Niềng răng lệch lạc – Bí quyết sở hữu nụ cười tỏa nắng “vạn người mê”

18-07-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Hàm răng lệch lạc, xiêu vẹo, méo mó sẽ làm mất đi hoàn toàn vẻ đẹp của khuôn miệng và nụ cười của bạn. Chính vì những lý do này để giúp mọi người lấy lại vẻ tự tin vốn có và sở hữu hàm răng đẹp ” vạn  người mê ” thì giải pháp niềng răng lệch lạc đã ra đời. Đây là phương pháp  ” Mới nhất – Hiện đại nhất ” giúp tất cả mọi người xóa tan lỗi lo do răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn gây ra.

Không chỉ giúp mọi người chỉnh sửa lại hàm răng xấu xí trở nên đẹp và thẩm mỹ hơn; kỹ thuật niềng răng lệch lạc còn rất nhiều những ưu điểm giúp phương pháp này đang dần dần thống lĩnh thị trường Việt Nam. Để biết thông tin chi tiết hơn tại sao lại như vậy? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Tại sao niềng răng lệch lạc lại cho hiệu quả cao nhất?

Thực tế hiện nay, đã có nhiều cách hơn để chỉnh răng lệch, nhưng hầu hết đều là sự “ biến tướng ” của các nha sỹ không có kinh nghiệm. Có một số phòng nha thường áp dụng các kỹ thuật khác vốn không phải để chỉnh răng lệch như: bọc răng sứ hoặc mài răng.

Nếu xét về tiêu chuẩn y khoa thì ” mài răng và bọc răng sứ ” thường không có lợi cho người chỉnh răng. Bởi vì 2 phương pháp này đều có sự tác động – xâm lấn đến răng thật làm ảnh hưởng xấu về sau cho sức khỏe, tuổi thọ của răng và cả “ túi tiền ” của bệnh nhân.

Niềng răng bị lệch, vẹo và méo về thẳng hàng - đều đặn với hiệu quả cao1

Niềng răng lệch giúp hàm răng đều và đẹp hơn

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Tuy nhiên, đối với phương pháp niềng răng thì ngược lại vừa không tốn chi phí vừa bảo tồn tối đa được răng thật. Vì vậy chỉ có niềng răng bị lệch mới là cách tốt nhất, đạt đủ các tiêu chí an toàn đối với răng. Vì răng mọc lệch cơ bản là lệch về vị trí về thế – phương – chiều răng. Và niềng răng là cách dùng lực để kéo răng về vị trí và tư thế chuẩn, thẩm mỹ nhất trên cung hàm mà không cần phải thực hiện bất cứ sự mài răng đau đớn nào.

2. Thông tin chính xác nhất về thời gian niềng răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn 

Thời gian niềng răng bị lệch phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng mọc lệch lạc cụ thể của từng bệnh nhân. Thông thường 1 bệnh nhân sẽ mất khoảng thời gian từ 12 – 18 tháng cho 1 ca điều trị, nhưng đây không phải là khoảng thời gian điều trị cố định. Đối với từng trường hợp khác nhau, thời gian điều trị này sẽ ngắn hơn hoặc dài hơn.

Sau đây là các nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc phổ biến nhất hiện nay.

+ Răng lệch lạc do di truyền : Theo nghiên cứu mới nhất nếu trong gia đình bạn có bố hoặc mẹ có trường hợp răng mọc lệch lạc thì nguy cơ 70% con cái cũng sẽ bị tương tự.

+ Răng lệch lạc do thói quen thơ ấu : Một số thói quen thường xuyên của trẻ như:  tật mút tay, đẩy lưỡi hay ngậm vú giả cũng là nguyên nhân dẫn tới các lệch lạc sau này.

+ Do sự mất cân đối giữa xương hàm với răng : Trường hợp xương hàm quá dài sẽ dẫn đến răng mọc lệch lạc thưa thớt. Còn xương hàm quá ngắn thì hàm răng của bạn dễ bị mọc chen chúc lên nhau.

+ Do mất răng quá sớm: Do răng sữa mất quá sớm trước khi răng vĩnh viễn mọc lên cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng răng lệch khớp cắn.

