Ngược lại với trào lưu trồng răng khểnh giả đang hot trong giới trẻ, nhiều người được bác sĩ khuyên nên đi niềng răng khểnh, vậy niềng răng khểnh khi nào và kỹ thuật được thực hiện cụ thể ra sao, thời gian và chi phí điều trị bao nhiêu tiền… Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

1. Nên niềng răng khểnh khi nào?

Theo quan niệm của người Việt Nam thì chiếc răng khểnh là nét duyên ngầm giúp tạo ấn tượng tốt đẹp với người đối diện, nhưng khi chiếc răng khểnh bị chếch ra khỏi cung hàm quá lớn, tỉ lệ răng quá to so với các răng khác trong hàm… thì bạn nên đi niềng răng khểnh.

Nên niềng răng khểnh khi răng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sức khỏe

Nên niềng răng khểnh khi răng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới sức khỏe

Sở dĩ bạn nên đi niềng răng khấp khểnh trong trường hợp này là vì những chiếc răng khểnh bị chệch không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Chính độ lệch lớn của chiếc răng tạo ra thế 3 răng khiến mảng bám thức ăn dễ giắt vào kẽ răng, nếu không chú ý vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh, dẫn tới các bệnh lý về răng nguy hiểm như: sâu răng, viêm nướu, bệnh hôi miệng… Lúc này, niềng răng khểnh là giải pháp hàng đầu có thể giải quyết vấn đề này.

2. Niềng răng khểnh có phải nhổ răng không?

Nhổ răng là biện pháp cuối cùng trong nha khoa và không phải trường hợp nào cũng cần phải nhổ răng vì chiếc răng nhổ đi sẽ không thể phục hồi lại được như ban đầu và vì mục đích của việc nhổ răng chỉ nhằm tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển.

Nhổ răng khểnh hay không phải do bác sĩ quyết định

Nhổ răng khểnh hay không phải do bác sĩ quyết định

Bởi thế, khi niềng răng giữ lại khểnh, bác sĩ sẽ phải thăm khám chính xác tình trạng răng miệng của bệnh nhân, phân tích kỹ càng mới đưa ra quyết định nên nhổ bỏ răng hay giữ lại chúng. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ nhổ các răng cối nhỏ để lấy khoảng trống cho răng dịch chuyển, chỉ khi bản thân chiếc răng khểnh có vấn đề mới phải nhổ bỏ.

3. Niềng răng khểnh được thực hiện như thế nào?

Niềng răng khểnh là một kỹ thuật nha khoa phức tạp, phải do các bác sĩ có tay nghề cao và chuyên sâu về niềng răng thực hiện thì mới đảm bảo hiệu quả. Theo đó, kỹ thuật niềng răng khểnh được cơ sở nha khoa uy tín thực hiện như sau:

Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, điều trị bệnh lý về răng nếu có trước khi tiến hành niềng răng, xem xét có nên nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển hay không. Tiếp theo, bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị cụ thể bằng phần mềm Vceph 3D, lựa chọn phương pháp niềng răng cho phù hợp, ước định thời gian dịch chuyển răng trong bao lâu và kết quả niềng răng cuối cùng sẽ như thế nào.

Thăm khám là bước đầu tiên khi niềng răng khểnh

Thăm khám là bước đầu tiên khi niềng răng khểnh

Sau bước này bác sĩ và bệnh nhân sẽ kí kết hợp đồng niềng răng khểnh nhằm đảm bảo kết quả chỉnh nha cho bệnh nhân, tiến hành lấy dấu mẫu hàm gửi labo để thiết kế khí cụ. Sau khi việc thiết kế và chế tạo hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ niềng răng cho bệnh nhân để bắt đầu quá trình niềng, cuối cùng là hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh và hẹn lịch tái khám. Sau thời gian chỉnh nha, chiếc răng khểnh sẽ di chuyển về vị trí mới, đẹp và đều đặn hơn.

4. Niềng răng khểnh trong bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng khểnh từ 15-18 tháng, trong những trường hợp phức tạp, thời gian chỉnh nha có thể dài thêm một vài tháng để răng có thời gian sắp xếp lại sao cho chuẩn nhất. Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu ở mỗi người là khác nhau, do nhiều yếu tố chi phối gồm: tình trạng răng miệng, kỹ thuật chỉnh nha và loại mắc cài bạn chọn, tay nghề của bác sĩ điều trị cũng như sự hợp tác của bệnh nhân với bác sĩ.

Thời gian niềng răng khểnh trung bình khoảng từ 15-18 tháng

Thời gian niềng răng khểnh trung bình khoảng từ 15-18 tháng

*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Để đạt hiệu quả chỉnh nha cao, đồng thời có thể rút bớt thời gian niềng răng khểnh, các chuyên gia khuyên bạn không nên nóng lòng muốn có kết quả ngay mà nên tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn của bác sĩ điều trị, vệ sinh răng miệng và có chế độ ăn uống phù hợp để không làm gián đoạn quá trình niềng răng.

Mặt khác, bạn cũng nên đến tái khám đúng hẹn để các bác sĩ kịp thời điều chỉnh khi cần thiết, bảo đảm hiệu quả niềng răng cao nhất cho bạn.

5. Niềng răng khểnh mất bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng khểnh hay chi phí niềng 2 răng khểnh ở mỗi người là khác nhau, mức chi phí này phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, các dịch vụ đi kèm (cạo vôi răng, điều trị bệnh lý), loại mắc cài hoặc khay niềng bạn chọn và chính sách giá của cơ sở niềng răng bạn chọn.

Chi phí niềng răng khểnh tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Chi phí niềng răng khểnh tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Hiện nay, mức giá niềng răng tại Nha khoa KIM dao động từ 10 -146 triệu đồng tùy tình trạng răng miệng và sự lựa chọn của bệnh nhân. Do đó, cách tốt nhất để xác định chính xác số tiền bạn phải chi trả cho ca niềng răng khểnh là bạn đến trực tiếp các phòng khám của Nha khoa để khám và nhận báo giá trực tiếp.

Tại đây, bạn không chỉ được thăm khám kỹ lưỡng bằng các thiết bị hiện đại như máy X-quang Cone Beam CT 3D, được báo giá chính xác chi phí niềng răng mà còn được các bác sĩ giỏi, tay nghề cao trực tiếp điều trị, giúp bạn niềng răng an toàn, đạt hiệu quả cao, không gây biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, Nha khoa còn có hợp đồng niềng răng cam kết giúp người bệnh đạt kết quả chỉnh nha cao nhất, có thể tiếp tục niềng răng ngay cả khi bạn đi công tác ở bất cứ tỉnh thành nào của Việt Nam, thậm chí ra nước ngoài như Singapore, Australia…, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm niềng răng khểnh tại Nha khoa.

Trên đây là 5 điều quan trọng bạn cần biết trước khi niềng răng khểnh, nếu có nhu cầu niềng răng, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1900 6899 hoặc đến các phòng khám Nha khoa KIM để các bác sĩ tư vấn và điều trị cho bạn.

Xem chi tiết tại: https://niengranggiare.com