Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp chỉnh nha đảm bảo thẩm mỹ, mang lại hàm răng đều đặn nhanh chóng nhất. So với các loại niềng răng mắc cài khác, niềng răng sứ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, được nhiều khách hàng và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn phục hình răng lệch lạc. Những bí ẩn nào về niềng răng mắc cài sứ bạn vẫn chưa từng được giải đáp sẽ có trong phần tin dưới đây.

1. Niềng răng mắc cài sứ có những loại nào?

Niềng răng mắc cài sứ có bản chất giống với mắc cài kim loại, đều giúp nắn chỉnh răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm, răng trở lên đều đặn, khớp cắn chuẩn. Hiện nay, có 2 loại niềng răng bằng sứ là niềng răng sứ thẩm mỹ thông thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

− Niềng răng bằng mắc cài sứ thông thường:

Mắc cài được thiết kế bằng chất liệu sứ, người ngoài nhìn vào khó có thể phát hiện ra bạn đang niềng răng. Mắc cài sứ được thiết kế tinh tế, siết lực nắn chỉnh bằng dây cung và dây thun tùy loại.

Niềng răng mắc cài sứ - giải pháp niềng răng thẩm mỹ vượt trội nhất1Niềng răng bằng mắc cài sứ thông thường

− Niềng răng sứ mắc cài tự động:

Mắc cài hoàn toàn chủ động, tự động đóng và cũng giúp nắn chỉnh lực để phù hợp với tình trạng răng. Mắc cài tự động giúp làm giảm lực ma sát giữa mắc cài và mặt răng, nên không làm hại tới men răng.

Với 2 loại mắc cài sứ này, răng của bạn có thể được nắn chỉnh đều đặn mà vẫn không sợ bị phát hiện là đang mang niềng răng.

2. Niềng răng mắc cài sứ có ưu và nhược điểm gì?

* Ưu điểm:

− Niềng răng mắc cài sứ cho hiệu quả niềng răng thẩm mỹ cao. Mắc cài sứ có màu giống màu răng thật nên không khiến cho bệnh nhân cảm thấy ngại và không cản trở quá nhiều tới giao tiếp hàng ngày.

− Mắc cài sứ không sắc bén, ít góc cạnh nên không gây sát thương hay làm hại tới nướu, lợi, môi và má trong.

− Không bị đổi màu, không bị oxy hóa bởi nước bọt trong môi trường miệng nên không bị ố lên mặt răng, tránh được việc sau khi niềng răng xong bị vàng răng.

− Chất liệu sứ rất đa dạng, dễ dàng lựa chọn một loại sứ phù hợp với tình trạng răng của mỗi người.

− Giảm lực ma sát lên mặt răng, không làm bệnh nhân bị đau hay ê buốt.

Niềng răng mắc cài sứ - giải pháp niềng răng thẩm mỹ vượt trội nhất1Niềng răng mắc cài sứ không bị đổi màu, không bị oxy hóa trong môi trường miệng

* Nhược điểm:

− Niềng răng bằng sứ so với mắc cài kim loại ít bền hơn, dễ bị nứt và vỡ, khả năng chịu lực siết cũng yếu hơn.

− Nếu chăm sóc răng miệng không tốt, để thức ăn giắt lại kẽ răng, kẽ mắc cài sẽ gây ra bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

3. Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

Đối với niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ, giá tiền không có sự chênh lệch quá lớn với các phương pháp niềng răng cổ điển. Chi phí niềng răng mắc cài sứ cũng phụ thuộc vào các yếu tố như chất lượng của sứ, hình thức niềng răng, và chính sách ưu đãi giá tại địa chỉ nha khoa đó. Để bạn có thể theo dõi và đánh giá được chi phí với các loại mắc cài khác, dưới đây là bảng giá cụ thể:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG
GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Khám và tư vấn Liệu trình Miễn phí
Chỉnh nha tiền phục hình Hàm 10.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại – Có khóa Liệu trình 40.000.000
Niềng răng mắc cài sứ Liệu trình 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ – Có khóa Liệu trình 50.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 1 Liệu trình 90.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 2 Liệu trình 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong (Mặt lưỡi) – Cấp 3 Liệu trình 120.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 1 Liệu trình 35.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 2 Liệu trình 45.000.000
Niềng răng trong suốt Clear Align – Cấp 3 Liệu trình 55.000.000
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 1 (14 cặp khay) Liệu trình USD $ 3,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 2 (35 cặp khay) Liệu trình USD $ 5,500
Niềng răng không mắc cài Invisalign (Mỹ) cấp 3 (> 35 cặp khay) Liệu trình USD $ 6,500

Như bạn có thể thấy giá của niềng răng mắc cài sứ rất phải chăng, không quá chênh lệch nhiều giữa 2 phương pháp niềng răng sứ thẩm mỹ, chỉ khoảng 5 triệu đồng giữa 2 phương pháp. Chính vì thế, bạn sử dụng biện pháp nào cũng đemlại hiệu quả niềng răng tốt, chi phí hợp lý, hàm răng đều đặn.

Niềng răng mắc cài sứ - giải pháp niềng răng thẩm mỹ vượt trội nhất3Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng bằng mắc cài sứ tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bạn sẽ giảm được gánh nặng chi phí về tiền bạc khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Kim. Tại đây, đội ngũ bác sỹ được đào tạo chuyên nghiệp, có nhiều phương pháp niềng răng an toàn, không đau và hiệu quả nhanh chóng. Bên cạnh đó, những chi phí thăm khám và chụp phim X – quang răng để bác sỹ chẩn đoán, bệnh nhân sẽ được miễn phí hoàn toàn. Bệnh nhân sẽ được hưởng dịch vụ niềng răng mà không lo về vấn đề chi phí, không phân khúc khách hàng và không phát sinh bất cứ chi phí nào trong suốt quá trình điều trị.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan tới vấn đề niềng răng mắc cài sứ có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha khoa Kim theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp cụ thể nhất nhé!