Niềng răng bị lệch, vẹo và méo về thẳng hàng - đều đặn với hiệu quả cao2

Niềng răng bị lệch mất thời gian bao lâu tùy vào tình trạng răng miệng mỗi người

Chính vì vậy, cách duy nhất xác định thời gian điều trị răng mọc lệch lạc mất bao lâu cho bệnh nhân, cần có sự thăm khám cụ thể của bác sỹ chuyên khoa. Bệnh nhân cần trải qua các bước như chụp phim X – Quang toàn cảnh,  chụp phim sọ nghiêng…Dựa vào các thông tin đó bác sỹ mới phân tính được đúng sự sai lệch của răng. Từ đó, mới đưa ra phác đồ điều trị cụ thể và dự lượng được thời gian cho toàn bộ quá trình niềng răng một cách chính xác nhất.

Xem thêm:  Răng Hô, Vẩu có di truyền không, cách khắc phục nào tốt nhất?

3. Một số kiểu niềng răng mọc lệch lạc được áp dụng phổ biến hiện nay

Kỹ thuật niềng răng chỉ có một nhưng sự linh động trong khi thực hiện kỹ thuật này thì lại là không giới hạn vì mỗi kiểu sai lệch sẽ cần đến hướng điều trị khác nhau. Cho nên phương pháp niềng răng lệch sẽ bị chi phối bởi các trường hợp răng lệch khớp cắn khác nhau.

Có tới 6 kiểu niềng răng bị lệch khác nhau đối với tình trạng răng miệng cụ thể của từng bệnh nhân:

– Niềng răng bị lệch khỏi vị trí

– Niềng răng bị lệch vào trong hoặc ra ngoài

– Niềng răng bị lệch sang bên

– Niềng răng bị xoay ngang thân răng.

– Niềng răng bị lệch toàn thân răng do thế mọc không chuẩn bẩm sinh

– Niềng răng bị vênh lệch rìa răng

Niềng răng bị lệch, vẹo và méo về thẳng hàng - đều đặn với hiệu quả cao3

Khi niềng răng, bệnh nhân cần trải qua chụp phim kỹ lưỡng

Một số phương pháp dùng để chữa răng răng lệch lạc được áp dụng trên hầu khắp các bệnh viên, trung tâm nha khoa trên cả nước ta.

– Niềng răng lệch lạc bằng mắc cài kim loại

– Niềng răng mọc lệch bằng mắc cài sứ (dành cho Khách hàng “ngại ngùng” khi đeo mắc cài – “niềng răng mà vẫn thẩm mỹ”)

– Niềng răng lệch bằng kỹ thuật dùng mắc cài trong (Mắc cài được đeo vào phần mặt rong của răng “dấu mắc cài”)

– Niềng răng lệch lạc bằng đeo “mắc cài trong suốt” – Với 2 phương pháp mới nhất: niềng răng Invisalign hoặc Clear Aligner.

Xem thêm chi phí chỉnh răng lệch lạc tại: Chỉnh Răng Mọc Lệch bao nhiêu tiền là Tiết Kiệm nhất-【Bảng giá CHUẨN NHẤT】

4. Nên niềng răng lệch lạc bằng phương pháp nào tốt nhất?

Răng bị lệch có nhiều dạng kiểu khác nhau, có thể rất phức tạp, khó điều chỉnh hoặc có thể là đơn giản. Vì thế, trong đa số trường hợp phương pháp điều trị thích hợp nhất là dùng đến các khí cụ mắc cài. Bởi vì, chỉ có giải pháp này mới có thể điều chỉnh được hàm răng lệch lạc tốt nhất. Còn đối với các khay niềng thì ít cho hiệu quả cao như mong đợi. Lại vừa tốn chi phí trong khi thời gian điều trị lại kéo dài.

Niềng răng bị lệch, vẹo và méo về thẳng hàng - đều đặn với hiệu quả cao4

Chọn loại mắc cài tốt, lực kéo ổn định sẽ giúp việc niềng răng đạt hiệu quả cao

Theo ý kiến chuyên môn của các bác sỹ chuyên khoa thẩm mỹ cho biết chỉ có mắc cài mới tạo ra lực kéo để xoay chuyển răng linh động nhất, dù răng bị lệch lạc ở mức độ nào mắc cài vẫn có thể điều chỉnh hiệu quả được.

Xem thêm thông tin chi tiết về tất cả các loại mắc cài dùng để điều trị răng lệch lạc : Tổng Hợp Thông Tin CHI TIẾT các loại niềng răng phổ biến nhất hiện nay

5. Cách thức điều trị chung của phương pháp niềng răng lệch lạc cơ bản đối với mọi trường hợp.

Rất dễ để hình dung những chiếc răng lệch sẽ được niềng chỉnh thế nào, bạn chỉ cần được gắn các mắc cài lên răng và xiết dây cung, các răng lệch sẽ được di chuyển và xoay phương – thế – chiều răng để đạt tỷ lệ chuẩn nhất.

