Niềng răng không nhổ răng – giải pháp bảo tồn răng hiệu quả nhất

06-07-2016|Categories: Tin Tức Niềng Răng|Tags: |0 Comments

Niềng răng đem lại hàm răng đều đặn và đúng vị trí trên cung hàm. Để răng có khoảng trống để dịch chuyển, nhổ răng là điều không thể tránh khỏi. Vậy có khi nào niềng răng không nhổ răng vẫn được không? Nhiều người tâm lí e ngại, sợ đau và do dự khi quyết định niềng răng hay không là vì lí do này. Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Niềng răng không nhổ răng có được không?

Niềng răng thực chất là quá trình dịch chuyển các răng về vị trí đúng trên cung hàm. Muốn vậy, điều kiện cần là phải có khoảng trống giữa các răng để răng di chuyển. Khi đó, nhổ răng là giải pháp cần được thực hiện để đáp ứng tạo ra không gian nhất định cho răng dịch chuyển. Vì vậy, niềng răng không nhổ răng là điều khó có thể thực hiện được.

Niềng răng không nhổ răng - giải pháp bảo tồn răng hiệu quả nhất1

Niềng răng không nhổ răng – giải pháp bảo tồn răng hiệu quả nhất

Tuy nhiên, việc chỉ định nhổ răng chỉ bắt buộc trong 1 số trường hợp như răng mọc quá dày, chen chúc, răng thừa, cung răng rộng hơn cung xương hàm. Nhổ răng không gây hại và không làm tiêu xương như những tình huống mất răng thông thường vì sau đó khoảng trống răng mất này sẽ được lấp đầy sau khi niềng răng hoàn tất.

Vậy niềng răng không nhổ răng có được không?

Nếu phải nhổ răng để niềng chỉnh thì phải nhổ 4 răng ở vị trí đối xứng nhau của hai bên hàm mới có thể đảm bảo được độ hài hòa sau khi niềng răng. Do đó khách hàng mới có tâm ý e ngại vì phải nhổ tới 4 chiếc răng cùng lúc để niềng răng.

Niềng răng không nhổ răng - giải pháp bảo tồn răng hiệu quả nhất2

Niềng răng không nhổ răng được không là quan tâm của nhiều người

Niềng răng không nhổ răng vẫn thực hiện được, và chỉ áp dụng phổ biến cho trẻ em. Vì xương hàm của trẻ em đang phát triển, các răng vẫn có khoảng trống để di chuyển mà không cần phải nhổ bất cứ chiếc răng nào, ngoại trừ răng thừa. Đối với người trưởng thành, xương hàm không phát triển được nữa, khó có thể nắn chỉnh xương hàm vì thế mà cần nhổ răng.

Tuy nhiên, với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, chỉnh nha cho người lớn cũng có thể tiến hành niềng răng mà không phải nhổ răng. Quan trọng là kỹ thuật điều trị của bác sỹ có linh động trong xử lý các tình huống phát sinh khi chỉnh nha hay không.

2. Trường hợp nào có thể niềng răng không nhổ răng

Những trường hợp sau có thể niềng răng không cần nhổ răng:

– Răng thưa, không đều

– Mất răng từ trước

– Răng khấp khểnh nhưng không có răng thừa

– Kích thước răng nhỏ hơn với cung hàm

Ngày nay, công nghệ chỉnh nha niềng răng tân tiến hơn rất nhiều, nên số ca niềng răng không nhổ răng được tăng lên đáng kể (50% trong tổng số ca chỉnh nha, mà trước đây còn số là 90%), nghĩa là số lượng phải nhổ răng khi niềng răng được giảm đi rất nhiều.

Kỹ thuật niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng răng trong suốt, ôm sát răng giúp bạn tự tin khi giao tiếp ngay cả khi bạn đang nắn chỉnh lại răng.

Niềng răng không nhổ răng - giải pháp bảo tồn răng hiệu quả nhất3

Niềng răng không mắc cài 

Ngoài ra, còn có thể tháo lắp khay niềng dễ dàng, thoải mái trong ăn nhai và thuận tiện khi vệ sinh răng miệng, ngăn chặn các bệnh lý nguy hiểm về răng thường gặp biện pháp niềng răng truyền thống; Tạo ra lực kéo dịch chuyển răng về vị trí đúng trên cung hàm và mang lại kết quả thẩm mỹ cao tương đương như niềng răng bằng mắc cài.

3. Niềng răng không nhổ răng được thực hiện như thế nào?

Niềng răng không nhổ răng sẽ giúp giảm tối đa thời gian và quy trình điều trị. Bên cạnh đó, bệnh nhân không phải đối mặt với tâm lí e ngại, đau đớn khi phải thực hiện nhổ từ 2 – 4 chiếc răng thật.

Quy trình niềng răng không cần nhổ răng bằng khay niềng trong suốt được thực hiện qua các bước: Thăm khám và tư vấn – Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị – Ký hợp đồng điều trị – Theo dõi chỉnh nha.

Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ khay niềng. Cách 2 tuần bạn có thể tự thay khay mới và cảm nhận sự dịch chuyển dần dần từng milimet cho đến khi răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Trong quá trình điều trị, bạn không cần phải gặp nha sĩ nhiều, có thể từ 3 – 4 tháng/ lần.

Tại Nha khoa KIM, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm một dịch vụ niềng răng hoàn hảo nhất, niềng răng không nhổ răng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm đã tích lũy nhiều năm.

Niềng răng không nhổ răng – giải pháp bảo tồn răng hiệu quả nhất4

Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng răng không cần nhổ tại Nha khoa KIM

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bác sỹ sẽ sử dụng các máy móc chuyên dụng như máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D để xem xét tình trạng của răng ra sao, sau đó dùng phần mền Vceph để phân tích cấu trúc hàm mặt, mô phỏng quá trình răng di chuyển để có thể đưa ra một phác đồ điều trị chuẩn nhất.

Sau khi đã trải qua những bước trên, bác sỹ sẽ giúp bạn có được một kế hoạch điều trị hiệu quả và an toàn nhất, trong đó có niềng răng không cần nhổ răng.

Đặc biệt, chi phí khi niềng răng mà bệnh viện áp dụng luôn dựa trên thu nhập bình quân đầu người, không phân khúc khách hàng, không phát sinh các loại chi phí trong khi điều trị. Có thể nói, KIM là một trong rất ít cơ sở nha khoa có thể cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ miễn phí khi khám và chụp phim x -quang tổng quát quanh răng.

Nếu bạn còn băn khoăn nào liên quan tới niềng răng có phải nhổ răng không, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 19006899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN