Niềng răng là một giải pháp nha khoa rất phổ biến. Nhưng niềng răng trong tiếng anh là gì và các thông tin cơ bản niềng răng bạn có thực sự hiểu rõ? Sau đây những thông tin đó sẽ được chia sẻ đến bạn một cách chi tiết nhất. Hãy cùng khám phá và nắm giữ những kiến thức bổ ích này nhé.

1. Niềng răng là gì và định nghĩa niềng răng trong tiếng anh là gì ?

Niềng răng là gì hiểu theo cách đơn giản là giải pháp nha khoa cải thiện thẩm mỹ của hàm răng. Giúp khắc phục tình trạng sai lệch răng để bạn có 1 hàm răng đẹp thẩm mỹ và nụ cười tỏa sáng tự tin.

Trong nha khoa, niềng răng chính là: kỹ thuật sử dụng khí cụ niềng răng (mắc cài, dây cung hay khay niềng trong suốt..) gắn lên răng để tạo lực kéo chỉnh giúp răng dịch chuyển dần dần về vị trí chuẩn trên cung hàm. Đem lại hàm răng chuẩn tỉ lệ, đều đặn, không còn bị hô, vẩu, khấp khểnh, …

Niềng răng trong tiếng anh là gì – Tổng Hợp ĐẦY ĐỦ Những Thông TinNiềng răng tiếng anh là gì?

Niềng răng trong tiếng anh gọi là “Orthodontic“. Hiện nay, “Orthodontic” được giới chuyên gia nha khoa trên toàn thế giới đánh giá cao; và được khuyến khích áp dụng càng sớm càng tốt. Ngoài thuật ngữ “Orthodontic” thì niềng răng trong tiếng Anh còn được gọi là Braces. Đây là từ ngữ thông dụng hơn “Orthodontic” nhưng ý nghĩa vẫn được sử dụng tương đương nhau.

Ngoài “Orthodontic” và Braces. Thì Tiếng Anh còn sử dụng một số thuật ngữ chuyên ngành khác mà bạn quan tâm có thể tham khảo ngay sau đây:

– Oral surgery: Phẫu thuật răng miệng

– Orthodontist: Bác sỹ chỉnh răng

– Permanent teeth: Răng vĩnh viễn

– Primary teeth: Răng sữa

– Rubber bands: Dây thun dùng để giữ khi nẹp răng

– Underbite: Hàm dưới nhô ra ngoài so với hàm trên

– Hygiene: Vệ sinh răng miệng

– Checkup: Kiểm tra

– Consultation: Tư vấn

– Instrument: Các dụng cụ

2. Các lợi ích của niềng răng là gì?

Ngoài định nghĩa niềng răng là gì hay niềng răng trong tiếng Anh là gì? Bạn cũng nên tìm hiểu các lợi ích của việc niềng răng. Điều này sẽ giải thích vì sao niềng răng là sự lựa chọn của số đông bệnh nhân có nhu cầu làm đẹp răng. Các lợi ích của niềng răng bao gồm:

− Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Sau thời gian nắn chỉnh răng, bạn sẽ có hàm răng đều đẹp, chuẩn tỉ lệ, khắc phục hoàn toàn các sai lệch răng thưa, hô, vẩu, khấp khểnh… mang đến sự tự tin và nụ cười rạng rỡ nhất.

− Đảm bảo chức năng ăn nhai

Niềng răng giúp việc ăn uống dễ dàng và thuận lợi hơn nhờ tạo khớp cắn chuẩn. Vì vậy, việc nhai cắn thức ăn sẽ được thực hiện chính xác và nhanh chóng hơn, từ đó giúp giảm áp lực cho quai hàm, ngăn chặn các chứng rối loạn tiêu hóa xảy ra.

Niềng răng trong tiếng anh là gì – Tổng Hợp ĐẦY ĐỦ Những Thông Tin

Niềng răng để đảm bảo chức năng ăn nhai

− Bảo vệ sức khỏe răng miệng

Niềng răng còn góp phần bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện vì sau khi chỉnh răng, các tình trạng răng thưa, răng hô, vẩu, khấp khểnh…đã được điều chỉnh, hàm răng trở nên đều đặn và sát khít với nhau giúp việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng, ngăn chặn các mảnh vụn thức ăn bám đọng trên bề mặt răng. Điều này giúp ngăn chặn hiệu quả tình trạng phát sinh vi khuẩn – nguyên nhân chính gây ra các bệnh sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu…

3. Niềng răng là gì và có mấy kỹ thuật niềng răng?

Hiểu rõ niềng răng là gì còn bao gồm cả việc nắm được các kỹ thuật niềng răng phổ biến. Hiện tại có 3 kỹ thuật niềng răng phổ biến được áp dụng là:

* Niềng răng bằng mắc cài

Đây là kỹ thuật niềng răng sớm nhất sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn cố định lên răng, giúp răng dịch chuyển từ từ về vị trí chuẩn trên cung răng.

