Niềng răng mặt trong – Bí quyết làm răng đều đẹp trong bí mật

11-01-2017|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Không chỉ là giải pháp chỉnh nha mới, cho hiệu quả cao mà niềng răng mặt trong còn là bí quyết làm răng đều đẹp trong bí mật, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này và giữ bí quyết cho mình nhé.

1. Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong là một kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến, sử dụng các mắc cài và dây cung gắn vào mặt trong của răng, tạo ra lực kéo giúp dịch chuyển răng nhanh mà không sợ bị lộ niềng trong suốt quá trình chỉnh nha. Đây là một kỹ thuật mới được giới chuyên gia đánh giá cao và thích hợp với nhiều người, có thể khắc phục nhược điểm về thẩm mỹ của phương pháp niềng răng truyển thống.

Về bản chất thì niềng răng mặt trong là kỹ thuật niềng răng mắc cài nhưng cho tính thẩm mỹ cao hơn với nhiều ưu điểm vượt trội.

Niềng răng mặt trong – Bí quyết làm răng đều đẹp trong bí mật1Niềng răng mặt trong là một kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến cho hiệu quả cao

2. Ưu điểm vượt trội của niềng răng mặt trong là gì?

Phương pháp niềng răng mặt trong có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà bạn nên biết để cân nhắc lựa chọn khi so sánh với các hình thức niềng răng khác:

− Tính thẩm mỹ cao

Do mắc cài và dây cung được gắn vào mặt trong của răng nên người chỉnh nha không lo bị lộ niềng, có thể thoải mái giao tiếp, người đối diện không thể phát hiện được.

− Tính hiệu quả

Niềng răng mặt trong có thể khắc phục được mọi sai lệch răng từ đơn giản tới phức tạp, giúp dịch chuyển răng về vị trí đúng nhờ lực kéo ổn định và phù hợp, có khả năng tạo ra lực nắn chỉnh răng đồng bộ giúp các răng dịch chuyển theo đúng chiều hướng.

Niềng răng mặt trong – Bí quyết làm răng đều đẹp trong bí mật2Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng răng mặt trong

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

− Đảm bảo chức năng ăn nhai của răng

Sau thời gian niềng chỉnh, hàm răng sẽ đẹp và thẩm mỹ hơn đồng thời giúp người chỉnh nha ăn nhai tốt hơn do có khớp cắn chuẩn.

− Cho hiệu quả lâu dài

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong giúp bệnh nhân có hàm răng đẹp, chuẩn tỉ lệ, chỉnh nha 1 lần được suốt đời.

3. Ai nên niềng răng mặt trong?

− Các trường hợp răng sai lệch như răng thưa, hô, vẩu, móm, lệch lạc nhẹ… Đều có thể áp dụng phương pháp niềng răng mặt trong.

− Những người yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ, người của công chúng…

− Các trường hợp bị sai lệch khớp cắn

Niềng răng mặt trong – Bí quyết làm răng đều đẹp trong bí mật3Những trường hợp sai lệch răng đều có thể niềng răng mặt trong

4. Quy trình niềng răng mặt trong được thực hiện như thế nào?

Bước 1: Thăm khám tình trạng răng miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để nắm được tình trạng răng miệng của bệnh nhân bằng máy X-quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D, khảo sát vùng xương hàm và xác định vị trí dây thần kinh. Từ đó lên kế hoạch niềng răng chính xác nhất.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị

Phần mềm Vceph 3D sẽ được các bác sĩ tại cơ sở nha khoa uy tín sử dụng để phân tích và lập kế hoạch niềng răng cụ thể, dự kiến về thời gian thực hiện, mức độ dịch chuyển răng và kết quả đạt được.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng mặt trong

Nhằm đảm bảo các quyền lợi của bệnh nhân, cơ sở nha khoa uy tín sẽ kí kết hợp đồng niềng răng mặt trong trước khi thực hiện chỉnh nha. Hợp đồng này sẽ nêu rõ quá trình, thời gian và kết quả niềng răng mặt trong như một lời cam kết giúp bệnh nhân có thể yên tâm trong suốt thời gian điều trị.

Niềng răng mặt trong – Bí quyết làm răng đều đẹp trong bí mật4Kí hợp đồng niềng răng mặt trong tại Nha khoa KIM

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ cho bệnh nhân sau đó lấy dấu mẫu hàm để gửi kỹ thuật viên thiết kế mắc cài phù hợp.

Bước 5: Tiến hành gắn mắc cài

Sau khi mắc cài đã được chế tạo xong, bác sĩ sẽ gắn lên răng bệnh nhân một cách cẩn thận, tỉ mỉ và đúng kỹ thuật, bắt đầu quá trình niềng chỉnh.

Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc và đặt lịch tái khám

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng, được đặt lịch khám lại nhằm đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

5. Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng của bệnh nhân với 3 cấp độ, mỗi cấp độ có một mức giá riêng, phụ thuộc vào độ tuổi niềng răng và chính sách giá của cơ sở nha khoa bạn chọn.

Thông thường, một ca niềng răng mặt trong có giá tương đối cao bởi phương pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội, do yêu cầu cao về kỹ thuật và bác sĩ thực hiện vì mắc cài phải gắn vào mặt trong của răng, khiến cho việc niềng chỉnh trở nên khó khăn hơn.

Niềng răng mặt trong – Bí quyết làm răng đều đẹp trong bí mật5Niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền do nhiều yếu tố chi phối

Mặt khác, loại mắc cài mà phương pháp này sử dụng thường là loại mắc cài tự buộc nên chi phí niềng răng cũng cao hơn hẳn các phương pháp niềng răng mặt ngoài vì mắc cài tự buộc có khả năng tự điều chỉnh lựa kéo, giúp đạt hiệu quả niềng răng cao hơn.

Như vậy,phương pháp niềng răng mặt trong giá bao nhiêu ở mỗi người là khác nhau, không có một mức giá chung cho tất cả mọi người. Để biết chính xác chi phí niềng răng mặt trong trong trường hợp của mình, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và nhận báo giá chi tiết.

Trên đây là những thông tin cần thiết về niềng răng mặt trong mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn và tất cả những ai đang muốn tìm hiểu về kỹ thuật niềng răng này.

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN