Nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi và sở hữu đầy đủ các thiết bị tối tân nhất hỗ trợ quá trình niềng răng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và cả chi phí chỉnh nha.

Ngoài ra, Nha khoa KIM còn thường xuyên áp dụng các chính sách ưu đãi cho bệnh nhân, giúp ai cũng có thể sở hữu hàm răng đẹp đáng mơ ước mà không cần phải lo gánh nặng chi phí. Trên thực tế, đã có hàng ngàn người bệnh niềng răng thành công tại Nha khoa, trong đó có rất nhiều ca niềng răng nanh phức tạp, mang lại niềm vui cho khách hàng.

Như vậy, niềng răng nanh hoàn toàn có thể thực hiện được và mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân. Sau thời gian niềng răng, bạn có thể sở hữu hàm răng đều đẹp tới bất ngờ với nụ cười tự tin. Nếu cũng đang có nhu cầu niềng răng nanh, vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để các bác sĩ tư vấn một tận tình nhất nhé.

Xem chi tiết tại: https://niengranggiare.com