Kỹ thuật niềng răng này sử dụng các loại mắc cài đa dạng gồm mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài thường, mắc cài tự buộc hoặc mắc cài mặt trong (mắc cài mặt lưỡi) được áp dụng hiệu quả cho tất cả các trường hợp sai lệch răng, từ đơn giản đến phức tạp.

Niềng răng trong tiếng anh là gì – Tổng Hợp ĐẦY ĐỦ Những Thông TinNiềng răng bằng mắc cài

* Niềng răng bằng khay niềng

Kỹ thuật này sử dụng các khay niềng trong suốt đúc sẵn theo lộ trình di chuyển răng nhờ đó đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, người ngoài khó phát hiện ngay cả khi bạn đeo niềng. Niềng răng bằng khay niềng sử dụng 2 loại khay là khay Invisalign (đặt hàng tại Mỹ) và khay Clear Aligner (thiết kế thủ công). Trong đó, khay Clear Aligner có chi phí bằng ½ khay Invisalign.

* Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp

Đây là hình thức niềng răng dành cho trẻ em và những người trưởng thành cần nong rộng hàm. Chỉnh hình khuôn hàm, định hình sự phát triển cho phần xương hàm trong giai đoạn cấu trúc hàm mặt đang phát triển theo sự chỉ định của nha sĩ.

4. Niềng răng là gì và được thực hiện như thế nào?

Để hiểu rõ hơn niềng răng là gì và được thực hiện như thế nào. Bạn có thể theo dõi quy trình niềng răng chuẩn với các bước cụ thể như sau:

− Bước 1: Chụp Xquang bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D

Đây là bước khảo sát tình trạng răng miệng của bệnh nhân, từ đó đưa ra các phương án niềng răng cụ thể.

− Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Sau khi đã có các thông số cần thiết, xác định chính xác tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ dựa vào đó để lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D.

Niềng răng trong tiếng anh là gì – Tổng Hợp ĐẦY ĐỦ Những Thông TinQuy trình niềng răng chuẩn

− Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Hợp đồng niềng răng sẽ được kí để đảm bảo quyền lợi của bệnh nhân.

− Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

Bác sĩ tiến hành lấy dấu mẫu hàm để gửi labo thiết kế khí cụ niềng răng phù hợp với tình trạng răng của từng người và tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân.

− Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Sau khi thiết kế xong khí cụ, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng thẩm mỹ cho bệnh nhân hoặc hướng dẫn thay khay niềng tùy theo kỹ thuật niềng răng bạn chọn.

− Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng

Sau khi niềng răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sau khi niềng răng và hẹn lịch khám lại.

Niềng răng trong tiếng anh là gì – Tổng Hợp ĐẦY ĐỦ Những Thông TinHình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha khoa KIM

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Niềng răng tại Nha khoa KIM; bác sĩ sẽ tuân thủ quy trình niềng răng chuẩn như trên đây để đạt hiệu quả niềng răng cao nhất; đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, sẽ sử dụng các kỹ thuật niềng răng tiên tiến và các khí cụ chất lượng nhất hiện nay để chỉnh nha cho bạn trong phòng vô trùng khép kín. Theo dõi quá trình chỉnh nha chặt chẽ bằng việc hẹn lịch khám lại chính xác; tăng chỉnh lực kéo phù hợp với từng giai đoạn chỉnh răng của bệnh nhân. Đặc biệt, các bác sĩ giỏi của Nha khoa sẽ trực tiếp thăm khám. Điều trị và hướng dẫn tỉ mỉ cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng cho bạn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chỉnh nha.

Ngoài ra, Nha khoa KIM còn áp dụng các chính sách niềng răng ưu đãi cho người bệnh. Giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí, đem lại niềm vui cho hàng ngàn bệnh nhân.

Nếu có các thắc mắc khác liên quan đến câu hỏi niềng răng trong tiếng anh là gì? hay niềng răng thẩm mỹ là gì. Bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa KIM hoặc gọi số 19006899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được hướng dẫn.

Nguồn: https://niengranggiare.com