【Tư Vấn】Niềng răng mất bao lâu thì đạt HIỆU QUẢ tốt nhất?

05-12-2016|Categories: Tư Vấn Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em niềng răng mất bao lâu thì răng đều, đẹp, duy trì ổn định ạ? Em rất sợ niềng răng nhưng lại không còn cách nào khác vì chỉ có niềng thì răng em mới đẹp được, em nghe nói niềng răng vừa xấu vừa lâu, nếu lâu quá thì em ngại khi phải đeo niềng ra khỏi nhà lắm thưa bác sỹ! (Hồng Hạnh – Hải Phòng).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Hạnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng mất bao lâu thì răng đều, đẹp, duy trì ổn định?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng mất bao lâu thì răng đều, đẹp, duy trì ổn định1

Thời gian niềng răng mất bao lâu thì răng đều, đẹp, duy trì ổn định?

Niềng răng mất bao lâu thì răng đều, đẹp, duy trì ổn định?

Niềng răng trong bao lâu do nhiều yếu tố chi phối, có thể lâu dài hoặc kết thúc sớm hơn, tuy nhiên, theo đánh giá một cách khách quan thì niềng răng mất nhiều thời gian hơn nhiều so với các phương pháp chỉnh sửa răng khác. Có thể mất từ 15 – 18 tháng để niềng răng, các trường hợp răng phức tạp khó niềng chỉnh thì thời gian sẽ kéo thêm vài tháng nữa, ngược lại, các trường hợp răng lệch lạc ít sẽ kết thúc sớm hơn.

Chi dù bạn có bị kéo dài thời gian niềng răng thì cũng không cần quá lo lắng hay có những suy nghĩ tích cực, đây chính là yếu tố giúp cho răng nắn chỉnh, sắp xếp và ổn định nhất, không bị tái xô lệch sau một thời gian niềng, bên cạnh đó, răng có cấu trúc ổn định, vững chắc, rất khó để có thể can thiệp, dịch chuyển chúng trong thời gian ngắn.

Niềng răng bao lâu sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

– Tình trạng răng:

Tình trạng răng ảnh hưởng rất nhiều đến niềng răng mất bao lâu. Răng lệch lạc, khấp khểnh càng nhiều thì thời gian càng lâu vì quá trình dịch chuyển, sắp xếp răng sẽ lâu hơn, ngược lại, nếu răng không lệch lạc quá phức tạp thì sẽ không tốn quá nhiều thời gian.

Niềng răng mất bao lâu thì răng đều, đẹp, duy trì ổn định2

Thời gian niềng răng là bao lâu phụ thuộc vào vào tình trạng răng mỗi người

– Tay nghề bác sỹ:

Tay nghề bác sỹ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc đeo niềng răng bao lâu, họ là người trực tiếp khám, lên phác đồ điều trị và niềng răng cho bệnh nhân. Nếu thăm khám và lên phác đồ điều trị và tính toán lực di chuyển chính xác thì mắc cài được gắn vào đảm bảo, răng di chuyển đúng tiến trình và kết thúc đúng tiến độ.

– Loại mắc cài niềng răng:

Hiện nay, loại mắc cài cho hiệu quả niềng răng nhanh hơn là mắc cài tự đóng (mắc cài tự buộc) vì mắc cài có chốt tự động để giữ dây cung trong rãnh mắc cài, khó bị bung tuột nên thời gian niềng răng sẽ hoàn thành đúng kế hoạch

– Chăm sóc, chế độ ăn uống khi niềng răng:

Thời gian niềng răng là bao lâu cũng phụ thuộc vào việc bệnh nhân có chăm sóc và chú ý chế độ ăn uống hay không. Khi niềng răng, cần tránh ăn các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, quá cứng hoặc quá dai sẽ làm cho răng nhạy cảm và yếu hơn, khó đáp ứng được lực di chuyển của mắc cài.

Bạn nên lựa chọn một địa chỉ niềng răng uy tín mà không phải bận tâm về việc niềng răng mất bao lâu. Tại Nha khoa KIM, thời gian niềng răng luôn được đảm bảo vì nha khoa có đầy đủ các điều kiện để đảm bảo kết quả niềng răng cho bệnh nhân.

Niềng răng mất bao lâu thì răng đều, đẹp, duy trì ổn định3Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng đúng tiến độ tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bác sỹ có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm và đã có hàng ngàn bệnh nhân được niềng răng thành công, đảm bảo đúng tiến độ.

Hiện tại bệnh viện sử dụng một loại mắc cài mới là mắc cài tự đóng nên niềng răng mất bao nhiêu thời gian luôn được đảm bảo, mắc cài cho hiệu quả nhanh do không bị bung tuột, không tạo ma sát…

Cho dù niềng răng mất bao lâu thì bạn cũng không nên nóng lòng vì đó là cả một quá trình dài, nếu cần hỗ trợ hãy gọi điện đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) nhé.

Xem thêm

Nguồn: http://niengranggiabaonhieu.vn/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN