Niềng răng không nhổ răng tưởng chừng không thể nhưng điều này lại hoàn toàn có thể, thậm chí là dễ dàng và hiệu quả cao với nền nha khoa hiện đại. Với phương pháp này giúp ta có được nụ cười tự tin trong suốt thời gian điều trị và sau một thời gian bạn sẽ có một hàm răng đều như hạt “Bắp”.Vậy bạn có tò mò với phương pháp này không?Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này nhé.

1. Niềng răng có phải nhổ răng không?

Trước đây, khi chỉ có phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống thì niềng răng không nhổ răng là điều tương đối khó vì đa số các ca niềng răng đều phải nhổ răng nhằm tạo ra khe hở để răng sắp xếp, di chuyển. Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa hiện đại thì phương pháp niềng răng không cần nhổ răng này hoàn toàn có thể di chuyển được.

Niềng răng không nhổ răng – Bảo tồn 100% răng thật, rút ngắn thời gian2

Niềng răng có phải nhổ răng không do bác sĩ quyết định

Niềng răng không nhổ răng được áp dụng với các trường hợp sau:

– Niềng răng trẻ em:

Do trẻ em cũng như răng của trẻ chưa phát triển toàn diện, bác sỹ sẽ hạn chế thấp nhất việc nhổ răng trước khi niềng răng để đảm bảo hàm răng sau này sẽ đều đặn như bình thường, không méo mó, lệch lạc. Bác sỹ sẽ sử dụng niềng răng mắc cài cùng với các dụng cụ để nới rộng xương hàm, bộ giữ khoảng…

– Niềng răng không nhổ răng cho răng thưa:

Mục đích khi nhổ răng là để cho răng có khe trống đẻ dịch chuyển, chính vì vậy, nếu răng thưa mà các khe hở đó đã đủ cho răng thì không cần phải nhổ răng.

– Bị mất răng trước đó:

Việc mất răng nhưng chưa phục hình lại thì có thể lợi dụng khe hở đó để niềng răng mà không cần nhổ răng.

– Răng đều đặn, lệch lạc nhẹ

Trường hợp này có thể can thiệp bằng cách cắt kẽ răng để không phải nhổ răng.

Cho dù bạn có ý định niềng răng nhưng cũng không cần quá lo lắng về việc niềng răng có phải nhổ răng không, với nền nha khoa hiện đại, việc nhổ răng sẽ không đau và rất nhanh chóng.

2. Niềng răng không nhổ răng có những phương pháp nào?

Niềng răng không nhổ răng bao gồm 2 phương pháp chính là niềng răng mắc cài và không mắc cài:

– Với niềng răng mắc cài:

Chỉ áp dụng cho những trường hợp răng thưa, mất răng sẵn, niềng răng trẻ em…Niềng răng mắc cài cho hiệu quả chỉnh nha cao, nắn chỉnh răng linh hoạt.

Niềng răng không nhổ răng – Bảo tồn 100% răng thật, rút ngắn thời gian1

Niềng răng không nhổ răng bao gồm cả phương pháp chính là niềng răng mắc cài

– Niềng răng không mắc cài:

Là việc sử dụng khay niềng để nắn chỉnh răng bao gồm khay Invisalign và khay Clear Aligner. Phương pháp niềng răng này thường chỉ cần cắt kẽ răng mà không phải nhổ răng.

Loại khay này có hiệu quả thẩm mỹ cao do khay làm bằng nhựa trong suốt, nắn chỉnh răng linh hoạt , có thể tháo lắp một cách dễ dàng để vệ sinh răng miệng, thuận tiện khi đi du lịch, công tác xa…

3. Niềng răng không nhổ răng có ưu điểm gì nổi bật?

Với phương pháp niềng răng không nhổ răng, nhiều người ưa thích và lựa chọn phương pháp này vì những lý do sau:

– Hiệu quả cao:

Niềng răng không nhổ răng bằng kỹ thuật hiện đại cho hiệu quả nắn chỉnh, dịch chuyển răng đến vị trí mới hiệu quả, linh hoạt

– Bảo tồn răng thật

Bảo tồn 100% răng thật do không phải nhổ răng, thích hợp với những người có cảm giác đặc biệt sợ hãi khi nhổ răng.

– Đảm bảo ăn nhai và tính thẩm mỹ

Nhờ hàm răng được điều chỉnh đều đặn, ổn định nên niềng răng không nhổ răng đảm bảo cả chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

– Rút ngắn thời gian niềng răng:

Việc không nhổ răng sẽ giúp rút ngắn thời gian niềng răng vì bệnh nhân không phải chờ thời gian lành thương sau khi nhổ mà có thể thực hiện nhanh được.

Tại Nha khoa KIM, niềng răng không nhổ răng đã được ứng dụng và cho hiệu quả cao, rất nhiều bệnh nhân đã được điều trị thành công tại đây nhờ phương pháp này.

Niềng răng không nhổ răng – Bảo tồn 100% răng thật, rút ngắn thời gian3Hình ảnh hàm răng trước và sau khi niềng răng không nhổ răng tại Nha khoa KIM

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Các bác sỹ đã tốt nghiệp chuyên sâu tại nước ngoài cùng những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy nhiều năm sẽ giúp bệnh nhân có được một kết quả niềng răng tốt nhất cho dù không phải nhổ răng đi chăng nữa. Hệ thống mắc cài, khay niềng chính hãng, đảm bảo chất lượng và khả năng nắn chỉnh răng cao.

Bệnh nhân được quan sát quá trình cũng như kết quả sau khi niềng răng nhờ phần mềm Vceph 3D, mô phỏng lại toàn bộ lộ trình một cách chân thực nhất trên không gian 3 chiều, bệnh nhân không phải mông lung với việc điều trị của mình.

Niềng răng không nhổ răng vừa hiệu quả cao vừa bảo tồn được răng thật nên rất đáng để lựa chọn, bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp thắc mắc hoặc hướng dẫn cách hẹn trước lịch khám bệnh nhé.

Nguồn: https://niengranggiare.com