Quy trình điều trị răng mọc lệch lạc phải trải qua 6 bước chính đó là:

– Chụp hình bằng máy X – quang Cone Beam 3D

– Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

– Ký hợp đồng xác nhận giữa 2 bên

– Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

– Tiến hành ca điều trị niềng răng lệch lạc

– Chăm sóc bệnh nhân sau khi ca điều trị kết thúc

Tất cả quy trình diễn ra chỉ có vậy, vấn đề chủ yếu nằm ở tiến trình di chuyển và thay đổi của răng mọc lệch lạc, điều này phụ thuộc vào trình độ – tay nghề – chuyên môn của bác sỹ chỉnh nha có cao hay không mà thôi.

Niềng răng bị lệch, vẹo và méo về thẳng hàng - đều đặn với hiệu quả cao5

Niềng răng bị lệch thực hiện theo quy trình chuẩn

Chính vì thế lời khuyên chân thành dành cho ai có dự định đi chỉnh sửa lại hàm răng lệch lạc xấu xí của mình là nên tìm hiểu kỹ lưỡng các địa chỉ nha khoa trước khi thực hiện điều trị nhé. 

6. Kết quả niềng răng mọc lệch lạc sau khi kết thúc quá trình điều trị

Để bạn biết giá trị to lớn mà niềng răng có thể tạo ra cho những chiếc răng mọc lệch lạc, răng sai khớp cắn…Sau dây chúng tôi xin cung cấp một số hình ảnh thực tế của các bệnh nhân đã điều trị răng lệch lạc, răng lệch khớp cắn tại Nha Khoa Kim.

Niềng răng bị lệch, vẹo và méo về thẳng hàng - đều đặn với hiệu quả cao6

Hiệu quả của việc điều trị niềng răng lệch lạc tại Nha khoa KIM

Niềng răng lệch lạc – Bí quyết sở hữu nụ cười tỏa nắng “ vạn người mê ”

Hiệu quả tối đa sau khi niềng răng mọc lệch lạc tại Nha Khoa Kim

Hiệu quả tối đa sau khi niềng răng mọc lệch lạc tại Nha Khoa Kim

Hình ảnh thực tế trước mà sau khi điều trị niềng răng lệch khớp cắn

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Một số hình ảnh cho thấy sự thay đổi 360 độ của các Sao Việt sau khi chỉnh sửa  răng

* Khánh Linh The Face

Niềng răng lệch lạc – Bí quyết sở hữu nụ cười tỏa nắng “ vạn người mê ”

* Hoa Hậu Đặng Thu Thảo

Niềng răng lệch lạc – Bí quyết sở hữu nụ cười tỏa nắng “ vạn người mê ”

* Ca Sỹ Hồ Ngọc Hà

Niềng răng lệch lạc – Bí quyết sở hữu nụ cười tỏa nắng “ vạn người mê ”

* Ca Sỹ Lam Trường

Niềng răng lệch lạc – Bí quyết sở hữu nụ cười tỏa nắng “ vạn người mê ”

* Thanh Duy Ido

Niềng răng lệch lạc – Bí quyết sở hữu nụ cười tỏa nắng “ vạn người mê ”

* Người Mẫu Lê Hà

Niềng răng lệch lạc – Bí quyết sở hữu nụ cười tỏa nắng “ vạn người mê ”

Trong số những ca niềng răng bị lệch này, có bệnh nhân tình trạng răng lệch phức tạp. Nhưng do được bác sỹ chỉnh nha giỏi, chuyên sâu, lại có nhiều năm kinh nghiệm, tu nghiệp ở nước ngoài nên có năng lực điều trị rất cao, đảm bảo chỉnh răng tốt nhất mà không gây ra bất cứ sự cố hay tác hại nào cho răng. Hầu hết bệnh nhân khi niềng đều được thăm khám, phân tích và hội chẩn kỹ lưỡng mới đưa ra phác đồ chuẩn xác. Kết quả đạt được đều đem đến cho khách hàng và bệnh nhân sự hài lòng.

Nếu bạn quan tâm và muốn niềng răng mọc lệch lạc thì có thể liên hệ trực tiếp tới Nha khoa KIM. Thông qua Hotline: 19006899 để được các bác sỹ chỉnh nha sẽ trực tiếp tư vấn chi tiết cho bạn. Xin cảm ơn!!!

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN